Tìm hiểu cách chữa mất ngủ bằng phương pháp bấm huyệt

0

Từ xa xưa con người đã biết sử dụng phương pháp bấm huyệt để điều trị bệnh, đặc biệt là chữa trị chứng mất ngủ rất an toàn và hiệu quả. Rất nhiều người trong chúng ta hiện nay thường có thói quen sử dụng thuốc tây để giảm tình trạng mất ngủ mà không biết phương pháp bấm huyệt. Trong bài viết sau chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về cách chữa mất ngủ bằng phương pháp bấm huyệt hữu ích này.

Trước khi bắt đầu đi vào tìm hiểu bài viết sau đây, để hiểu rõ hơn về căn bệnh mất ngủ này. Mời các bạn tham khảo thêm tại: hellodoctors.vn. Còn sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chữa mất ngủ bằng phương pháp bấm huyệt sau đây:

Tìm hiểu về phương pháp bấm huyệt

Bấm huyệt là phương pháp y học cổ truyền từ lâu đời sử dụng tay để tác động lên các huyệt đạo của cơ thể.Mỗi huyệt đạo đều có những tác dụng riêng trong việc bảo vệ cơ thể. Vì thế, việc tác động đúng vị trí  các huyệt sẽ là yếu tố cực kì tốt để bạn có thể điều trị nhiều bệnh khác nhau ngoài chứng mất ngủ như: giảm béo, giảm đau, thải độc, điều trị bệnh mãn tính, bệnh về xương khớp …

Trên cơ thể của con người có tổng cộng 108 huyệt đạo, trong đó bao gồm 72 huyệt cơ bản và 36 huyệt quan trọng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Thông thường, khi thực hiện bấm huyệt người bệnh sẽ được xoa bóp nhẹ nhàng cơ thể để cơ thể quen dần với việc có sự tác động mới, điều này làm giảm gây đau hoặc tổn thương đột ngột.

Bấm huyệt được sử dụng hiệu quả trong một số các trường hợp sau:

  • Tinh thần căng thẳng, mệt mỏi vì áp lực công việc, các mối quan hệ khiến người bệnh bị stress
  • Mắc một số các bệnh về xương khớp
  • Người bị bệnh về huyết áp, rối loạn thần kinh tim
  • Đau dây thần kinh ngoại biên
  • Thải độc tố trong cơ thể

Thông thường, bấm huyệt sẽ được kết hợp điều trị với nhiều các phương pháp khác để đảm bảo cho người bệnh có một sức khỏe tốt nhất, an toàn nhất và nhanh chóng khỏi bệnh nhất.

Chữa chứng mất ngủ bằng phương pháp bấm huyệt – hiệu quả và an toàn

Như bên trên chúng tôi đã có nói, phương pháp bấm huyệt được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, đặc biệt đó là chữa bệnh mất ngủ .

Mất ngủ có thể diễn ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Căng thẳng, mệt mỏi, mất cân bằng tâm trạng
  • Do ảnh hưởng của một số bệnh lí
  • Do hệ thần kinh giảm chức năng hoạt động….

Để điều trị mất ngủ tốt nhất, bạn nên thực hiện phương pháp bấm huyệt như sau:

Bấm huyệt Dũng tuyền

chữa mất ngủ bằng phương pháp bấm huyệt 2

Huyệt dũng tuyền có tác dụng lưu thông máu, chữa mất ngủ rất hiệu quả

Huyệt dũng tuyền nằm ở vị trí trung tâm gan bàn chân. Bấm huyệt này có tác dụng làm lưu thông máu, thoải mái và thư giãn cho chân giảm đau mỏi. Thực hiên đều đặn mỗi ngày để đẩy lùi bệnh mất ngủ nhé.

Bấm huyệt Thần môn

Huyệt thần môn là huyệt nằm ở phần của con người. Cụ thể nó nằm ở vị trí cổ tay, nó thuộc về huyệt vị tâm kinh. Thực hiện bấm vaod huyệt này 6 lần, mỗi lần từ 3-4 giây sẽ có tác dụng giúp bạn tĩnh tâm hơn, thần kinh được an định. Thực hiện mỗi ngày sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon nhất, sâu nhất.

Bấm huyệt Thái xung

Huyệt Thái Xung là một huyệt nằm ở vị trí giữa ngón chân cái và ngón chân thứ 2. Bàn chân là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nhất. Khi ấm huyệt này bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình được thư giãn, cảm thấy nhẹ người hơn rất nhiều từ đó giúp bạn dần dần đi vào giấc ngủ sâu giấc.

Cách làm: Bạn thực hiện bấm huyệt này từ 3-4 giây 1 lần, thực hiện 6 lần.

Lưu ý chung: Đối với phụ nữ đang mang thai thì việc bấm huyệt cần thực hiện nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về cách chữa mất ngủ bằng phương pháp bấm huyệt an toàn và hiệu quả ngay tại nhà. Chúc bạn có sức khỏe tốt nhất nhé.

>> Người cao tuổi bị mất ngủ thường xuyên ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Được tổng hợp bởi choihoadep.net

Share.

Comments are closed.