Nguồn gốc và ý nghĩa hoa Phong Lan

0

Từ phong lan có nguồn gốc từ cây thiên điểu thảo, trong tiếng Hy Lạp thì nó có ý nghĩa liên quan đến hoạt động tình dục. Đối với người Anh trong thời kỳ Victoria thì hoa lan là biểu tượng cho sự sang trọng , quý phái.

Không giống như hầu hết các loài hoa , hình dáng của nhành phong lan mang những đường nét của hình học : bầu bầu , thon thon rất đặc biệtNếu bạn là một người yêu lan, thì bạn sẽ vui mừng khi biết rằng đó không chỉ là biểu tượng của tình yêu, của vẻ đẹp, sự ngây thơ trong trắng , sức sống mãnh liệt đã đi vào nền văn hóa mà nó còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.Ý nghĩa hoa Lan

Từ phong lan có nguồn gốc từ cây thiên điểu thảo, trong tiếng Hy Lạp thì nó có ý nghĩa liên quan đến hoạt động tình dụcĐối với người Anh trong thời kỳ Victoria thì hoa lan là biểu tượng cho sự sang trọng , quý phái. Với chiến binh Nhật Bản thì đó là biểu tượng cho lòng dũng cảm của mìnhTheo Kito giáo, các điểm chấm trên hoa lan là máu của chúa Kito. Hoa lan được sử dụng để trang trí bàn thờ trong lễ Phục SinhỞ Trung Quốc, hoa lan là đại diện cho sự tinh tế, chu đáo; cũng đem lại sự may mắn và sự thịnh vượng đến cho người sở hữuỞ Calayan, Philippines hoa lan lại là thần bảo vệ rừngHoa lan đều được xăm trên mình cả phụ nữ lẫn nam giới. Với nam giới hình xăm đó là sức mạnh và sự quyến rũ. Còn với phụ nữ , đó là đại diện cho vẻ đẹp quý phái , nữ tính và tinh tế. Với hơn 35.000 loài phong lan , mỗi loài đều mang một sắc thái khác nhau thì đó sẽ là món quà độc đáo dành cho người thân vào những dịp đặc biệt.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng