Hoa Trúc Mai và cái đẹp giản dị đến lạ

0

Hoa Trúc Mai với mùa tim tím cánh nhỏ xinh đẹp đến lạ. Sự tích liên quan đến câu chuyện tình yêu chung thủy son sắc của đôi trai gái.

Dẫu biết là mình phi lý. Khách quan thì tím vẫn đẹp như vàng, như xanh, chỉ phải cái tội bị mặc định thành thứ mình không thích. Lòng thủy chung là cái gì đó quá trừu tượng, quá xa vời thực tại đến nỗi mình không thích được. Không phải vì mình không hiểu giá trị của sự thủy chung son sắc, cũng không phải mình là người không biết thủy chung. Nhưng khái niệm đó quả rất mơ hồ, nếu ai đặt nhiều kỳ vọng vào khái niệm này, mong muốn tìm thấy nó ở một người nào khác thì khả năng mộng vỡ tan tành là rất cao. Hãy cứ sống tự nhiên nhất có thể vì đời vẫn xoay dần, đừng nuôi giấc mơ chung thủy của một ai đó để rồi đau. Trong tình yêu, khi yêu nhau chính là khi yêu nhau. Hết yêu là một khi khác, chẳng ai muốn và chẳng thể làm gì để níu kéo được.

Một chút tản mạn về loài hoa mang tên Trúc mai

Nghĩ vậy thấy đỡ chán màu tím hơn. Và quả thật, với tâm trạng ấy, ngắm lại những đóa Trúc Mai đã nằm rất lâu trong bộ ảnh, thấy cũng lung linh vô cùng.

Một chút tản mạn về loài hoa mang tên Trúc mai

Em lung linh mời gọi bướm ong Có biết đâu sớm phận tàn cánh mỏng?

Một chút tản mạn về loài hoa mang tên Trúc mai
Một chút tản mạn về loài hoa mang tên Trúc mai

Đơn độc chi thế Trúc Mai ơi Tím thế kia, vốn đã buồn man mác!

(Theo Yume)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng