Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tặng 999 đóa hồng cho bạn gái dịp Valentine có ý nghĩa gì?

0

Cập nhật vào 16/11

Có bao giờ bạn thắc mắc vào ngày Valentine 14/2 các chàng thường tặng cho bạn gái bó hoa hồng 999 bông có ý nghĩa gì không? hãy tìm hiểu thông điệp ngàn đóa hoa hồng đó qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc tặng 999 bông hoa hồng

Theo tiếng hán Việt 9 còn được gọi là “cửu” và trong phong thủy sinh mạng “cữu” chính là con số của sự viên mãn, là một đời.

Và 3 lần của cữu chính là tam sinh đồng nghĩa với ba kiếp luân chuyển từ kiếp này sang kiếp khác. Khi nói về tình duyên “tam sinh” có nghĩa là số kiếp tiền định, nợ “Tam sinh” là nợ số kiếp tiền định, tức duyên nợ với nhau đến từ kiếp trước, từ đời này sang đời khác.

999 đóa hồng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu
999 đóa hồng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Khi chàng trai ấy lựa chọn 999 bông hoa tặng bạn đồng nghĩa với lời khẳng định tình cảm của chúng ta sẽ mãi mãi trường tồn bất chấp thời gian, không gian và cả những khó khăn.

Nên tặng bạn gái 999 bông hoa hồng màu gì trong Valentine 14/2?

Hoa hồng có rất nhiều màu sắc khác nhau, mang ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Nếu hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn, sự biết ơn thì hoa hồng trắng tượng trưng tình yêu ngây thơ, trong sáng, không nhuốm màu xác thịt… Tuy tượng trưng tình yêu nhưng ít ai tặng 999 đóa hồng trắng bởi bó hoa kém sắc, hơn nữa màu trắng trong văn hóa Việt Nam thể hiện sự chia ly, bi thương…

Các dòng hoa hồng cam, hoa hồng tím, hoa hồng phấn, cũng ít được sử dụng bởi màu sắc kém nổi bật. Hoa hồng đen mang đến cảm giác bí ẩn nhưng cũng ảm đạm, không phù hợp tặng trong lễ tình nhân.

Hoa hồng xanh dương tượng trưng cho tình yêu bất tử, tuy nhiên giá của hoa hồng xanh rất đắt đỏ và số lượng cũng ít nên khó có thể sử dụng tặng bạn gái.

Hoa hồng đỏ là loài hoa phù hợp nhất để tạo thành 999 đóa dành tặng người yêu trong ngày lễ tình nhân. Loài hoa này vừa mang ý nghĩa đặc biệt lại phổ biến, có giá thành phải chăng. Tìm hiểu chi tiết hơn: Ý nghĩa hoa hồng đỏ – Món quà Valentine 14/2 lãng mạn

999 đóa hồng lãng mạn
999 đóa hồng lãng mạn

Hoa hồng đỏ gắn liền với câu chuyện nổi tiếng thế giới về nữ thần tình yêu Aphrodite do cứu Adonis mà nàng yêu đã bị gai của một bụi hoa hồng cào xước, rồi máu nàng đã làm cho hoa chuyển tư  trắng sang màu đỏ mà từ đó tình yêu, đức hy sinh, lòng chung thuỷ và hạnh phúc trở thành biểu tượng lớn nhất của hoa hồng. Bởi vậy khi kết hợp số lượng 999 và hoa hồng đỏ với nhau ta sẽ có ý nghĩa 999 hoa hồng là “Mãi mãi đắm say trong tình yêu” bạn nhé.

Có rất nhiều cách để gói bó hoa hồng, trong đó có 2 cách phổ biến nhất đó là gói thành bó hồng to, đối xứng, bên ngoài sử dụng giấy bọc màu sắc sang trọng, thắt nơ bên dưới. Cách 2 là xếp bó hoa hồng thành hình trái tim lãng mạn, cầu kỳ.

Một số ý nghĩa về số lượng hoa hồng tặng bạn gái ngày Valentine

Vào những ngày lễ, trong đó có 14/2 thì giá hoa rất đắt đỏ, đặc biệt là hoa hồng. Nếu bạn không có điều kiện kinh tế thì việc mua bó hoa 999 bông hoa hồng quả thật vô cùng tốn kém, có thể lên tới vài chục triệu đồng. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tặng nàng những bó hồng với số lượng nhỏ hơn nhưng vẫn thể hiện được tình yêu, gửi gắm tình cảm dành cho nửa yêu thương. Bạn có thể tham khảo:

 • 1 hoa hồng: Trong trái tim anh chỉ có duy nhất mình em
 • 2 hoa hồng: Thế giới này chỉ có hai chúng ta
 • 3 hoa hồng: Anh yêu Em
 • 4 hoa hồng: Đến chết anh cũng không đổi lòng
 • 5 hoa hồng: Yêu em tự trái tim
 • 7 hoa hồng : Anh luôn thầm yêu trộm nhớ em
 • 9 hoa hồng: Anh yêu em mãi mãi
 • 10 hoa hồng: Tình đôi ta thập toàn thập mỹ
 • 11 hoa hồng: Thế gian này chỉ có mình em
 • 12 hoa hồng: Tình yêu của anh nối dài theo năm tháng
 • 20 hoa hồng: Anh yêu em bằng cả trái tim
 • 21 hoa hồng: Một tình yêu chân thành
 • 99 hoa hồng: Không bao giờ phai nhạt
 • 100 hoa hồng: Anh yêu em trăm phần trăm
 • 101 hoa hồng: Yêu… yêu em vô cùng
 • 108 hoa hồng: Em sẽ lấy anh nhé
 • 365 hoa hồng: Ngày nào anh cũng nghĩ đến em

Trong trường hợp bạn vẫn muốn tặng cho người yêu 999 đóa hồng mà không có nhiều tiền thì có thể đến các nhà vườn mua hoa và tự gói, vừa tiết kiệm lại thể hiện sự chân thành đế người phụ nữ mình yêu thương.

Ngoài dịp Valentine 14/2 thì các chàng cũng có thể dành tặng 999 đóa hồng cho các nàng vào những dịp sinh nhật hoặc 8/3, 20/10 để gửi gắm thông điệp tình yêu mãi đắm say, trường tồn đến phái đẹp nhé!

Ngoài ra, các chàng trai cũng nên chuẩn bị thêm

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.