Có nên chọn gia sư môn Lịch sử là sinh viên cho con?

0

Có nên chọn gia sư môn Lịch sử là sinh viên cho con? Đây có lẽ là câu hỏi thể hiện sự lo lắng chung của không ít phụ huynh muốn tìm người kèm cặp cho con mình.

Lịch sử là môn học khiến không ít học sinh ngao ngán và “sợ” bởi sự khó nhớ những số liệu, cột mốc lịch sử quan trọng. Chính vì vậy nhiều học sinh thường học kém lịch sử nên cha mẹ quyết định thuê gia sư kèm cặp, giúp con tiến bộ hơn. Nhưng điều phụ huynh thường băn khoăn hơn cả đó chính là có nên chọn gia sư dạy lịch sử là sinh viên hay không. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp phụ huynh có cái nhìn tổng quát về những ưu và nhược điểm khi quyết định chọn gia sư lịch sử là sinh viên để dạy cho con mình.

Ưu điểm khi chọn gia sư Lịch sử là sinh viên cho con

Sinh viên thường dễ dàng gần gũi với học sinh

Sinh viên thường dễ dàng gần gũi với học sinh

– Gần gũi với học sinh: Nhiều em học sinh thường cảm thấy áp lực khi giáo viên kèm học, bởi cách biệt về tuổi tác cũng như cách giảng bài có phần “truyền thống” khuôn mẫu của giáo viên. Trong khi đó, sinh viên là những người trẻ trung năng động, sáng tạo, có độ tuổi gần với học sinh nên sẽ dễ dàng thấu hiểu tâm lí học sinh, biết cách để làm sao giảng những kiến thức Lịch sử khô khan trở nên sinh động, hấp dẫn, học sinh có hứng thú với môn học này. Khi học gia sư dạy Lịch sử là sinh viên, các em học sinh cũng dễ dàng bày tỏ quan điểm, nói lên chính kiến của mình hơn.

– Kiến thức khá chắc chắn: Những sinh viên thuộc khối sư phạm sử, Học viện Báo chí, Đại học Xã hội và Nhân Văn… do thi đầu vào là khối C (Văn, Sử, Địa) nên kiến thức ôn luyện khá chắc chắn, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn những gia sư ở đây để giúp con mình học tốt lịch sử.

– Chi phí thấp:  Thuê gia sư dạy Lịch sử là sinh viên thấp hơn nhiều so với việc thuê giáo viên. Những gia đình mà không có điều kiện kinh tế nhiều thì có thể thuê gia sư là sinh viên để tiết kiệm chi phí. Bởi giá thuê gia sư là sinh viên chỉ bằng nửa giá thuê giáo viên, chỉ từ 100- 150 nghìn/ ca trong khi đó chất lượng dạy cũng tương đối ổn.

Tham khảo những thông tin về các gia sư giỏi tại https://giasuviet.com.vn/

Hạn chế khi chọn gia sư Lịch sử là sinh viên cho con

– Kiến thức đôi khi chưa thành hệ thống: Đây có lẽ là mối bận tâm lớn nhất của các bậc phụ huynh khi cho con mình học gia sư dạy lịch sử là sinh viên. Kiến thức lịch sử rộng và khó nhớ bao gồm lịch sử Việt Nam và lịch sử Thế giới với những giai đoạn lịch sử khác nhau nên đôi khi sinh viên không thể nào nắm vững toàn bộ vì vậy khó có thể tránh những sai sót ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

Kiến thức lịch sử rất rộng nên đôi khi gia sư sinh viên khó có thể nắm rõ toàn bộ

Kiến thức lịch sử rất rộng nên đôi khi gia sư sinh viên khó có thể nắm rõ toàn bộ

– Khả năng truyền đạt kém: Không phải gia sư dạy Lịch sử nào cũng có khả năng truyền đạt tốt, mạch lạc và logic. Nhiều gia sư do mới đi dạy, chưa có nhiều trải nghiệm cũng như kĩ năng giao tiếp, phương pháp dạy hiệu quả nên còn lúng túng khi truyền đạt kiến thức đến học sinh dẫn đến chất lượng học sinh khó được nâng cao.

Tham khảo thêm: Có nên chọn gia sư môn Văn là sinh viên cho con?

Lưu ý khi chọn gia sư dạy Lịch sử là sinh viên cho con

Phụ huynh nên chọn những gia sư dạy lịch sử là sinh viên có thái độ nhiệt tình trong dạy học thì gia sư mới có thể truyền đạt kiến thức trọn vẹn nhất đến với người học. Với những cách dạy khoa học, gia sư lịch sử sẽ giúp học sinh nhanh chóng lấy lại được những kiến thức cũ đang bị hổng.

Nên chọn gia sư có thái độ nhiệt tình khi giảng bài

Nên chọn gia sư có thái độ nhiệt tình khi giảng bài

Phụ huynh cũng nên chọn những gia sư là sinh viên dạy Sử có sự kiên nhẫn giảng giải bài thật rõ ràng cho học sinh hiểu bài. Đồng thời gia sư đó luôn phải nhắc nhở học sinh dành thời gian ôn lại các kiến thức đã học để nhớ bài. Việc này không làm mất quá nhiều thời gian của các em, nhưng sẽ giúp các em có sự tổng hợp rất tốt trong giờ học tiếp theo.

Bài viết được tổng hợp bởi Chơi hoa đẹp

Share.

Comments are closed.