Quả cầu lửa và những điều chưa biết

0

Loại cây này có một điều đặc biệt đó chính là mỗi năm cây chỉ nở một lần và mỗi lần chỉ nở một bông. Hoa rất đẹp nên được nhiều người tìm mua và trồng.

Hồng tú cầu - quả cầu rực rỡ

Hồng tú cầu - quả cầu rực rỡ

Hồng tú cầu - quả cầu rực rỡ

Hồng tú cầu - quả cầu rực rỡ

Hồng tú cầu có nguồn gốc từ châu Phi; chúng chủ yếu xuất hiện tại vùng nhiệt đới của châu lục này (ngoại trừ các vùng rất khô hạn), song bên cạnh đó cũng có mặt tại các vùng phía dưới chí tuyến Nam của Nam Phi (trừ hai tỉnh miền nam Đông Cape và Tây Cape), Swaziland, Mozambique, Zimbabwe, Namibia và Botswana. Vùng phân bố của hồng tú cầu vươn đến Kenya ở phía đông bắc và Sénégal ở phía tây. Hồng tú cầu mọc cả ở vùng đất thấp và vùng rừng núi. Chúng thường mọc dưới bóng dâm của các cây nằm gần bờ sông.

Hồng tú cầu được mệnh nhiều người gọi với tên âu yếu mà quả cầu lửa có nguồn gốc từ châu Phi; chúng chủ yếu xuất hiện tại vùng nhiệt đới.

Hoa thì đẹp nhưng lá lại rất lớn. Lớn nhất có khi chiều ngang lên tới vài chục cm và chiều dài thì khoảng gấp đôi số đó. Tuy nhiên, khi đông về, cũng là lúc những chiếc lá bự chảnh đó vàng úa dần và rụng hết. Toàn bộ chậu cây sẽ chỉ còn lại củ.

Khoảng từ đầu tháng 5 âm lịch, từ củ sẽ nhú lên bông hoa duy nhất và đến thời điểm hoa sẽ nở bung ra cỡ vài chục “quả cầu hồng thanh tú”, đỏ rực góc vườn.

Hồng tú cầu - quả cầu rực rỡ

Cách trồng hoa hồng tú cầu

Thực hiện:
– Cho xơ dừa ẩm vào chậu, yêu cầu chậu có đường kính miệng chậu từ 20 cm trở lên.
– Củ hồng tú cầu được làm sạch rễ, đặt lên lớp đất xơ dừa, tiếp tục cho đất vào xung quanh để giữ củ hoa huệ tứ diện đứng vững. – Lớp đất xơ dừa lấp củ khoảng 2-3 cm là đạt. Nếu trồng sâu thì hoa hồng tú cầu sẽ nở chậm nhưng hoa cứng cáp, nếu trồng để củ hồng tú cầu trống nhiều thì sẽ nhanh hoa hơn. Trong quá trình lấp đất lên củ, lưu ý để lộ thiên phần vòi bông.
– Sau khi trồng củ vào chậu xong, thực hiện tưới nước ngay cho chậu cây. Mang chậu cây hoa huệ vừa ươm để nơi thoáng và mát.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng