Tính cách, vận mệnh của đàn ông và phụ nữ có miệng rộng

0
Chỉnh sửa gần nhất

Đàn ông và phụ nữ tướng miệng rộng có tính cách và vận mệnh ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Thế nào là miệng rộng?

Chúng ta cần phải dựa vào tỷ lệ kích thước miệng so với các bộ phận khác trên khuôn mặt để xác định được miệng của người nào đó nhỏ hay rộng chứ không nên áng chừng so với miệng của người xung quanh. 

Cách đo cụ thể như sau:

  • Xếp 3 ngón tay (trỏ, giữa, áp út) lại liền theo chiều dọc để làm tiêu chuẩn. 
  • Nếu bề ngang của miệng bằng với bề dọc 3 ngón tay ghép lại khi người đó ngậm miệng lại tự nhiên thì có cỡ miệng trung bình.
  • Trong trường hợp dưới mức độ đó thì được coi là miệng nhỏ, lớn hơn thì được coi là miệng rộng. 
  • Phương pháp này nên lưu ý cũng mang tính chất tương đối, áp dụng cách đối chiếu này chưa hẳn đã chính xác vì thực tế có một số người kích thước các ngón tay khá to.

Nếu bạn quan tâm đến nhân tướng, đặc biệt là quan sát khuôn mặt đoán được tính cách và vận mệnh, bạn có thể tìm hiểu ngay tại mục Tướng khuôn mặt của nhantuong.info.

Tính cách và vận mệnh của phụ nữ miệng rộng

Phụ nữ có miệng rộng

Phụ nữ có miệng rộng

Quan niệm “Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà” bắt đầu từ thời phong kiến. Khi đó, miệng nhỏ, môi mỏng chúm chím là chuẩn mực đẹp của người phụ nữ. Những người phụ nữ bị coi là xấu khi mang miệng rộng vượt ra ngoài quy chuẩn. Bên cạnh đó, những đàn bà có khuôn miệng rộng lúc đó bị cho rằng không tốt, dễ làm “tan nát cửa nhà” bởi lối suy nghĩ miệng rộng tham ăn, tham nói.

Trên thực tế, những quan niệm này chỉ là cách nhìn nhận có phần phiến diện từ thời xưa, thường không có căn cứ. Ngày nay, nhân tướng học chỉ ra rằng phụ nữ miệng rộng, môi dày thêm tiếng nói vang lại là người sống tích cực, cởi mở, thân thiện, hào phóng, làm việc gì cũng rất khí thế. Phụ nữ miệng rộng được cho là mang tính tình giống con trai, thể hiện rõ nhất trong công việc. Trường hợp phụ nữ sở hữu miệng đẹp, cân đối, đôi môi dày dặn, sắc hồng nhuận, tươi tắn, khóe miệng hướng lên, răng trắng thì được xếp vào hàng tướng quý, có sự nghiệp hoài bão, đạt được nhiều thành công.

Nếu phụ nữ sở hữu các bộ vị với đặc điểm: nhân trung sâu dài, cửa tai rộng, lông mày nằm ngang,, phía dưới mắt có đường kẻ nằm ngang thì là đặc điểm của người phụ nữ tài cán, giỏi giang hơn người. Họ mang tố chất của người trợ thủ đắc lực, nếu được các công ty tuyển dụng lựa chọn thì sẽ giúp công việc tiến triển tốt và gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Xin lưu ý rằng, nhận định trên chỉ đúng với phụ nữ miệng rộng đẹp mà các ngũ quan cân đối. Nếu miệng rộng mà các bộ vị khác xấu như môi, răng, lưỡi, nhân trung, cằm… thì khó có thể thành công. 

Cụ thể:

  • Miệng rộng nhưng cười hở lợi quá nhiều là người ưa tự do và khắc chồng, dễ ly tán. 
  • Miệng loe ra thì lắm lời, nghèo hèn, tham ăn.
  • Miệng rộng nhưng tướng miệng thuyền úp, khóe miệng không hướng lên mà cụp và trễ xuống mang đặc tính bảo thủ, cố chấp, tham lam. Nếu răng hô thì đặc điểm là kẻ ăn nói hồ đồ, buông tuồng, thường gây thị phi, tranh chấp. 
  • Miệng rộng nhưng luôn túm lại thì cả đời nghèo đói, bần hàn.
  • Nếu miệng lệch thuộc kẻ mưu mô, xảo quyệt, giảo hoạt, cố chấp… Nhân trung nông, ngắn thì mệnh ngắn hoặc không có con.

Tính cách và vận mệnh của đàn ông miệng rộng

Đàn ông có miệng rộng

Đàn ông có miệng rộng

Theo nhân tướng học “Đàn ông miệng rộng thì sang”, đàn ông mang tướng miệng này có tính tình đôn hậu, trung thực, ngay thẳng, khoan dung, hào phóng và giỏi tính toán sắp xếp trong công việc. Tuổi trẻ của họ dễ gặp phải khó khăn, lận đận nhưng hậu vận thường tốt, được hưởng phú quý.

Nam giới nếu mở miệng thì rộng, ngậm miệng lại thì nhỏ, cặp môi dày, không lệch, cân đối, răng trắng đều mang tố chất dũng cảm, có tinh thần nỗ lực vươn lên vượt khó khăn, gian khổ. Họ có ưu điểm là người quảng giao, giao tiếp tốt nên mọi người xung quanh quý mến, có tố chất lãnh đạo. Nếu có thêm sống mũi cao thì tài vận của họ sẽ phất lên rất nhiều. 

Nếu miệng rộng nhưng không thu vào khi ngậm miệng, không có khóe, mắt nhỏ mà không có đuôi thường dễ đoản thọ. Nếu miệng rộng mà môi mỏng thì sở hữu ưu điểm giỏi giao tiếp, thông minh nhưng có nhược điểm hay tính toán thiệt hơn, so đo, có phần ích kỷ và nhỏ nhen.

Nam giới miệng rộng mà có thể đút vừa nắm đấm của chính mình có tình tình hoạt bát, cởi mở, tràn đầy khí thế, tuy nhiên lại khá tham lam. Trong công việc họ thỉnh thoảng cũng thể hiện tính gia trưởng, chuyên quyền, độc đoán, vì lợi ích kinh tế bản thân mà xâm hại đến quyền lợi của người khác. Nếu tướng miệng rộng mà hình dáng miệng không rõ ràng, môi thiếu cân xứng thì có tính cách lười biếng, ỷ lại, thiếu chí tiến thủ, thích hưởng thụ, dễ lâm vào cảnh nợ nần.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Tướng môi dày.

Đừng bỏ qua đặc điểm lưỡi và răng khi đoán vận mệnh

Ngoài việc xem xét môi, miệng thì răng và lưỡi cũng là yếu tố cần xem xét khi nhận định về tính cách, vận mệnh 1 người nào đó. Nếu người có lưỡi dài, dày, vuông vức, có hoa văn thì có tướng phú quý. Trong trường hợp đầu lưỡi liếm được đến chóp mũi có thể vươn tới công hầu. Tuy nhiên nếu lưỡi mà nhỏ và dài có đặc tính hà tiện. Nếu đầu lưỡi có màu trắng thì là phường ăn nói ngông cuồng; lưỡi ngọn là phường không chính nghĩa; trên mặt lưỡi có những nốt đen là người hiểm độc.

Đàn ông miệng rộng có hàm răng trắng sáng, đều như hạt bắp là người mang tướng phú quý. Răng mà khít dày thì tính tình thuận hòa. Răng thưa gãy khuyết thường dễ đoản thọ. Răng thưa, môi mỏng có nhược điểm chỉ thích ăn chơi, hưởng thụ, không có ý chí làm ăn, tập trung vào công việc…

Kết luận

Xét về tổng quan, tướng miệng rộng xấu hay đẹp phụ thuộc nhiều vào sự phối hợp của các bộ vị trên khuôn mặt như: môi, răng, lưỡi, cằm, mắt, mũi… Bằng việc nhìn nhận các đặc điểm trên khuôn miệng, mỗi người tiếp tục phát huy những ưu điểm để hoàn thiện bản thân tốt hơn, ngược lại nếu có nhược điểm nào đó thì cần khắc phục để cải thiện vận số sau này.

Bạn đừng bỏ lỡ về những tướng miệng khác nhé:

Bài viết được chia sẻ bởi Team nhantuong.info.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng