Có nên chọn gia sư môn Văn là sinh viên cho con?

0

Nhiều bậc phụ huynh có con học Văn kém thường lo lắng không biết có nên chọn gia sư là sinh viên hay không bởi e ngại về trình độ cũng như kĩ năng dạy của gia sư. Tham khảo những chia sẻ dưới đây của choihoadep.net

Văn là bộ môn rất quan trọng trong chương trình đào tạo nên các bậc cha mẹ thường lo lắng khi con không học tốt. Vì vậy nhiều gia đình quyết định thuê gia sư để kèm cặp con, giúp con mình học tiến bộ. Tuy nhiên giữa việc lựa chọn thuê gia sư là giáo viên hay gia sư là sinh viên khiến không ít cha mẹ đau đầu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho phụ huynh một số thông tin hữu ích về vấn đề có nên chọn gia sư môn Văn là sinh viên cho con.

Văn là bộ môn quan trọng trong chương trình giáo dục

Văn là bộ môn quan trọng trong chương trình giáo dục

Ưu điểm khi chọn gia sư môn Văn là sinh viên cho con

Thời gian học có thể linh động: Nếu thuê gia sư dạy Văn là giáo viên thì thông những người này đã lập gia đình, lịch học của học sinh có thể phụ thuộc vào lịch do giáo viên sắp xếp. Nhưng khi chọn gia sư là sinh viên thì hầu như gia đình có thể chủ động trao đổi và sắp xếp lịch học, thời gian dạy học của gia sư phù hợp với con mình.

Phụ huynh có thể sắp xếp thời gian hợp lí cho con mình khi chọn gia sư là sinh viên

Phụ huynh có thể sắp xếp thời gian hợp lí cho con mình khi chọn gia sư là sinh viên

Chi phí thuê gia sư là sinh viên thấp hơn nhiều so với giáo viên. Hiện nay mức lương dạy của sinh viên khoảng 100-150 nghìn/ ca trong khi để thuê giáo viên kèm cặp cho con mình, phụ huynh cần phải trả số tiền gấp 2- 3 lần, trung bình từ 200- 350 nghìn/ ca. Với những gia đình có mức thu nhập trung bình thì lựa chọn thuê gia sư là sinh viên sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Kiến thức của sinh viên khá chắc chắn: Những bạn sinh viên quyết định đi dạy gia sư thì gần như các các bạn có kiến thức khá chắc chắn và tự tin với năng lực của mình về môn mình dạy nên các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng về trình độ của gia sư. Để yên tâm, phụ huynh có thể yêu cầu gia sư cho mình xem điểm đại học hoặc điểm trung bình môn học đó của gia sư ở cấp phổ thông hoặc các giải trong kì thi học sinh giỏi.

Bạn có thể tìm cho con mình một gia sư môn Văn giỏi tại Trung tâm gia sư Việt https://giasuviet.com.vn/

Hạn chế của gia sư dạy Văn là sinh viên

Phương pháp dạy chưa cuốn hút và khoa học: Nếu gia sư là giáo viên thì giáo viên sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, biên soạn giáo án, có nghiệp vụ sư phạm tốt hỗ trợ người học rất nhiều. Gia sư dạy Văn là các bạn sinh viên thường kinh nghiệm chưa nhiều, việc phản ứng các tình huống phát sinh còn hạn chế do chưa được va chạm với việc dạy học trong thực tế. Đây có lẽ là hạn chế lớn nhất đối với gia sư là môn Văn.

Chuyên môn đôi khi hạn chế là điều khó tránh khỏi đối với gia sư dạy môn Văn là sinh viên. Kiến thức môn văn rất rộng, gồm văn học nước ngoài và văn học Việt Nam… đến một người giáo viên nhiều năm dạy học cũng có khi chưa nắm vững hoàn toàn chứ chưa nói đến là các bạn sinh viên còn ngồi trên giảng đường đại học.

Một số lưu ý khi chọn gia sư dạy Văn là sinh viên cho con

Gia sư dạy Văn là sinh viên phải đảm bảo đạt một số yêu cầu:

– Khả năng truyền đạt tốt: Đây là yếu tố quan trọng vì nếu gia sư truyền đạt tốt thì học sinh mới có thể hiểu bài. Truyền đạt bài giảng một cách sinh động còn giúp người học hứng thú và yêu thích môn học. Khi có sự yêu thích thì học sinh sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

Gia sư dạy Văn là sinh viên cần có khả năng truyền đạt tốt

Gia sư dạy Văn là sinh viên cần có khả năng truyền đạt tốt

– Có phương pháp dạy sáng tạo: Cách học người dạy đọc cho người học chép sẽ không thể nào đem lại hiệu quả cao. Gia sư môn Văn muốn học sinh thích thú với môn học thì cần có phương pháp dạy dễ hiểu, mới lạ như cho học sinh xem các bộ phim có liên quan đến tác phẩm đang dạy…

Để đưa ra quyết định có nên chọn gia sư dạy Văn là sinh viên cho con hay không thì điều quan trọng là cha mẹ phải dựa vào tình hình thực tế, nhu cầu học của con cũng như tình hình tài chính để có sự lựa chọn phù hợp con mình, giúp con học tập với thái độ, tâm lí thoải mái nhất.

Share.

Comments are closed.