Hoa thạch thảo không thể thiếu khi trang trí

0

Cây hoa nhỏ nên thích hợp trồng chậu trồng ban công đặc biệt Thạch thảo chịu được rét vì thế có thể đặt cây dưới mái hiên hoặc ngoài ban công trong suốt mùa đông.

Vẻ đẹp dịu dàng, bình dị nhưng lãng mạn của hoa thạch thảo được rất nhiều người yêu thích. Loại hoa lưu ly dân dã quên thuộc ấy đã gắn liền với tuổi thơ của bao người với những kỷ niệm khó phai. Phải chăng vì thế mà cây có tên là “ xin đừng quên tôi “ ?

Vẻ đẹp Hoa thạch thảo và ứng dụng trang trí

Vẻ đẹp mềm mại của cây Hoa Thạch thảo

Thạch thảo có thân mọc thẳng và phân cành nhánh. Lá cây cúc mối có hình trứng ngược, dạng mũi mác màu xanh đậm mọc từ thân cây nên không có cuống lá.

Hoa thạch thảo nhỏ xinh có đường kính 2.5 –  5 cm có nhụy vàng nổi bật trên nền hoa màu trắng, màu hồng hoặc xanh tím. Hoa thạch thảo là hoa lưỡng tính có cả nhị và nhụy. Cây lưu ly ra hoa rải rác quanh năm đặc biệt từ tháng 7 đến tháng 11. Quả cây hoa thạch thảo là quả bế chín vào tháng mười.

Vẻ đẹp Hoa thạch thảo và ứng dụng trang trí

Vẻ đẹp Hoa thạch thảo và ứng dụng trang trí

Hoa thạch thảo nổi bật trên nền hoa màu trắng, màu hồng và màu tím

Cây hoa lưu ly nhỏ xinh nên thích hợp trồng chậu trồng ban công đặc biệt Thạch thảo chịu được rét vì thế có thể đặt cây dưới mái hiên hoặc ngoài ban công trong suốt mùa đông.

Vẻ đẹp Hoa thạch thảo và ứng dụng trang trí

Thạch thảo có khả năng chịu rét đặc biệt vào mùa đông

Ngoài ra lưu ly với dáng cây hoa mảnh mai, tinh tế còn thích hợp  trồng thành khóm, thành bụi, cây hoa trang trí sân vườn hay trồng thành thảm hoa trong công viên, khu du lịch, dọc lối đi tạo cảnh quan xanh mát và rực rỡ cho không gian mà cây xuất hiện.

Vẻ đẹp Hoa thạch thảo và ứng dụng trang trí

Vẻ đẹp dịu dàng của thiếu nữ trên nền hoa thạch thảo mềm mại

Cây thạch thảo trồng công viên tạo thành một cánh đồng hoa lớn mà giới trẻ hiện nay rất yêu thích lấy khung cảnh để chụp hình.

Cây hoa thạch thảo còn được ưa chuộng làm loài hoa cắt cành cắm trong nước hay tạo bó hoa cầm tay đẹp thu hút vẻ đẹp tinh khôi dịu dàng nhưng bắt mắt cảm giác thật thanh bình khi ta ngắm bó hoa ấy.

Vẻ đẹp Hoa thạch thảo và ứng dụng trang trí

Cây hoa thạch thảo còn được cắt cành nằm trong nước tạo bình hấp dẫn

Cây hoa thạch thảo cần ánh sáng nhiều, ưa đất thoát nước tốt và có thể phát triển trong đất nghèo dinh dưỡng. Cây hoa thạch thảo thích nơi đất ẩm ướt và không thể sống trong bóng râm nên bạn cần chú ý khi chăm cây nhé!

Theo hoasaigon.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng