Cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Sửu

0

Mỗi con giáp đều có đặc điểm riêng: Tý nhanh nhẹn, Dần uy quyền, Sửu cần cù,…dựa vào đặc tính đó mà mỗi người sẽ phù hợp với loại cây cảnh khác nhau, giúp hạn chế được điểm yếu, mang đến tài lộc cho bạn. Bài viết này đưa ra một số gợi ý giúp lựa chọn cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Sửu.

Cây cảnh từ trước đến nay đã trở thành yếu tố tạo nên sự cân bằng âm dương ngũ hành không thể thiếu trên bàn làm việc. Các loại cây này không chỉ giúp không khí thêm phần tươi mát, cảm giác thư thái mà còn giúp chủ nhân trí tuệ minh mẫn, luôn may mắn và thuận lợi hơn trong công việc, các mối quan hệ trong cuộc sống.

1. Bạn đã hiểu về tính cách của những người tuổi Sửu?

Những người tuổi Sửu thường rất cương quyết, độc đoán, một khi đã có mục tiêu thì luôn dốc lòng dốc sức theo đuổi. Là những người có tính tổ chức, độc lập và luôn vui sướng với thành quả của riêng họ. Hơn nữa, ở họ luôn có sự chịu đựng, bền bỉ phi thường, cũng là người thật thà, chân thành và đặc biệt rất thẳng thắn. Nếu bạn có một người bạn tuổi Sửu, chúc mừng bạn đã tìm được một nơi tin cậy để sẻ chia, họ có thể hơi dè dặt trong giao tiếp nhưng luôn biết lắng nghe và biết cách giúp đỡ người khác.

Tuy nhiên, người tuổi Sửu cũng có điểm yếu: họ bướng bỉnh, hay sầu muộn, khô khan, nghiêm nghị và đôi khi khó gần. Họ hơi chậm chạp nên đôi khi đánh mất cơ hội tốt trong cuộc sống.

Xem thêm Người tuổi Sửu hợp cây gì

Tính cách của người tuổi Sửu

2. Mách bạn lựa chọn cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Sửu

Tuổi Kỷ Sửu

Tuổi Kỷ Sửu (1949) – mệnh Hỏa (Thích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét) nên theo phong thủy ngũ hành bạn nên chọn cây cảnh có hoa và lá màu xanh lá cây hoặc đỏ, hồng, cam, tím như: Hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, cây sung cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây tùng, cây bạch mã hoàng tử, cây hoa cúc, hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc… sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc làm ăn, phát tài, phát lộc.

Cây để bàn làm việc hợp người tuổi Kỷ Sửu

Kỷ Sửu hợp với hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, cây sung cây phú quý,…

Kỷ Sửu nên chú ý tránh chọn các loại cây cảnh có màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy để công việc làm ăn không bị hao tài tốn của và ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình vì theo phong thủy ngũ hành Thủy khắc chế Hỏa, dập tắt hỏa là không tốt cho cung mệnh của bạn.

Tuổi Tân Sửu

Tuổi Tân Sửu (1961) – mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ – Đất tò vò), bạn nên chọn cây cảnh màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu như: Cây hồng môn, vạn lộc, sống đời, cây hoa đào, cây hoa đồng tiền, cây hoa giấy, cây hoa hồng, cây hoa sứ, cây hoa trạng nguyên… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn cho gia đình.

Cây để bàn làm việc hợp người tuổi Tân Sửu

Tân Sửu nên chọn các cây hồng môn, vạn lộc, đồng tiền,…

Tân Sử không nên chọn cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây quá thuộc hành (Mộc) vì trong ngũ hành Mộc khắc chế Thổ gia đình không thất thoát tiền bạc, vượng khí bị suy giảm.

Tuổi Quý Sửu

Tuổi Quý Sửu (1973) – mệnh Mộc (Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu), bạn nên chọn cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá như: Phát tài, tùng, trúc, cúc, mai, thiên tuế, vạn tuế, cây tình yêu, thanh tâm, tùng la hán, ngọc bích, sen, xương rồng, phát tài, kim ngân, ngọc ngân, cây đế vương, cây cau cảnh… sẽ giúp gia đình luôn an khang thịnh vượng.

Cây để bàn làm việc hợp người tuổi Quý Sửu

Quý Sửu hợp với hầu hết các cây có màu xanh lá

Mặt khác, Quý Sửu không nênchọn mua cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, đặc biệt là sức khỏe của gia đình.

Tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu (1985) – mệnh Kim (Hải Trung Kim – Vàng dưới biển). Theo phong thủy ngũ hành, bạn nên chọn mua cây cảnh có màu nâu, màu trắng như: Cây ngọc ngân, kim phát tài, cây đế vương, cây búp sen, cau nhật, phát tài, cọ nhật, trúc phát tài, cây may mắn… sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc.

Cây để bàn làm việc hợp người tuổi Ất Sửu

Ất Sửu thích hợp với câu màu nâu và trắng: ngọc ngân, đế vương,…

Ngoài ra, cần tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa để gia đình không bị lụi bại trong làm ăn buôn bán, thất bại trong công việc hoặc gia đình bị chia li do nảy sinh mâu thuẫn… vì trong ngũ hành Hỏa khắc kim, ảnh hưởng xấu đến cung mệnh của bạn.

Tuổi Đinh Sửu

Tuổi Đinh Sửu (1997) – mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy – Nước cuối nguồn), nên chọn cây cảnh có màu trắng hoặc màu xanh dương theo ngũ hành như cây: mầm xanh, cọ nhật, lan chi, phát tài, lộc nhung, vạn niên tùng, cây sung, cây lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, hoa lan, cây thanh lâm… để gia đình tăng thịnh vượng và luôn bình an.

Cây để bàn làm việc hợp người tuổi Đinh Sửu

Đinh Sửu nên chọn cọ nhật, lan chi, phát tài, lộc nhung,…

Đinh Sửu cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy hay đất vây hãm sự phát triển của nước giống như ao tù, nước đọng… đều không có lợi cho bạn.

Qua bài viết này hy vọng giúp các bạn lựa chọn được một số loại cây để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Sửu. Nếu bạn định tặng những người tuổi Sửu một món quà thì cây để bàn hợp phong thủy sẽ quà tặng tuyệt vời, giúp họ thêm may mắn và thành công nhé.

Xem thêm

Cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Dần

Cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Mão

Cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Tý

Cùng với lựa chọn cây cảnh phù hợp, bạn có thể kết hợp chọn cho người tuổi Sửu những bộ bàn ghế hợp phong thủy để cân bằng âm dương ngũ hành, mang đến tài lộc, an khang thịnh vượng.

Share.

Comments are closed.