Bảng báo giá hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây trồng

0

Nếu bạn còn đang phân vân không rõ bảng báo giá hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây trồng như thế nào trước khi quyết định có lắp hay không? Vậy thì hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé.

Cho dù là làm nông nghiệp với quy mô lớn để kinh doanh, hay chỉ là trồng rau sạch để đủ cung cấp cho gia đình thì chắc hẳn ai cũng biết đến tầm quan trọng của nước trong sản xuất nông nghiệp.

Ngoài đất, cây giống, phân bón thì nước cũng là một trong yếu tố quan trọng mà bạn cần nghĩ ngay đến nếu muốn cây trồng của mình có thể sinh trưởng, phát triển được.

Tưới nước nhỏ giọt khá phổ biến trong sản xuất nông nghiệp hiện nay

Tưới nước nhỏ giọt khá phổ biến trong sản xuất nông nghiệp hiện nay

Và có thể thấy rằng làm nông nghiệp hiện nay cũng rất thuận lợi, vì có rất nhiều phương pháp tưới tiêu khác nhau để bạn lựa chọn, từ hình thức tưới phun sương, đến tưới theo rãnh, hay tưới tràn, tưới nhỏ giọt.

Có thể thấy hình thức tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới nước cho cây trồng khá phổ biến hiện nay. Chi phí cho hệ thống tưới nhỏ giọt cũng khá đa dạng tùy thuộc vào mục đích sử dụng và diện tích khu vườn mà giao động từ khoảng 3 triệu đến 15 triệu.

1. Ưu điểm của việc dùng hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Tưới nước nhỏ giọt sẽ mang lại cho người sản xuất nhiều lợi ích khác nhau mà bạn nên quan tâm:

Một lợi ích lớn lao mà người sản xuất nhận được đầu tiên phải kể đến là giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Thay vì việc làm thủ công gánh nước tưới từng cây trước đây, hay tiến bộ hơn chút thì cầm vòi phun nước khắp mọi ngóc ngách khu vườn, thì giờ đây khi có hệ thống phun nước nhỏ giọt, bạn chỉ cần mở công tắc cho hệ thống hoạt động, và hẹn giờ để hệ thống tự ngắt khi đã tưới đủ nước cho vườn cây, rất đơn giản và nhẹ nhàng.

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt cung cấp nước thẳng vào phần rễ của cây, giúp cây hấp thụ được tối đa lượng nước cần, hơn nữa đất quanh rễ cây cũng được hấp thụ đủ và giữ được nước, ngăn ngừa cả cỏ dại phát triển xung quanh cây trồng.

Tưới nước nhỏ giọt mang lại nhiều lợi ích cho người sản xuất

Tưới nước nhỏ giọt mang lại nhiều lợi ích cho người sản xuất

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới nước nhỏ giọt là nước nhỏ từng giọt xuống đất trồng cây, ít tác động đến thân, lá của cây trồng. Do đó sẽ ngăn ngừa được tình trạng sâu bệnh của cây như bệnh phấn trắng, nấm mốc… hay bị sâu bọ tấn công.

Hình thức tưới nước nhỏ giọt được áp dụng khá phổ biến và đa dạng, từ mô hình nhỏ đến mô hình lớn, với nhiều loại đất khác nhau đều sử dụng tưới nước nhỏ giọt được.

Hơn nữa, có thể dễ dàng nhận thấy hệ thống tưới nước nhỏ giọt rất nhỏ gọn, không mất nhiều diện tích vườn trồng của người sản xuất.

2. Báo giá hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây trồng

Hiện tại báo giá hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây trồng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh, tuy nhiên trong thời lượng bài viết chúng tôi vẫn đưa ra bảng báo giá hệ thống tưới nước nhỏ giọt chung, giá hệ thống tưới nước nhỏ giọt có tính chất tham khảo tại thời điểm hiện tại.

Đầu tiên phải nói luôn, để đầu tư cho một hệ thống tưới nước ban đầu chi phí sẽ khá lớn, thế nhưng để đánh đổi với hiệu quả kinh tế sau này mà bạn có được nhờ vào hệ thống tưới nước nhỏ giọt thì không phải là không đáng.

Theo ước tính, tính toán ban đầu, báo giá cho một hệ thống tưới nước nhỏ giọt ban đầu với diện tích vườn là 1ha thì chi phí rơi vào khoảng từ 27cho đến 30triệu, nghĩa là từ 27.000 đến 30.000 đồng cho  1 gốc có 3 lỗ tưới nhỏ.

Được chia đều cho chi phí xây dựng, lắp đặt, chi phí để vận hành hệ thống và bảo dưỡng hệ thống trong quá trình hoạt động. Cụ thể cho chi phí báo giá tưới nước nhỏ giọt như sau:

Phần chi phí xây dựng hệ thống tưới nước nhỏ giọt: gồm máy bơm, máy lọc, đồng hồ để đo áp, van xả khí, đường ống nhánh v…v…

Tham khảo báo giá cho hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Tham khảo báo giá cho hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Phần chi phí để vận hành hệ thống tưới nước nhỏ giọt: Bao gồm tiền điện để bơm nước hàng ngày, tiền công của lao động bơm nước, tiền bón phân, làm cỏ v…v…

Phần chi phí để bảo dưỡng hệ thống tưới nước nhỏ giọt: Gồm việc kiểm tra đường ống và súc rửa đường ống, bộ lọc trong hệ thống, tiền bảo dưỡng máy bơm và mua các thiết bị thay thế nếu cần.

Có thể thấy rằng tham khảo báo giá tưới nước nhỏ giọt trước khi quyết định đầu

tư là việc bạn cần quan tâm, bởi một hệ thống có chi phí không nhỏ. Hãy liên hệ với Lisado.vn khi bạn cần bảng báo giá chi tiết với nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn cho từng sản phẩm trong hệ thống tưới nhỏ giọt này nhé (Hotline: 0972 627 927).

Thế nhưng muốn thành công thì bạn cần biết tận dụng công nghệ, để công nghệ giảm tối đa sức lao động con người, tiết kiệm thời gian và chi phí nước tưới.

Có như thế thì mới hy vọng tăng năng suất và lợi nhuận như mong muốn,cho dù là trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất nông nghiệp hay chỉ là muốn tự cung tự cấp sản lượng nông nghiệp cho gia đình mình.

Share.

Comments are closed.