Ưu điểm của hoa hồng leo ngoại với hồng nội

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hoa hồng leo ngoại so với cây hồng nội có nhiều màu sắc, hình dáng độc đáo và hương thơm đầy quyến rũ. Bên cạnh đó nó còn có ưu điểm là khỏe, dễ chăm sóc và chịu được sự thay đổi thời tiết.

1. Đặc điểm của hoa hồng leo ngoại

Hồng leo ngoại vốn là loài hoa xuất hiện ở các xứ lạnh, các giống quý được lai tạo chủ yếu từ các nước Châu Âu như Anh, Pháp, Mỹ, Đức… Chúng từng được nghiên cứu để nhiệt đới hóa từ một vài nước trong vùng – nơi có đặc điểm thời tiết, khí hậu tương đồng với Việt Nam.

Điểm đặc biệt của hoa hồng leo ngoại là ra hoa 4 mùa và mạnh nhất vào mùa xuân và mùa hè. Hoa còn có rất nhiều màu sắc đa dạng như vàng sáng, đỏ nhung, cam mơ, hồng đậm, hồng phớt, tím hoa cà, trắng kem… , hoa hồng leo ngoại mang hương thơm của trái cây, hương táo, hương chanh, hương lavender… Hương thơm của hoa nhẹ nhàng, ngọt ngào và lãng mạn có thể thỏa mãn được những sở thích khác nhau của người yêu hoa.

Chính vì những đặc điểm này mà khi hoa hồng leo ngoại về Việt Nam, nó đã tạo nên một cơn sốt chơi hoa. Rất nhiều người đã trồng hoa hồng leo ngoại để làm đẹp cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Ưu điểm của hoa hồng leo ngoại với hồng nội

Ưu điểm của hoa hồng leo ngoại với hồng nội

2. Sự khác nhau giữa hồng leo ngoại và hồng nội

Hồng nội với nhiều ý nghĩa và đi cùng các giai thoại của tình yêu Hồng nội không thể thiếu trong những giỏ hoa hoặc những cuộc tình lãng mạn nhưng rất tiếc là hoa bé, và hoa chỉ có mùa, đặc điểm của hồng bụi là hoa ít và màu sắc không đa dạng.

Trái ngược với hoa hồng nội, hoa hồng leo ngoại lại có nhiều cách xếp cánh, hoa dày nhiều cánh, nhiều hoa, đa dạng loại hoa và hoa leo lên giàn làm cho tính trang trí cao hơn hồng nội.

3. Những ưu điểm của hồng leo ngoại

Hồng leo ngoại leo khỏe, dễ chăm sóc và chịu điều kiện thời tiết tốt

Có thể tham khảo thêm: Cách trồng, chăm sóc cây hoa hồng leo cho người mới chơi hoa

Không giống như hoa hồng bình thường thuộc loại thân gỗ bụi thấp, thân hồng leo nhỏ hơn hồng bình thường nhưng rất dài. Cây không dính vào tường cũng không xoắn tít lại với nhau, chúng đâm thân dài nhởn nhơ, tựa vào nhau để phát triển lên cao. Hồng leo cần nọc trụ chống đỡ, nếu chăm sóc tốt, hồng leo có thể sẽ leo rất cao, từ mặt đất lên đến tận vòm cửa thậm chí cả nóc nhà.

Ưu điểm của hoa hồng leo ngoại với hồng nội

Tuy nhiên, các giống hồng trong nước rất kén khí hậu và kén người chăm. Ở Việt Nam, chỉ vào mùa đông hay ở những vùng khí hậu mát mẻ bốn mùa và chăm bón khá kỹ lưỡng thì hoa hồng mới phát triển và ra hoa được. Sự xuất hiện của giống hoa hồng ngoại đã giải quyết gần như hầu hết tất cả các vướng mắc đó.

Ưu điểm của hoa hồng leo ngoại với hồng nội

Các giống hồng leo ngoại dễ trồng, dễ chăm sóc hơn hoa hồng trong nước. Vì là cây ưa nắng, nên bạn hãy chọn vị trí trồng có hướng nắng trực tiếp tối thiểu là 6h một ngày, đất trồng cần giàu mùn, xốp và dễ thoát nước. Thường xuyên cắt tỉa những cành nhánh kém phát triển, bón phân định kỳ cho từng giai đoạn phát triển của cây, quan sát phát hiện sâu bệnh hại cây để có biện pháp ứng cứu kịp thời thì cây sẽ phát triển tốt và cho ra những bông hoa to, thơm, đậm sắc đúng mùa.

Hồng leo ngoại có thể ứng dụng vào nhiều hình thức trang trí khác nhau

Với ưu điểm của mình, cây hồng leo ngoại đã được nhiều người yêu hoa Việt chọn làm cây hoa leo chủ đạo trong không gian sống của họ.

Bởi hồng leo có tính trang trí cao nên bạn có thể trồng hồng làm hàng rào, làm cổng vòm, làm giàn leo, trên ban công hay cho cây và hoa leo hoặc rủ như thác nước, với các khung sắt mỹ thuật, với vòm nấm, thành thác hoa bonsai, hay tạo điểm nhấn cho khu vườn biệt thự. Bằng cách đó hoa hồng đã làm mềm hơn các đường thẳng, tạo nên những đường cong nổi bật và tạo ra sự phong phú, chiều sâu cho không gian của bạn.

Ưu điểm của hoa hồng leo ngoại với hồng nội

Thậm chí bạn còn có thể trồng hồng leo trên sân thượng, cho leo lên trên mái nhà hay làm vườn tường để thay thế cho những cây xanh thông thường như mọi người vẫn thường thấy, với đa dạng sắc hoa và hương thơm độc đáo, đem lại vẻ đẹp tự nhiên thay đổi theo thời gian cho ngôi nhà và không gian sống của bạn. Còn gì tuyệt hơn khi có một giàn hồng đẹp tuyệt thơm ngát trong khu vườn nhỏ nhà bạn. Để cho hoa nở nhiều và đều thì chúng ta nên tìm hiểu kỹ cách trồng và chăm sóc.

Cách trồng hoa hồng leo nở nhiều hoa lớn

Bất cứ ai, dù đam mê trồng hoa hay không thì khi nhìn một giàn phủ đầy những bông hồng leo tuyệt đẹp nở bung thơm ngát đều không thể không ồ lên thích thú và háo hức tìm mua ngay một vài cây để làm đẹp cho khu vườn nhà mình.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng