Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Ý nghĩa hoa cẩm chướng? Các loại hoa cẩm chướng phổ biến

0

Cập nhật vào 03/08

Cẩm chướng là một loài hoa đẹp, gồm nhiều màu, nhiều loại và ẩn chứa trong mình những thông điệp ý nghĩa mà ít ai biết đến. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của loại hoa này thông qua bài viết dưới đây.

Cẩm chướng là một loài hoa có hương thơm đặc trưng và rất đẹp, một nét đẹp dịu dàng, trầm lặng đầy kiêu sa. Hơn thế nữa, ý nghĩa của loài hoa cẩm chướng cũng rất đặc biệt. Quen gọi là cẩm chướng vì loài hoa này có sắc đẹp giống như bức trướng bằng gấm với nhiều màu sắc.

Ý nghĩa chung của các loài hoa cẩm chướng

Phần lớn các loài hoa đều gắn liền với các sự tích và hoa cẩm chướng cũng không ngoại lệ. Hoa cẩm chướng vẫn thường biết đến là loài hoa tượng trưng cho tình yêu chung thủy, tình bạn bè cao quý, sự tôn kính, sự ái mộ, vẻ đẹp quyến rũ… Và mỗi màu hoa cẩm chướng lại mang các hàm ý khác nhau:

Cẩm chướng đỏ: thể hiện sự tôn kín, tỏ ý đau buồn.

Cẩm chướng đỏ thẫm: “trái tim tôi đang đau nhói vì em”.

Cẩm chướng vàng: đó là sự khinh bỉ, từ chối, sự hắt hủi cự tuyệt, thất vọng, hối hận.

Cẩm chướng tím: biểu hiện của tính đồng bóng, tính tình thất thường.

Cẩm chướng có sọc, viền: tỏ ý từ chối trong tình yêu, không chấp nhận, không đồng ý.

Vẻ đẹp dịu dàng, kiêu sa của các sắc hoa cẩm chướng

Vẻ đẹp dịu dàng, kiêu sa của các sắc hoa cẩm chướng

Cẩm chướng hồng: tượng trưng cho ngày cho ngày của Mẹ hay ý nghĩa “Anh sẽ không bao giờ quên em”.

Cẩm chướng hai màu: “Tôi không thể quên được em”.

Cẩm chướng trắng: đó là tình yêu trong trắng, nét đẹp thanh tao, sự ngọt ngạo, ngây thơ trong sáng, tình yêu thánh thiện, lòng biết ơn, sự tri ân.

Cẩm chướng bị tước hết lá mang ý nghĩa không vui, hay còn được biết đến là biểu tượng của sự từ chối không hài lòng.

Cẩm chướng loài hoa tượng trưng cho tình Mẹ

Dù biết rằng mỗi màu hoa cẩm chướng lại mang một ý nghĩa riêng nhưng giữa các sắc hoa tươi tắn đó sẽ luôn có một màu hoa chứa đựng nhiều điều đặc biệt hơn cả. Và với cẩm chướng đó là màu hoa đỏ. Có thế nói mỗi màu hoa cẩm chướng khi đặt vào các hoàn cảnh khác nhau lại mang những ý nghĩa khác nhau.

Bông hoa cẩm chướng màu đỏ thể hiện sự tôn kính, trân trọng dành cho người mẹ vẫn còn sống vui bên ta. Bông hoa cẩm chướng màu trắng dành để tri ân, tỏ lòng biết ơn người mẹ đã khuất.

Bởi ở một khía cạnh nào đó ý nghĩa của hoa cẩm chướng là tượng trưng cho đức tính của những người mẹ – người phụ nữ có lòng nhận hậu, sự thủy chung, sự kiên nhẫn bền bỉ, tình cảm sâu sắc, biểu tượng cho tình mẹ.

==> Nhà ống có thể tạo không gian phòng bếp riêng không, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết Phòng bếp nhà ống nên bố trí thế nào là hợp lý?

Một số loài hoa cẩm chướng phổ biến ở Việt Nam

Cẩm chướng một trong những loài hoa được trồng phổ biến ở Việt Nam, thường được trồng để làm cảnh hoặc trồng lấy làm hoa trang trí, hoa tặng. Hoa cẩm chướng có năm cánh, với răng cưa ở đầu cánh. Một số giống hoa cẩm chướng đang được trồng nhiều ở nước ta là:

Cẩm chướng một trong những loài hoa phổ biến nhất tại Việt Nam

Cẩm chướng một trong những loài hoa phổ biến nhất tại Việt Nam

Giống Dianthus Amazon: đặc điểm cây cao, thân cứng cáp, lá bóng hoa viền có màu sắc tươi thắm, có thể trồng ngoài vườn hoặc trong nhà.

Hai giống cẩm chướng Amazon Cherry và Neon Purple: thích hợp để trồng ở những nơi có khí hậu mát hoặc ở vùng núi cao của nước ta, cánh hoa có màu tím nhung.

Giống Magic tam sắc: có màu hoa tím, hồng đậm ngay trên một đỉnh thân.

Giống Bouquet Purple: có hoa đăng ten, màu tím của hoa oải hương, dáng cây cao mảnh khảnh. Thường cắt cành làm thành bó hoa để bán.

Nếu bạn cần trồng hoa cẩm chướng, tham khảo tại bài viết: Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hoa Cẩm chướng

Phân loại hoa cẩm chướng

Trên thế giới hiện nay có khoảng hơn 300 loài hoa cẩm chướng, rất nhiều giống trong số đó được lai tạo nên màu hoa và hình dáng hoa cẩm chướng rất đa dạng. Hoa cẩm chướng thường được xếp thành 3 loại chính:

Nhóm trồng trong các bồn hoa gọi là cẩm chướng hồng nhà thôn dã, được trồng trong vườn nhà

Nhóm cẩm chướng ở tiệm hoa (hoa cắt cành) gọi là hương nhung hoa thường được trồng trong nhà kính hoặc những nơi có khí hậu mát mẻ.

Nhóm cẩm chướng bé nhỏ vườn đá là những cây cẩm chướng vườn đá nhỏ nhất.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.