Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

In tem truy xuất nguồn gốc thịt heo uy tín tại Hà Nội

0

Cập nhật vào 03/12

Thịt heo (thịt lợn) là một trong những thực phẩm thiết yếu trong mâm cơm gia đình Việt. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhà nước đã ban hành chính sách truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm này. Tem truy xuất nguồn gốc thịt heo ra đời giúp doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng thịt heo của mình đồng thời nâng cao uy tín và niềm tin của khách hàng.

Truy xuất nguồn gốc là gì?

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm (Product traceability) là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến, phân phối. Điều 18, tiêu chuẩn EC 178/2002 quy định: “Truy xuất nguồn gốc có nghĩa là khả năng tìm ra nguồn gốc một loại thực phẩm, thức ăn gia súc, động vật sản xuất thực phẩm hoặc một hợp chất muốn bổ sung vào thực phẩm hoặc thức ăn gia súc, thông qua các giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối”.

Mẫu tem truy xuất nguồn gốc thịt heo phổ biến trên thị trường
Mẫu tem truy xuất nguồn gốc thịt heo phổ biến trên thị trường

Tem truy xuất nguồn gốc thịt heo là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc thịt heo (thịt lợn) là loại tem hiển thị dưới dạng mã QR Code hay mã vạch, người dùng thông qua các ứng dụng thông minh để check ra các thông tin của thịt heo từ nguồn gốc, quy trình sản xuất chăn nuôi đến thời gian sản xuất, số lô, số date… Từ đó giúp người tiêu dùng sử dụng được thịt heo sạch, rõ nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tìm hiểu chi tiết những thông số quan trọng thường được in trên tem trong bài Tem truy xuất nguồn gốc.

Tầm quan trọng của việc in tem truy xuất nguồn gốc thịt heo

 • Minh bạch các thông tin sản phẩm qua các giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối thịt heo.
 • Giúp người tiêu dùng tránh được các sản phẩm thịt heo kém chất lượng và an  tâm hơn trong quá trình sử dụng.
 • Truy xuất nguồn gốc là công cụ giúp nhà nước quản lý và kiểm soát thịt heo trên thị trường.
 • Nâng cao được giá trị của sản phẩm thịt heo trên thị trường, uy tín của các nhà phân phối thịt heo.
 • Góp phần thuận lợi cho hoạt động thương mại, tăng lợi thế cạnh tranh của thịt heo sạch trên thị trường trong nước và xa hơn là nước ngoài.

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề được cả xã hội quan tâm vì tầm quan trọng của nó. Việc truy xuất nguồn gốc để kiểm soát chất lượng sản phẩm đầu vào đã được Việt Nam áp dụng những năm gần đây đặc biệt là việc dán tem truy xuất nguồn gốc trực tiếp lên sản phẩm như thịt heo, rau, củ, quả…

Quy trình truy xuất nguồn gốc thịt heo
Quy trình truy xuất nguồn gốc thịt heo

Đặc điểm của tem truy xuất nguồn gốc thịt heo

 • Chất liệu: Tem truy xuất nguồn gốc thịt heo thường được làm bằng chất liệu decal giấy hoặc decal nhựa. Tuy nhiên để giảm chi phí in ấn thì decal giấy được lựa chọn phổ biến hơn.
 • Tem truy xuất nguồn gốc thịt heo có hình dáng và kích thước đa dạng, tuỳ theo nhu cầu của  nhà sản xuất mà lựa chọn các thông số phù hợp, thông thường tem có kích thước tối thiểu cao 1,2cm x ngang 2,5cm.
 • Hiện nay các xưởng in chủ yếu sử dụng công nghệ in flexo và offset để in tem truy xuất nguồn gốc với số lượng lớn để giảm giá thành của sản phẩm nhưng vẫn cho ra tem nhãn sắc nét và chất lượng tốt nhất.
 • Nội dung tem gồm: Tên sản phẩm, logo công ty, sản phẩm, các thông tin khác như địa chỉ, số lô hàng… kèm theo đó là mã QR Code hay mã vạch.

Quy trình truy xuất nguồn gốc thịt heo

Truy xuất nguồn gốc thịt heo sẽ trải qua quy trình cụ thể, nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng thịt heo tốt nhất đến những mâm cơm của gia đình Việt.

Trước khi xuất chuồng

Heo tại các trang trại nuôi được đeo một vòng nhận diện vào sau hai chân. Chiếc vòng này có nhiệm vụ theo dõi tình trạng sức khoẻ của chú heo cho đến khi xuất chuồng. Khi heo đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thú ý.

Tại cơ sở giết mổ

Đây là nơi cần được kiểm định kỹ càng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiểm soát và ghi lại cả quá trình giết mổ, hình thức giết mổ và cả những công cụ có thể sử dụng trong quá trình giết mổ. Thịt sau khi giết mổ sẽ được ban quản lý, nhân viên kiểm dịch dùng máy chuyên dụng để kiểm tra nguồn gốc và chỉ chấp nhận heo có mã xác nhận nhập hàng, số thịt đúng mã sẽ được niêm phong trong các thùng rồi giao đơn vị phân phối.

Tại các kênh phân phối 

Heo sẽ được gắn tem truy xuất nguồn gốc chứa tất cả các thông tin về quy trình sản xuất.

Đến tay người tiêu dùng

Người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh có tải sẵn các app để check toàn bộ quá trình hình thành sản phẩm.

Địa chỉ in tem truy xuất nguồn gốc thịt heo uy tín tại Hà Nội

Tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong lĩnh vực in ấn tại Hà Nội. Với gần 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm xưởng in Sơn Nguyên hiện đang có hàng ngàn khách hàng thân thiết trên mọi miền tổ quốc. Không chỉ cung cấp dịch vụ in tem truy xuất nguồn gốc mà Sơn Nguyên còn cung cấp dịch vụ in các loại tem nhãn sản phẩm khác như tem bảo hành, tem niêm phong, tem nhãn phụ…

Thế mạnh của Sơn Nguyên:

 • Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội, đối với ngoại thành và các tỉnh phía Bắc hỗ trợ 50% phí vận chuyển.
 • Tự chủ về xưởng in, không qua trung gian nên giá thành rẻ hơn so với bên ngoài lên đến 20-30%.
 • Trang thiết bị được nhập khẩu hoàn toàn từ Hàn Quốc, Nhật Bản cùng với việc áp dụng các kỹ thuật in tiên tiến hiện nay như in offset, in flexo… tạo nên các sản phẩm tem truy xuất nguồn gốc chất lượng cao.
 • Quy mô xưởng in rộng lên đến 1000m2 cùng với máy móc công suất lớn có thể in vài triệu tem truy xuất nguồn gốc mỗi ngày đáp ứng mọi nhu cầu từ phía khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, luôn tận tâm hỗ trợ khách hàng.

Sơn Nguyên cam kết đem đến những trải nghiệm hài lòng nhất đối với khách hàng khi in tem truy xuất nguồn gốc nói riêng cũng như các tem nhãn khác trên thị trường nói chung.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

 • Văn phòng: 389 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Điện thoại: (024)3 662 0819 – Fax: (024)3 662 0820.
 • Hotline: 0979262230
 • Website: sonnguyen.com.vn
 • Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.