Ý nghĩa và nguồn gốc hoa Cúc Chuồn Chuồn và hoa trinh nữ vàng

0

Mimosa phải chịu kiếp hoa dại tuy không đẹp rực rỡ như những loài hoa khác nhưng cũng không kém phần kiêu sa bởi một sắc vàng quyến rũ đến nao lòng.Hoa Mimosa là loài hoa tượng trưng cho tình yêu thầm kín và vẻ đẹp khiêm nhường.

Hoa Mimosa hay còn gọi là hoa trinh nữ vàng có tên khoa học là Acacia xuất xứ từ Australia.Ý nghĩa hoa Mimosa – Trinh nữ vàng

Cúc Chuồn Chuồn thuộc chi Chi Cúc vạn thọ tây (danh pháp khoa học: Cosmos) còn được gọi là hoa sao nháy là một loại thân thảo rất mảnh mai, mọc thành bụi, cao từ 60 đến 80cm, cho những cọng hoa dài như tăm nhang, gắn trên đầu một nụ hoa tròn, đến khi nở thành một cái hoa tròn có 8 cánh, đường kính 4-6cm vươn cao làm thành một thảm hoa nhiều màu hồng, trắng đỏ lung linh trước gió.

Nhìn xa hơn, nếu ta có nhịp chụp ảnh đứng giữa vườn hoa sao nháy, thì như ta ở giữa bầu trời đầy các vì sao lấp lánh, nhấp nháy như tên gọi thông thường.Ý nghĩa hoa Cúc Chuồn Chuồn

Hương thơm của hoa và màu sắc sống động của nó thể hiện đặc tính an lạc , trọn vẹn, và khiêm tốn. Ý nghĩa điển hình của loài hoa này là tình yêu hoa .

Chức năng bình luận đã bị đóng