Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa hồng tú cầu theo phong thủy

0

Cập nhật vào 10/08

Hoa hồng tú cầu là loại hoa vô cùng đặc biệt, một năm chỉ nở duy nhất một lần, mỗi lần chỉ nở một bông. Cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy của chúng qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của hoa hồng tú cầu

Hoa hồng tú cầu có nguồn gốc từ châu Phi; chúng chủ yếu xuất hiện tại vùng nhiệt đới của châu lục này (ngoại trừ các vùng rất khô hạn), song bên cạnh đó cũng có mặt tại các vùng phía dưới chí tuyến Nam của Nam Phi (trừ hai tỉnh miền nam Đông Cape và Tây Cape), Swaziland, Mozambique, Zimbabwe, Namibia và Botswana. Vùng phân bố của hồng tú cầu vươn đến Kenya ở phía đông bắc và Senegal ở phía tây. hồng tú cầu mọc cả ở vùng đất thấp và vùng rừng núi. Chúng thường mọc dưới bóng dâm của các cây nằm gần bờ sông.

Hồng tú cầu có nguồn gốc từ Châu Phi

Hồng tú cầu được mệnh nhiều người gọi với tên âu yếm mà hồng tú cầu có nguồn gốc từ châu Phi; chúng chủ yếu xuất hiện tại vùng nhiệt đới.

Hoa thì đẹp nhưng lá lại rất lớn. Lớn nhất có khi chiều ngang lên tới vài chục cm và chiều dài thì khoảng gấp đôi số đó. Tuy nhiên, khi đông về, cũng là lúc những chiếc lá bự chảnh đó vàng úa dần và rụng hết. Toàn bộ chậu cây sẽ chỉ còn lại củ.

Khoảng từ đầu tháng 5 âm lịch, từ củ sẽ nhú lên bông hoa duy nhất và đến thời điểm hoa sẽ nở bung ra cỡ vài chục “quả cầu hồng thanh tú”, đỏ rực góc vườn.

Hồng tú cầu theo phong thủy có ý nghĩa gì?

Hoa hồng tú cầu có khả năng mê hoặc bất kỳ một người yêu hoa nào, bởi hoa có đặc biệt đó là chỉ ra hoa duy nhất một lần trong năm, hơn hết đóa hoa xòe rộng, tròn rực rỡ với sắc màu đỏ hồng. Ở một số vùng người ta lại xem hồng tú cầu như một cây Ngãi Mã lai, mang đến nhiều điều không tốt cho gia đình và kiêng kỵ trồng trong nhà.

Tuy nhiên, hồng tú cầu trong phong thủy mang đến ý nghĩa rất tốt, một loài hoa tươi đẹp, rạng rỡ, có thể giúp không gian nhà vườn trở nên tươi đẹp, sáng sủa hơn. Chỉ có điều, củ hành của hồng tú cầu có chứa chất độc, nếu trồng trong nhà thì khí độc này có thể thoát ra ngoài và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Vì vậy mà người ta thường khuyên nếu ai muốn trồng cây này thì nên trồng trong sân vườn, vừa thoáng mát, vừa tô điểm cho không gian sống xanh tươi hơn.

Nên trồng hồng tú cầu trong sân, vườn
Nên trồng hồng tú cầu trong sân, vườn

Cách trồng hoa hồng tú cầu

Để trồng loài hoa đặc biệt này, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: bạn cho xơ dừa ẩm vào chậu, yêu cầu chậu phải có đường kính miệng chậu từ 20cm trở lên.

Bước 2: củ hồng tú cầu phải được làm sạch rễ, đặt lên lớp đất xơ dừa, tiếp tục cho đất vào xung quanh để giữ củ hoa huệ tứ diện đứng vững. – Lớp đất xơ dừa lấp củ khoảng 2-3 cm là đạt. Nếu trồng sâu thì hoa hồng tú cầu sẽ nở chậm nhưng hoa cứng cáp, nếu trồng để củ hồng tú cầu trồng nhiều thì sẽ nhanh hoa hơn. Trong quá trình lấp đất lên củ, lưu ý để lộ thiên phần vòi bông.

Sau khi trồng củ vào chậu xong, thực hiện tưới nước ngay cho chậu cây. Mang chậu cây hoa huệ vừa ươm để nơi thoáng và mát.

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm được những thông tin hữu ích về loài hoa hồng tú cầu nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.