Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hoa loa kèn nở vào mùa nào? Ý nghĩa của hoa loa kèn

0

Cập nhật vào 10/08

Với vẻ đẹp trong sáng, thánh khiết loa kèn trở thành loài hoa tượng trưng cho nét đẹp của thiếu nữa đôi mươi rạng ngời. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loài hoa này. Hoa loa kèn nở vào mùa nào? Ý nghĩa của hoa loa kèn như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của hoa loa kèn

Hoa loa kèn được nhắc đến với rất nhiều cái tên như hoa bách hợp, hoa lily, huệ tây. Tùy theo tên gọi hay màu sắc mà hoa loa kèn có những lớp ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa hoa loa kèn theo tên gọi

Bách hợp: với cái tên bách hợp nhẹ nhàng, đơn giản người ta muốn nói lên rằng hoa loa kèn mang ý nghĩa của sự đoàn tụ, mang lời chúc chúng ta sẽ mãi hòa hợp cho dù thời gian có trôi đi mãi mãi.

Hoa loa kèn: đây là cái tên gắn liền với sự xuất hiện của loài hoa này. Đây là loài hoa lâu đời nhất trên thế giới. Khi người ta tìm thấy những đóa Loa Kèn vẽ trên tường những tòa lâu đài cổ Hy Lạp, loài hoa này tượng trưng cho nàng Hera, vợ của thần Zeus là nữ thần của phụ nữ và hôn nhân.

Hoa loa kèn còn mang lời chúc tốt lành , mang tấm lòng của người tặng đến người được tặng với mong muốn người ấy sẽ gặp những điều tốt lành, hạnh phúc trong cuộc sống và thành đạt trong việc làm ăn.

Huệ Tây: Huệ Tây trắng là bông hoa rất quan trọng và ý nghĩa đối với Cơ Đốc giáo biểu tượng cho sự trinh trắng và đức hạnh.

Hoa huệ tây trắng là bông hoa biểu tượng cho sức mạnh
Hoa huệ tây trắng là bông hoa biểu tượng cho sức mạnh

Lily: Trong kinh thánh Lily được nhắc đến bằng cái tên “vị tông đồ khoác áo choàng trắng hy vọng”. Lily trắng được dâng hiến cho Đức Mẹ Đồng Trinh và là biểu tượng của sự thanh khiết, trong trắng. Theo tuyên truyền trước kia Lily có màu vàng, sau khi được Mẹ Maria cúi xuống hái nó lên thì nó hóa thành màu trắng. Trong những bức họa ngày xưa, người ta thường vẽ thiên thần Gabriel cầm trong tay một nhánh hoa Lily trắng đến báo tin cho Mary rằng bà sẽ là mẹ của Chúa hài Đồng.

Những bức họa khác còn vẽ các thánh đem những bông hoa Lily trắng đến cho Mary và Jesus. Chuyện kể rằng, Thomas nghi ngờ, khăng khăng đòi mở huyệt để xem Người có thật sự lên thiên đàng. Khi huyệt được mở ra ông thấy trong huyệt đầy ắp hoa hồng và hoa huệ tây trắng xinh đẹp. Cùng với hoa hồng, hoa loa kèn trở thành bông hoa của Mary. Đối với những người Cơ Đốc giáo, Lily trắng còn là bông hoa truyền thống cho mùa lễ Phục sinh, lễ Truyền tin như là biểu tượng hân hoan vui mừng trước vẻ đẹp, niềm hy vọng vào cuộc sống.

Ngày nay hoa loa kèn hiện diện ở bất cứ nơi đâu, từ vùng cao nguyên lạnh giá, hay vùng đồng bằng lộng gió, hoặc nơi bão biển bập bùng, hoa loa kèn vẫn có thể nở rộ dưới sự nâng niu của bàn tay người trồng. Những loại hoa loa kèn được ưa chuộng khá nhiều trong những ngày lễ, Tết hiện nay vì vẻ đẹp và ý nghĩa của nó.

Ý nghĩa hoa loa kèn theo màu sắc

  • Hoa loa kèn đỏ: tượng trưng cho sự tự hào, kiêu hãnh, tự hào nhưng thẹn thùng, bẽn lẽn.
  • Hoa loa kèn cam: thể hiện sự căm hờn, phẫn nộ.
  • Hoa loa kèn trắng: tượng trưng cho sự trinh nguyên, trong trắng và uy nghiêm, thuần khiết, nhẹ nhàng.
  • Hoa loa kèn sư tử lớn màu đỏ tía hoặc lốm đốm đen: thể hiện sự giàu có và kiêu căng.
  • Hoa loa kèn vàng: thể hiện lòng biết ơn và sự vui vẻ.
Hoa loa kèn vàng thể hiện lòng biết ơn và sự vui vẻ
Hoa loa kèn vàng thể hiện lòng biết ơn và sự vui vẻ

Tìm hiểu thêm về những loại hoa loa kèn đẹp đang ưa chuộng Tại đây.

Hoa loa kèn nở vào mùa nào?

Hoa loa kèn thường nở vào đầu tháng 4. Đây được coi là loài hoa báo hiệu mùa hè về. Loài hoa này không nở quanh năm mà chỉ nở một lần vào đầu hạ. Mùa hoa của nó ngắn ngủi và thường kéo dài trọn vẹn đến hết tháng 4. Hoa loa kèn thường được trồng chủ yếu vào tháng 9, tháng 10 nhưng phải chờ đến tháng 4 năm sau mới được thu hoạch, nếu chăm sóc tốt một củ giống có thể cho tới 12-15 bông hoa.

Nếu bạn muốn trồng hoa loa kèn, bạn có thể tham khảo ngay Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa loa kèn.

Cách cắm hoa loa kèn

Để chọn những bông hoa loa kèn đẹp, bạn nên chọn những bông đang tầm nở, nụ hoa chúm chím vẫn còn tươi, không nên chọn những bông đã nở vì sẽ không chơi được lâu.

Những cành có từ 3 – 5 bông là đẹp nhất, với những cành nhiều bông thường hoa bị bé, khi cắm sẽ bị rũ xuống. Chọn những cành lá vẫn xanh, nguyên vẹn và cứng cáp hoa sẽ tươi được lâu hơn.

Một vài cách cắm hoa loa kèn mà bạn có thể tham khảo như sau:

Hoa loa kèn cắm lọ cao

Nguyên vật liệu: Hoa loa kèn đơn ( mỗi cành chỉ một bông hoa), kéo, lọ cao

Các bước thực hiện: trước tiên bạn hãy cắt hoa loa kèn làm sao cho chiều cao của hoa loa kèn gấp đôi hoặc gấp rưỡi chiếc lọ mà bạn muốn cắm. Sau đó bạn cắm hoa vào lọ sao cho những bông hoa quay ra bên ngoài. Loại hoa loa kèn này không cần phải cắm cùng hoa khác hay đệm lá vì bản thân nó đã mang đến vẻ đẹp tinh khôi và không cần phụ trợ thêm.

Hoa loa kèn cắm lọ thấp

Với cách cắm hoa này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Hoa loa kèn, kéo, lọ thấp, miếng xốp.

Các bước thực hiện: Trước tiên bạn làm sạch chiếc lọ rồi đặt miếng xốp vào trong để cố định và giúp hoa không bị đổ khi bạn cắm vào. Tiếp theo, bạn cắm lần lượt hoa vào miếng xốp, với cách cắm này cũng giống như với lọ cao. Bạn có thể để hoa loa kèn tỏa tròn ra xung quanh, khi nở hoa sẽ khoe sắc và tỏa hương ra cả bốn phía. Để bình hoa loa kèn thấp bớt trống trải bạn có thể cắm xen kẽ bằng những bông hoa salem trắng.

Bạn có thể tham khảo thêm 5 cách cắm hoa loa kèn đẹp và sang chảnh

Với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của hoa loa kèn và hoa loa kèn nở vào tháng nào.

3.7/5 - (4 bình chọn)
Share.

Comments are closed.