Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm đơn giản, chuyên nghiệp

0

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm được nhiều thợ sửa khóa lành nghề thực hiện. Thế nhưng đối với người bình thường không hề đơn giản. Không phải ai cũng có khiếu để mở khóa bằng cách này. Khi ổ khóa không mở được hoặc bạn mất chìa biết mở khóa bằng kẹp tăm là cách hay. Học cách mở khóa bằng kẹp tăm chuyên nghiệp là điều bạn nên biết.

1. Tìm hiểu nguyên lý, cấu tạo của ổ khóa bấm

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm

Khi làm bất cứ chuyện gì cũng vậy, bạn cần phải hiểu được nguyên lý hoạt động của cửa khóa. Việc biết được kết cấu, hình dạng ổ khóa sẽ giúp bạn tìm ra hình răng cưa, chìa khoan lỗ trên mặt khóa.

Từ đó biết được mục đích chính của các tăm bi ổ khóa lọt vào những điểm này để mở ổ khóa bấm. Trong ổ khóa thì phần 1 là lò xo, 2 là lớp bi ổ khóa. Kích thước độ dài ổ khóa có nhiều kích thước khác nhau.

Việc bạn cần làm là để lò xo bên trên kéo các bi khóa lên khỏi phần khởi động, có như thế mới chuyển động được ổ khóa và mở được khóa.

2. Dụng cụ mở khóa bấm

Kẹp tăm để mở ổ khóa

Kẹp tăm để mở ổ khóa

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm cần tới các dụng cụ mở khóa bấm. Bạn có thể tự chế tác các dụng cụ mở khóa bằng vật liệu có sẵn như ghim băng, dây kẽm, ghim tóc, dây sắt nhỏ,… Từ đó mã hóa hoặc thay đổi biến dạng các dụng cụ trên thành móc khóa.

Tùy thuộc vào từng dạng ổ khóa khác nhau mà bạn tạo nên những răng cưa khác nhau. Bởi không phải ổ khóa nào cũng dùng kẹp tăm là mở được. Bạn cần có kỹ năng và cách tạo ra khóa để mở. Các ổ khóa có nhiều hình dạng răng cửa, mấu chốt khác nhau.

Nên điểm khó khăn trong cách mở ổ khóa ở đây chính là tìm hiểu được nguyên lý hình dạng. Thế nên các người thợ sửa khóa tại nhà Hà Nội hay khu vực khác đều có kỹ năng riêng. Mỗi người đều tích lũy cho mình những kinh nghiệm và cách làm khóa riêng.

Đó là lý do vì sao không phải ai cũng có thể mở được tất cả các loại khóa. Điều này còn phụ thuộc vào trình độ, tài năng của mỗi người. Có người mở được tất cả các ổ khóa, có người thì không.

3. Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm, kẹp tóc, ghim tóc

Mở ổ khóa chuyên nghiệp bằng kẹp tăm

Mở ổ khóa chuyên nghiệp bằng kẹp tăm

Để mở ổ khóa bằng các loại kẹp trên bạn cần nắm được các kỹ năng riêng. Các cách để tạo nên dụng cụ mở khóa bằng kẹp như sau:

– Chế tạo dụng cụ mở khóa từ kẹp tăm

Để làm dụng cụ mở khóa từ kẹp tăm như đã giới thiệu ở các mục trên. Bạn cần hiểu được cách hoạt động của từng ổ khóa. Kết cấu bên trong của các ổ khóa không hề giống nhau. Thế nên từ việc hiểu biết được các hình dạng thì việc tạo nên dụng cụ sẽ dễ dàng.

Điều quan trọng là tạo được dụng cụ mở khóa từ kẹp tăm. Chiếc khóa tạo ra từ kẹp tăm cần đúng với ổ khóa bạn cần mở. Làm được điều này cần nắm được hình dạng nguyên lý hoạt động của ổ khóa.

– Mở ổ khóa bằng kẹp tăm

Bạn dùng 1 chiếc kẹp đầu tiên cho vào ổ khóa để tạo áp lực lên. Sau đó kẹp tăm nằm ở phần rộng nhất của phần cắm chìa khóa. Bạn dùng kẹp thứ 2 nâng hết chiều cao rồi đẩy những chốt bi khóa. Bỏ qua các chốt bi dễ nâng, hãy tìm các nào bị kẹt. Bạn làm tiếp những cái chốt bi khóa bị kẹt.

Lúc này bạn chú ý lắng nghe có tiếng kêu tách 1 cái. Nếu 1 chốt bị đẩy lên cao quá sẽ không xoay được. Nên bạn cần giảm sức ép lò xo trong lỗ khóa giúp nó rơi đúng vị trí cần mở. Vậy là xong, bạn đã mở được ổ khóa thành công.

– Cách mở ổ khóa bấm bằng kẹp tăm

Ổ khóa bấm khác với những ổ khóa thông thường. Và cách mở cũng sẽ khác hơn so với những ổ khóa trên khác. Bạn cần dùng tới 1 chiếc kẹp đầu tiên cho vào ổ khóa để tạo áp lực.

Kẹp tăm nằm ở phần rộng nhất của ổ khóa. Bạn dùng cái thứ 2 nâng đến một chiều cao thích hợp rồi đẩy những chốt bị khóa. Cứ làm tiếp tục tới các chốt bi khóa bị kẹt. Làm tới khi giải quyết được các chốt bị kẹt thì bạn sẽ mở được ổ khóa.

Qua bài viết bạn trên bạn biết được cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm đơn giản rồi. Hiện nay người ta đánh khóa cửa cuốn và mở khóa bằng tăm kẹp nhiều. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó trong cuộc sống.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng