Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hoa tặng mẹ – 8 cách chọn và tặng hoa “ngày của mẹ” ý nghĩa

0

Cập nhật vào 16/11

Đã đôi lần bạn mua hoa tặng bạn bè, người yêu mà quên mất rằng người mẹ kính yêu của chúng ta cũng xứng đáng nhận được những món quà ý nghĩa như vậy. Vậy “ngày của mẹ” thì nên tặng hoa gì cho phù hợp?

Dù là hoa hồng kiêu sa, hoa hướng dương rực rỡ, hoa thủy tiên dịu dàng hay cẩm chướng sang trọng… thì những loài hoa ấy cũng mang trong mình một ý nghĩa rất sâu sắc đối với tình mẫu tử thiêng liêng. Mỗi loại hoa giúp bạn thể hiện tình cảm với mẹ theo ngôn ngữ riêng của mình.

Dưới đây là 8 loại hoa mang những ý nghĩa riêng cho “ngày của mẹ” được https://choihoadep.net tổng hợp lại.

Hoa lan chuông tặng mẹ

Hoa lan chuông có ý nghĩa sâu sắc về tình mẫu tử. Nó thể hiện sự biết ơn, kính trọng của những người con dành cho người mẹ kính yêu.

Hoa lan chuông thể hiện sự biết ơn, kính trọng tặng mẹ
Hoa lan chuông thể hiện sự biết ơn, kính trọng tặng mẹ

Màu trắng trong của hoa thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng, trong sáng, giống như màu trắng của những giọt sữa mẹ ngọt ngào.

Hoa hồng tặng mẹ

Nếu như dùng để tặng người yêu, hoa hồng thể hiện tình yêu chung thủy, mãnh liệt thì khi tặng mẹ nó lại thể hiện sự tôn thờ, ngưỡng mộ của con cái dành cho bậc sinh thành. Tặng hoa hồng cho mẹ tức là bạn đang khẳng định tình yêu con dành cho mẹ là mãi mãi, không bao giờ thay đổi.

Hoa ly ly tặng mẹ

Hoa lyly thể hiện mẹ là người cao thượng nhất. Mẹ luôn vững vàng vượt qua tất cả những khó khăn, cám dỗ đời thường để chăm lo cho con cái, vun đắp cho hạnh phúc gia đình.

Hoa lyly mang ý nghĩa mẹ là người cao thượng
Hoa lyly mang ý nghĩa mẹ là người cao thượng

Mùi hương ngào ngạt và lâu phai của hoa ly giống như tấm lòng của người mẹ, hình tượng mẹ luôn tỏa hương giữa đời.

Nếu bạn cần cách chọn hoa cho vợ ngày sinh nhật, hãy tham khảo tại 4 cách chọn hoa tặng sinh nhật tặng vợ phù hợp tính cách

Hoa thủy tiên tặng mẹ

Hoa thủy tiên mang trong mình một vẻ đẹp dịu dàng, thanh tao, và đó cũng chính là lời khen ngợi, sự ngưỡng mộ của con cái dành cho mẹ.

Hoa cúc tặng mẹ

Hoa cúc là loài hoa bình dị, chân quê nhưng không kém phần lộng lẫy và ngát hương. Tặng mẹ hoa cúc thể hiện sự giản dị, chân thành với ý nghĩa mẹ là người phụ nữ đôn hậu và giản dị. Mọi hành động của mẹ đều giản dị nhưng chất chứa yêu thương. Hoa cúc với rất nhiều cánh thể hiện tình cảm con dành cho mẹ là không đếm được.

Hoa cúc đẹp giản dị như chính vẻ đẹp của mẹ vậy
Hoa cúc đẹp giản dị như chính vẻ đẹp của mẹ vậy

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa hoa tặng bạn gái ngày sinh nhật

Hoa lan tặng mẹ

Tặng mẹ hoa lan hàm ý chỉ sự bao dung, vòng tay của mẹ luôn rộng mở trước những lỗi lầm, vấp ngã của con. Sau bao thăng trầm của cuộc đời, mỗi khi trở về luôn có vòng tay của mẹ chở che.

Hoa mẫu đơn tặng mẹ

Tặng hoa mẫu đơn thể hiện con muốn được gục đầu vào lòng mẹ: dù con có lớn bao nhiêu, thành đạt như thế nào thì trong lòng mẹ con vẫn là đứa con bé bỏng của mẹ, lòng yêu thương và lo lắng của mẹ dành cho con không hề giảm mà càng ngày càng tăng lên khi nhìn con lớn từng ngày.

Hoa hướng dương tặng mẹ

Khi bạn muốn thể hiện niềm tin và hi vọng, bạn có thể chọn hoa hướng dương. Hoa hướng dương mang ý nghĩa mạnh mẽ, kiên cường, luôn tỏa sáng và hướng tới một tương lai tốt đẹp, giống như con luôn hướng về mẹ dù con có đi bất cứ nơi đâu.

Hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời như con hướng về mẹ
Hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời như con hướng về mẹ

Có vô vàn loài hoa mà bạn có thể dành tặng mẹ. Tuy nhiên dù hoa có đẹp, có ngát hương đến đâu cũng không bằng tình cảm chân thành mà người con dành cho người mẹ kính yêu của mình. Bởi vậy, hãy luôn biết ơn và bày tỏ tình yêu với mẹ các bạn nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.