Hướng dẫn cách trồng hoa mười giờ Nhật dành cho người yêu hoa

0

Hoa mười giờ sở dĩ có tên như vậy là do thời gian nở hoa rất đặc biệt, lúc nắng đứng bóng khoảng 10 giờ sáng và khép lại vào buổi chiều.

Hoa mười giờ là một loại hoa nhỏ, đẹp, thường dùng để trồng làm hoa cảnh rất đẹp và bắt mắt. Và hoa mười giờ Nhật được trồng khá phổ biến ở Việt Nam vì rất dễ sống, không tốn nhiều thời gian chăm sóc, lại cho những bông hoa rực rỡ, sinh động.

Một số thông tin về hạt giống hoa mười giờ Nhật

– Nhiệt độ nảy mầm thích hợp là 20-26 độ C

– Thời gian nảy mầm từ 7 đến 15 ngày

– Thời gian từ lúc gieo hạt đến khi ra hoa trong khoảng thời gian 50 đến 70 ngày.

– Hoa mười giờ là loại cây ưa nắng, có thể trồng quanh năm nhưng thích hợp nhất là mùa hè (vì mùa hè có nhiều ánh nắng, thuận lợi trong quá trình cây ở hoa), cây không kén đất, chịu hạn tốt, cánh hoa có nhiều màu sắc sặc sỡ: trắng, vàng, đỏ, tím, hồng, cam,…

Hướng dẫn cách trồng hoa mười giờ Nhật dành cho người yêu hoa

Hướng dẫn trồng hoa mười giờ Nhật

Chuẩn bị

– Hạt giống hoa mười giờ Nhật nên chọn mua loại hạt giống tốt vì sẽ quyết định chất lượng cây và hoa, cây phát triển tốt cho hoa nở rực rỡ và bông đều nhau.

– Lựa chọn đất trồng xốp, mịn, thoát nước tốt, đảm bảo dinh dưỡng, nên dùng đất Tribat.

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ

– Chọn chậu cây hoặc giỏ treo.

– Chọn bình tưới phù hợp.

– Có 2 cách để trồng hoa mười giờ:

+ Ươm hạt giống trong khay rồi cấy cây ra đất: Trải đất ra khay ươm hoặc chậu, gieo hạt lên bề mặt đất rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên. Giữ cho đất ẩm trong suốt thời gian gieo hạt. Sau 7-15 ngày, cây sẽ nảy mầm và có thể bứng ra ngoài trồng khi cây cứng cáp. Tham khảo thêm bút đo PH giá rẻ để biết chính xác nồng độ của nước.

+ Gieo hạt trực tiếp vào đất sau khi ủ trong nước ấm 3-4 giờ (cách làm tương tự như trên).

– Sau từ 50-70 ngày, cây sẽ cho hoa.

Hướng dẫn cách trồng hoa mười giờ Nhật dành cho người yêu hoa

Chăm sóc hoa

– Hàng ngày chỉ cần tưới nước 1 lần, chú ý chỉ tưới giữ ẩm cho đất chứ không phải tưới úng nước, cây sẽ bị thối dễ mà chết. Nên tưới nước vào buổi sáng sớm, từ thời điểm 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây, vì lúc này đang là thời gian cây ra hoa trong ngày. Nên để cho đất khô rồi mới tiến hành tưới nước.

– Vị trí thích hợp cho cây phát triển và ra nhiều hoa là các khu vực khô ráo và có nắng trực xạ, không nên để cây tại vị trí ẩm ướt hoặc khuất bống sẽ xẩy ra hiện tượng thối than, thối rễ hay vươn dài thưa mắt. Nên đặt chậu cây hay giỏ hoa vào nơi có nhiều ánh nắng, khô ráo, thoáng đãng.

– Khi cây bước vào giai đoạn sinh trưởng, nên bón phân cho cây mỗi tháng 1 lần. Phân bón cho hoa mười giờ Nhật nên bón phân Dinamic cho cây và bón định kỳ 1 tháng 1 lần. Sau khi bón tưới nước đủ ướt đất trồng để cây dễ dàng thẩm thấu các chất dinh dưỡng.

– Thường xuyên cắt tỉa các cánh lá đã khô, già để bụi cây không bị thối, úng nước, sinh bệnh nấm.

– Ngoài ra, vì hoa mười giờ là loại cây thân mọng nên các loài sâu ăn lá và ốc sên rất ưa chuộng. Cần tỉa thưa bụi cây để cây đón được nhiều ánh sáng nhất và theo dõi thường xuyên để loại bỏ sâu bệnh.

Ngắm nhìn những giỏ hoa mười giờ Nhật bung sắc mỗi sớm chính là một cách tuyệt vời để bạn có cảm hứng và sức sống cho cả ngày dài năng động. Chúc bạn có những giỏ hoa mười giờ đẹp tô điểm thêm sắc màu cho ngôi nhà yêu quý của bạn!

Tham khảo: Cách trồng hoa mười giờ Mỹ nở đẹp, sai hoa

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng