Bạn biết gì về phương pháp giáo dục Glenn Doman?

0

Bố mẹ có có thể dạy con học bất kì kĩ năng gì ngay từ khi lọt lòng tại nhà một cách đơn giản để kích thích trí thông minh và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể trẻ, chỉ cần áp dụng đúng phương pháp Glenn Doman.

Phương pháp Glenn Doman là chương trình được thực hiện tại nhà. Người thầy đầu tiên và tốt nhất của trẻ chính là bố mẹ. Phương pháp này giúp trẻ phát triển toàn diện: thể chất, trí thông minh, trí tuệ xúc cảm và năng lực vượt qua nghịch cảnh. Những hành trang vô cùng cần thiết cho sự thành công và hạnh phúc trong suốt cuộc đời mỗi người.

Tìm hiểu về Glenn Doman

Bài tập vận động

Vận động đóng vai trò quan trọng góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Vận động nhiều giúp con trẻ trở nên thông thái và nhanh nhẹn hơn, giúp trẻ nhìn rõ hơn, nghe tinh hơn, cảm nhận tốt hơn, khéo léo cơ thể hơn. Đặc biệt vận động nhiều hình thành năng lực cố gắng, vượt qua nghịch cảnh ơ trẻ. Điều này hình thành nhân cách của trẻ sau này.

Trẻ từ chào đời cho đến 6 tuổi là thời kì trẻ tập đi, hiếu động nhất. Mọi hoạt động của trẻ đều được khuyến khích phát triển để trẻ phát triển tốt về thể chất và trí não sau này.

Bài tập vận động phát triển thể chất

Bài tập vận động phát triển thể chất

Phương pháp Glenn Doman sẽ có những bài tập vận động hướng dẫn bố mẹ tập cho bé ngay tại nhà trong từng giai đoạn phát triển cụ thể.Hướng dẫn các bố mẹ và bé yêu vận động cùng nhau. Vận động đúng cách làm bé khỏe, bé thông minh, bố mẹ nhanh nhạy hơn. Và còn nhiều hơn thế…

Bài học Ngôn ngữ, lượng, số và thế giới xung quanh

Phương pháp Glenn Doman sẽ tập trung vào việc tác động nhằm làm tăng kết nối giữa các tế bào thần kinh vào đúng giai đoạn sinh trưởng mạnh nhất của não.

Các bố mẹ sẽ được hướng dẫn cách dạy con ngôn ngữ, lượng, số và nhận biết về thế giới xung quanh. Não bé sẽ được kích hoạt trong sự hào hứng, say mê vì các phương pháp này áp dụng cách thức vừa chơi vừa học một cách thoải mái. Bản chất trẻ em là vui chơi, phương pháp Glenn Doman khóe léo lồng ghép các bài tập trí não thông qua các trò chơi, giúp trẻ hứng thú, tò mò và dần hình thành sự say mê, yêu thích ở trẻ. Một khi thích thú với điều gì đó, trẻ sẽ tiếp thu rất nhanh.

Bài tập ngôn ngữ rèn luyện trí thông minh của trẻ

Bài tập ngôn ngữ rèn luyện trí thông minh của trẻ

Việc dạy bé học không chỉ giúp bé thông minh – khỏe mạnh – vui vẻ mà giúp bé có được kỹ năng tự học suốt đời, trẻ có kỹ năng tự học sẽ dễ dàng thích nghi, phát triển một cách tích cực và nổi trội, đặc biệt còn giúp bé gắn bó hơn với cha mẹ.

>>>>> Nếu con bạn học không tốt môn Sinh học, có thể tham khảo chia sẻ sau: Cách làm bài thi để giành điểm 10 môn Sinh học.

Một số nguyên tắc khi áp dụng phương pháp Glenn Doman

Với phương pháp nên bắt đầu cho trẻ càng sớm càng tốt, đồng thời chọn bài tập phù hợp với sự phát triển của từng cơ địa của trẻ.

Trẻ nhỏ giai đoạn  từ khi lọt lòng đến 6 tuổi có tốc độ phát triển trí não với tốc độ cực nhanh, việc tiếp thu thế giới xung quanh cực kì hiệu quả. Vì vậy, bố mẹ nên tận dụng giai đoạn này để áp dụng mô hình vào điều hướng con phát triển toàn diện.

Tuy nhiên, mỗi cơ địa của các trẻ nhỏ là khác nhau, bố mẹ nên quan sát tìm hiểu con mình phù hợp với mức độ nào để chọn bài tập phát triển cho con đúng cách. Tránh gây áp lực lên con làm phản tác dụng.

Khơi dậy đam mê và khích lệ tinh thần cho trẻ

Trẻ dưới 6 tuổi phải chơi mà học, học mà chơi. Với trẻ nhỏ, chơi có ích nghĩa là học, mà học một cách hứng thú nghĩa là chơi.

Trẻ có một bản năng bắt chước, trẻ bắt chước rất giỏi và rất thích bắt chước. Nếu cho trẻ nhìn thấy ai đó làm một việc gì đó một cách say mê, nhiều khả năng trẻ cũng sẽ bắt chước và dần dần tạo nên hứng thú. Đó là cách thông dụng nhất để khơi dậy đam mê trong trẻ.

Ngầm khích lệ động viên, tích cực khen ngợi, tuyệt đối cấm trách mắng, phải tạo cho trẻ những ám thị tích cực.

Đối với phương pháp Glenn Doman cần khơi gợi đam mê ở trẻ

Đối với phương pháp Glenn Doman cần khơi gợi đam mê ở trẻ

Cái gì khó cho trẻ học trước

Với trẻ nhỏ không có khái niệm dễ và khó, chỉ có khái niệm thích và không thích. Cái gì trẻ thích thì được coi là dễ, và cái gì không thích thì được coi là khó. Những sự việc càng khó thì càng phải học từ sớm, đầu tiên cho trẻ tiếp xúc để hình thành những ấn tượng ban đầu và đem lòng yêu thích chúng, sau đó dần dần tiếp cận và học

Biến các buổi học thành sân chơi cho trẻ

Không cần áp đặt công thức hay thứ tự các bài tập. Tất cả các hoạt động nên linh hoạt tùy theo sở thích và hứng thú của trẻ.

Thông tin trong bài viết được tổng hợp bởi giasuviet.com.vn

Share.

Comments are closed.