Có nên chọn gia sư môn Địa lí là sinh viên cho con?

0

Không ít phụ huynh lo lắng khi con học kém Địa lý. Nhưng có lẽ điều khiến phụ huynh băn khoăn hơn cả là có nên chọn gia sư dạy Địa là sinh viên cho con em mình.

Ưu điểm khi chọn gia sư Địa lí là sinh viên

– Thời gian linh động: Gia sư là giáo viên thường là những người đã lập gia đình nên đôi khi lịch học của học sinh là do giáo viên sắp xếp phù hợp với quỹ thời gian của họ. Vì vậy đôi lúc gia đình phụ huynh cũng cảm thấy không được thoải mái. Trong khi thuê gia sư dạy Địa là sinh viên thì gia đình phụ huynh có thể trao đổi thống nhất với gia sư thời gian học như thế nào, địa điểm ở đâu theo sự sắp xếp chủ động từ gia đình phụ huynh.

Gia sư là sinh viên thường có phương pháp dạy sáng tạo

Gia sư là sinh viên thường có phương pháp dạy sáng tạo

– Phương pháp dạy học linh hoạt, cập nhật: Vì là những người trẻ nên gia sư là sinh viên không ngại thử sức với những cách dạy mới, sáng tạo hơn để giúp bài giảng sinh động, hấp dẫn. Sinh viên có thể ứng dụng công nghệ như làm power point, video… vào bài giảng. Điều này là điểm mạnh của sinh viên so với những giáo viên vốn đã quên cách dạy truyền thống, ngại thay đổi.

– Chi phí thuê gia sư dạy Địa là sinh viên khá rẻ: Mức chi phí trung bình cho gia sư môn Địa lý là sinh viên vào khoảng 100- 150 nghìn/buổi. Với những gia đình thu nhập bình thường có thể lựa chọn thuê gia sư là sinh viên thay cho giáo viên để đảm bảo tiết kiệm nhưng con vẫn được dạy kèm đầy đủ và tiến bộ.

Tham khảo thêm Có nên chọn gia sư môn Lịch sử là sinh viên cho con?

Hạn chế khi chọn gia sư Địa lí là sinh viên cho con

– Thiếu sự kiên nhẫn: Địa lý không phải là bộ môn dễ học, học sinh khó có thể tiến bộ trong ngày một ngày hai. Các bạn sinh viên trẻ với ưu điểm năng động, nhiệt tình nhưng cũng khá bồng bột, nóng vội, thiếu sự kiên nhẫn. Nếu không kiên nhẫn thì gia sư không thể dạy tốt cho học sinh. Bởi trên thực tế rất nhiều em tiếp thu chậm đòi hỏi gia sư phải kiên nhẫn giảng giải cho các em hiểu. Nếu la mắng quát nạt học sinh sẽ dẫn đến tình trạng các em sợ và không muốn học. Từ đó kết quả học tập có thể đi xuống.

Thiếu kiên nhẫn là một trong những hạn chế của gia sư là sinh viên

Thiếu kiên nhẫn là một trong những hạn chế của gia sư là sinh viên

– Khả năng xử lí tình huống chưa tốt: Vì là sinh viên, chưa tiếp xúc nhiều với công việc “gõ đầu trẻ” nên sinh viên khá bối rối trước những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Chẳng hạn như học sinh có những câu hỏi khó mà sinh viên không thể giải đáp, học sinh nói tục, hỗn láo với gia sư… nếu gia sư không xử lý các tình huống phát sinh bất ngờ như vậy một cách khéo léo thì hậu quả sẽ nghiêm trọng.

Tham khảo thêm tại https://giasuviet.net.vn/

Lưu ý khi chọn gia sư dạy Địa lí là sinh viên cho con

Một gia sư dạy Địa là sinh viên có kiến thức chắc chắn là điều mà phụ huynh cần quan tâm khi quyết định lụa chọn dạy cho con mình. Không chỉ riêng môn Địa lí mà bất cứ với bộ môn nào như Văn, Toán, Sinh học, Lịch sử… thì người gia sư cũng cần phải nắm chắc kiến thức: bao gồm kiến thức cơ bản và nâng cao thì mới có thể đem đến cho học sinh của mình kiến thức tốt nhất. Không thể nào có chuyện gia sư kém, hổng kiến thức mà có thể đào tạo ra những học trò giỏi. Những kiến thức mà gia sư sinh viên cần nắm vững đó là: địa lí tự nhiên (địạ lí các vùng miền Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới), địa lí kinh tế xã hội.

Gia sư là sinh viên cần có kiến thức chắc chắn về môn Địa

Gia sư là sinh viên cần có kiến thức chắc chắn về môn Địa

Phụ huynh nên tìm chọn những gia sư dạy Địa là sinh viên có phương pháp dạy học khoa học sẽ khiến học sinh dễ hiểu, tiếp thu bài học nhanh hơn. Đối với phần kiến thức, khi giúp học sinh ôn tập, gia sư có thể lập bảng hệ thống, sơ đồ so sánh giữa các vùng có sự tương quan với nhau về đặc điểm tự nhiên, kinh tế – xã hội, tiềm năng phát triển để giúp bài giảng được sâu.

Việc có hay không lựa chọn gia sư dạy Địa là sinh viên cho con em mình là quyết định hoàn toàn ở phụ huynh. Phụ huynh nên xem xét tình hình tài chính gia đình, lực học và nhu cầu của con để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất, giúp con có được sự thoải mái và tiến bộ trong học tập.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi Chia sẻ chơi hoa đẹp

Share.

Comments are closed.