Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền đặt trên bàn làm việc

0

Cây kim tiền là loài cây vô cùng được ưa chuộng hiện nay, với ý nghĩa của sự phát tài, thịnh vượng và thành đạt trong cuộc sống, rất nhiều người mua cây đặt trên bàn làm việc để thêm tài lộc và may mắn cho mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kỹ thuật về cách trồng và chăm sóc cây kim tiền cho bạn tham khảo.

Cây kim tiền còn có tên gọi là cây kim phát tài, thuộc họ thiên nam tinh, với đặc điểm dễ chùm, lá luôn xanh tốt và sống lâu năm. Thân cây phình to dưới gốc cây, phía trên chỉ có thân nhỏ và mầm non nảy mạnh, cũng vì thế mà người ta cho rằng loài cây mang đến sự sinh sôi nảy nở mãnh liệt của tiền tài, may mắn và thịnh vượng, thường được đặt ở những vị trí trang trọng trên bàn làm việc, phòng họp, hội nghị.

Kỹ thuật trồng cây kim tiền

Cây kim tiền sống lâu, dễ trồng và phát triển mạnh nhưng để cây luôn xanh tốt, tràn đầy sức sống thì đòi hỏi kỹ thuật cao và cách chăm sóc hợp lý.

Cây kim tiền được rất nhiều người yêu thích

Cây kim tiền rất có ý nghĩa trong phong thủy

Kỹ thuật trồng cây: Cây kim tiền thích nghi với nhiều loại đất, nhưng bạn nên chọn loại đất chua, màu mỡ, giàu mùn.

  • Sau khi bạn mua cây giống ở các nhà phân phối cây về, bắt đầu cẩn thận tháo dỡ phần gốc, cho hỗn hợp đất phù sa với lượng trấu hun bằng 1/3 lượng đất, thêm xỉ than vào chậu, sau đó trồng cây.
  • Chậu trồng cây kim tiền nên là loại chậu cỡ lớn vì cây sinh trưởng rất tốt, bạn có thể bón thêm phân lân để kích thích sự ra rễ của cây.
  • Tưới nước cho cây, lưu ý tưới nước vừa phải, tránh ngập gốc gây úng rễ.

Bón phân cho cây: bạn nên để ý sau một thời gian khi trồng cây nên bón phân định kỳ 1 tháng/lần để cây nhanh phát triển, sau đó từ 4 – 5 tháng cây cần được thay đất, đào xới cho thêm tơi xốp, kích thích rễ mọc và phát triển tốt hơn.

Không chỉ vậy, vào mùa xuân và mùa thu, đây là thời điểm phát triển bộ lá mới và bắt đầu ra hoa của cây kim tiền, vì vậy bạn nên căn thời điểm này để bón phân đều đặn khoảng 3 tuần/lần để kích ra hoa đúng vụ.

Kỹ thuật chăm sóc cây kim tiền

Cây kim tiền không như những loại cây khác cần phải tưới nước hàng ngày, vì vậy lượng nước tưới cho cây vừa phải, đừng quá nhiều gây thối củ, úng rễ, mục nát thân cây sẽ làm cây nhanh chết. Tốt nhất bạn chỉ nên tưới 1 lần/tuần là đủ.

Cây kim tiền cần được vệ sinh lá và chăm sóc cẩn thận

Cây kim tiền cần được vệ sinh lá và chăm sóc cẩn thận

Khi tưới cây, bạn không nên đổ ngập nước ở gốc cây mà dùng bình xịt phun đều lên đất, thân và lá để toàn cây đều có thể thấm nước. Nếu bạn đặt cây trong phòng điều hòa lạnh thì nên giảm lượng nước cần tưới.

Bạn cần phải chú ý vệ sinh lá khi cây có biểu hiện như lá vàng, trắng bệch, chồi non bị thối. Lá cây cần được cắt tỉa để luôn giữ được vẻ xanh tốt, cần đặt ở những nơi có ánh sáng tốt. Thế nên vị trí đặt cây cũng rất quan trọng, bạn nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng đầy đủ trong phòng làm việc, tránh những chỗ ẩm thấp, tối tăm làm giảm sự phát triển của cây, những vị trí gần cửa sổ, cửa kính cũng rất phù hợp.

Bạn có thể tham khảo thêm cách trồng hoa cúc vạn thọ để trang trí thêm cho không gian cá nhân nơi làm việc hoặc nhà riêng.

Cây kim tiền bày trong phòng làm việc sẽ rất sang trọng

Cây kim tiền bày trong phòng làm việc sẽ rất sang trọng

Tuy nhiên, bạn không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp, lá cây có thể bị vàng, héo và chết cây. Cây kim tiền tuyệt đối không nên để ngoài trời, chịu nước mưa xối vào có thể khiến cây ngập úng, thối rễ và chết cây.

Thế nên, vị trí đặt cây tốt nhất là điều kiện bóng râm, nhiệt độ phòng nên khoảng từ 25 – 27 độ C, nếu nhiệt độ quá thấp, cây sẽ bị rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ quá cao, quá nóng bức, cây sẽ bị héo úa và nhanh chết.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi choihoadep.net.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng