4 lý do nên chọn gia sư sinh viên học Sư Phạm

0

Không phải ngẫu nhiên rất nhiều phụ huynh lại mong muốn thuê gia sư sinh viên sư phạm để dạy cho con mình. Dưới đây là 4 lý do chính mà sinh viên sư phạm được phụ huynh đánh giá cao.

1. Chi phí thuê gia sư sư phạm bằng 1/ 2 gia sư giáo viên

Giáo viên cũng xuất phát điểm từ sinh viên sư phạm, tuy nhiên chi phí để thuê gia sư giáo viên dạy cho trẻ khá cao, dao động từ 250 – 400 nghìn/ ca 2 tiếng. Với chi phí này không phải gia đình nào cũng có khả năng đáp ứng được. Thay vào đó giải pháp thuê gia sư sinh viên sư phạm được nhiều phụ huynh đánh giá cao.

Chi phí thuê sinh viên sư phạm cũng tương đương như sinh viên thuộc các trường đại học khác, chỉ dao động trong khoảng 100 – 150 nghìn/ ca 2 tiếng. Mỗi tuần gia sư dạy 2 – 3 buổi kèm cặp học sinh, giúp các em nắm vững kiến thức cơ bản, có nền tảng để học tốt kiến thức nâng cao của bộ môn đó.

Phần lớn các hộ gia đình ở Việt Nam có thu nhập trung bình, khá nên việc thuê gia sư là sinh viên, đặc biệt là sinh viên sư phạm sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn để đảm bảo cân bằng kinh tế trong gia đình.

2. Sinh viên sư phạm có kiến thức chắc chắn

Một trong những ưu điểm lớn nhất của sinh viên sư phạm đó là kiến thức của sinh viên tương đối chắc chắn, đây là lý do khiến phụ huynh tin tưởng khi giao con cho gia sư sư phạm kèm cặp, dạy học.

Kiến thức sinh viên sư phạm chắc chắn

Kiến thức sinh viên sư phạm chắc chắn

Điểm đầu vào của sinh viên sư phạm tương đối cao, mỗi gia sư sẽ tập trung chuyên sâu vào một môn học cụ thể để giảng dạy trong tương lai nên có thời gian nghiên cứu sâu, tìm hiểu kiến thức.

Gia sư sinh viên sư phạm bên cạnh dạy học sinh kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa thì còn tập trung đào tạo kiến thức nâng cao để học trò của mình có thể hiểu toàn diện kiến thức, nắm được bản chất kiến thức.

3. Gia sư sinh viên sư phạm có khả năng truyền đạt kiến thức tốt

Do được đào tạo nghiệp vụ dạy học trong trường nên không có gì quá ngạc nhiên khi sinh viên sư phạm lại có khả năng truyền thụ kiến thức đến học sinh tốt, dễ hiểu.

Sinh viên sư phạm biết cách dẫn dắt vấn đề, biết phân tích chi tiết bài giảng, ngôn ngữ sử dụng để truyền đạt lịch sự, chau chuốt, có chủ vị rõ ràng.

Nếu là sinh viên chuyên ngành Văn học thì sinh viên biết cách xây dựng bố cục bài giảng, phân tích tác phẩm văn học, đưa ra giá trị nội dung, nghệ thuật của tác phẩm đó.

Nếu gia sư là sinh viên chuyên Toán thì sẽ dạy học sinh các bước giải bài toán, hướng dẫn nhiều cách giải khác nhau… để học sinh có thể lựa chọn phương pháp giải phù hợp với bản thân.

Khả năng truyền thụ kiến thức của sinh viên sư phạm tốt

Khả năng truyền thụ kiến thức của sinh viên sư phạm tốt

Gia sư sinh viên sư phạm còn thường xuyên tìm hiểu các phương pháp dạy học mới nhất để mang đến sự hứng thú trong học tập cho trẻ. Thay vì phương pháp dạy học truyền thống đọc chép thì hiện nay gia sư áp dụng các phương pháp trực quan sinh động hơn như cho học sinh học qua video, hình ảnh, sơ đồ tư duy, phim, bài hát, đi thực tế.

Điểm cộng của sinh viên sư phạm nữa là khả năng nhận biết, đánh giá trình độ năng lực của học sinh tương đối tốt. Hơn nữa, gia sư sinh viên sư phạm còn xây dựng giáo án dạy cụ thể, chi tiết (điều này khác biệt với nhiều sinh viên các trường đại học khác).

Tùy vào năng lực học sinh mà sinh viên sư phạm sẽ biết cách điều tiết, xây dựng chương trình dạy riêng để giúp trẻ tiến bộ, cải thiện kết quả học tập.

4. Gia sư sinh viên sư phạm nắm bắt tâm lý học sinh tốt

Đừng bao giờ coi thường khả năng nắm bắt tâm lý của sinh viên sư phạm. Trong trường sinh viên sư phạm được đào tạo khá kỹ lưỡng về kỹ năng này để giúp những người thầy cô tương lai có thể xử lý linh hoạt các tình huống có trong thực tế.

Nhìn vào ánh mắt, cử chỉ, lời nói… học sinh, sinh viên sư phạm có thể biết được học sinh hiểu bài hay chưa, học sinh có vấn đề khúc mắc, bất mãn gì hay không. Thông qua các tín hiệu đó, sinh viên có thể điều chỉnh phương pháp dạy để mang lại không khí dạy và học tập tốt nhất.

Khả năng nắm bắt tâm lý học sinh của sinh viên sư phạm tương đối tốt

Khả năng nắm bắt tâm lý học sinh của sinh viên sư phạm tương đối tốt

Hầu hết sinh viên sư phạm đều có tính kiên nhẫn tương đối cao. Đối với các học sinh lười biếng, chậm hiểu hay có các vấn đề tinh thần như tự kỷ, trầm cảm thì gia sư vẫn kiên trì với mong muốn giúp các em cải thiện hơn từng ngày, mau chóng đạt kết quả học tập tốt cũng như dễ dàng hòa nhập với cuộc sống xung quanh.

Sinh viên sư phạm với những điểm mạnh trên sẽ là gia sư tuyệt vời để giúp trẻ học tập tốt hơn. Nếu phụ huynh đang có nhu cầu tìm gia sư cho trẻ thì hãy cân nhắc việc lựa chọn sinh viên sư phạm nhé!

Share.

Comments are closed.