Cẩm nang chơi hoa ngày Tết đẹp nổi bật và may mắn

0
Chỉnh sửa gần nhất

Để có những chậu cây, lọ hoa đẹp nổi bật và may mắn trong ngày Tết, bạn cần chọn những loại hoa đặc trưng ngày Tết như hoa Đào, hoa Mai.

Ngoài ra, các loại hoa khác: Hoa Đỗ Quyên, hoa Hải Đường và hoa Trạng Nguyên sẽ làm nổi bật không gian nhờ sắc đỏ rực rỡ.

Tết đến xuân về là dịp mọi người trở về quây quần bên nhau sau một năm bận rộn, cùng nhau đón một cái Tết ấm áp bên chính gia đình thân yêu của mình. Và chính vì vậy, việc trang hoàng lại nhà cửa là việc gia đình nhà nào cũng đặc biệt quan tâm. Chọn một loại hoa đặc trưng nhất để trang trí trong nhà cho nổi bật và may mắn là việc không thể bỏ qua. Dưới đây là cẩm nang chơi hoa ngày Tết dành cho mọi gia đình.

Chơi hoa Đào, hoa Mai đắc trưng ngày Tết

Hoa Đào và hoa Mai là hai loại hoa đặc trưng cho Tết hai miền Bắc- Nam. Màu đỏ và màu vàng của loại hoa này mang đến sự  ấm áp giúp xua tan cái lạnh đầu xuân, mang đến niềm vui và những điều tốt lành cho gia đình dịp đầu năm.

cam-nang-choi-hoa-ngay-tet-dep-noi-bat-va-may-man-1-min

Hoa Đào nên chọn những cành hoặc cây có những bông hoa kép, màu thắm, nhiều cánh, nụ trải đều từ đầu tới cuối nhánh cây.

Một số chú ý khi chọn hoa Đào chơi Tết:

  • Để có một cành Đào hoặc cây Đào đẹp trong nhà bạn nên chú ý đến thế của nó gốc thẳng và có những bông hoa kép, màu thắm, nhiều cánh, nụ trải đều từ đầu tới cuối dăm.
  • Với cành Đào thì bạn nên chỉ mua cách Tết khoảng 3-5 ngày để lúc Đào nở hoa rộ sẽ vào đúng mấy ngày Tết.
  • Nhớ đốt gốc, cắm vào nước sạch và nên cho vào lọ vài viên thuốc vitamin B1, một chút kali để có dinh dưỡng nuôi hoa tươi lâu và bền nhé.
  • Còn với cây Đào thì bạn có thể mua trước tết 1-2 tuần vì cây thường nở chậm hơn.
  • Khi cho cây vào chậu, tuyệt đối không được tưới quá nhiều nước, bởi Đào là loại ưa ít nước, độ ẩm vừa phải, nếu không nó sẽ chết vì thối rễ.

cam-nang-choi-hoa-ngay-tet-dep-noi-bat-va-may-man-3-min

Lựa cây có nụ không bị héo, rũ cuống, vì bị héo chứng tỏ cây đang kiệt sức do thiếu nước

Còn với hoa Mai người dân miền Nam thường chơi cây Mai vào ngày Tết.

Một số lưu ý khi chọn hoa Mai chơi Tết:

  • Chọn cây Mai chắc gốc là điều tiên quyết và rất quan trọng, bạn lấy tay lắc nhẹ thấy cây và đất ở gốc vững chắc là được.
  • Lựa cây có nụ không bị héo, rũ cuống, vì bị héo chứng tỏ cây đang kiệt sức do thiếu nước, đứt rễ hoặc bị bệnh.
  • Không nên chọn cây có quá nhiều hoặc quá ít hoa, cũng không lấy cây thân gốc nhỏ mà cành lại dày hoặc ngược lại.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các lọ hoa tự cắm để trang trí cho ngôi nhà của mình trong những ngày Tết này. Tham khảo thêm tại: 3 kiểu cắm hoa Tết đơn giản để chọn cách trang trí phù hợp.

Chơi hoa Đỗ Quyên, hoa hải đường và hoa trạng nguyên nổi bật

Đây đều là những loại hoa có tán rộng, thân cao từ khoảng 40-60cm và có màu đỏ rực rỡ nổi bật toàn không gian. Cũng chính vì thế gần đến dịp Tết nhiều gia đình săn lùng những loại cây này để làm cây cảnh trưng bày trong nhà.

cam-nang-choi-hoa-ngay-tet-dep-noi-bat-va-may-man-4-min

Hoa Đỗ Quyên đỏ rực mang đến cho không gian ngày Tết thêm nổi bật

Cây Đỗ Quyên không chịu được hạn và cũng không chịu được ngập úng lâu nên chỉ cần tưới đủ ẩm. Thời gian tưới nước tốt nhất là sáng sớm hoặc chiều mát. Còn nếu bạn có sẵn chậu Đỗ Quyên ở vườn rồi hãy chú đến kỹ thuật tưới nước và bón phân cho cây hoa Đỗ Quyên nở đúng dịp Tết nhé!

Cây hoa Hải Đường loại cây có hoa rất đẹp, màu rực rỡ nhưng nhìn lại không chói mà ngược lại tạo cho người chơi hoa cảm giác ấm áp. Chọn những cây có nhiều hoa, cánh hoa dày, đậm màu. Không nên tưới quá nhiều nước cho cây Hải Đường này nhé

Cây Trạng Nguyên được coi là loài hoa dân dã, thường trồng nhiều ở các vùng thôn quê miền Bắc. Người ta trồng Trạng Nguyên trước cửa ngõ hay hàng rào tượng trưng cho niềm hiếu khách, sự chào đón chân thành, mộc mạc mà vui tươi.

cam-nang-choi-hoa-ngay-tet-dep-noi-bat-va-may-man-5-min

Bạn không nên chọn những chậu lan có lá xanh bóng

Chơi các loại hoa trang trí trong nhà khác

Hoa Lan: Bạn không nên chọn những chậu lan có lá xanh bóng vì các lá này đều được bôi hóa chất làm xanh lá, điều này làm ảnh hưởng tới khả năng quang hợp của cây và khiến cây mau chết. Còn nếu bạn chỉ thích có lọ hoa Lan trong nhà vào ngày Tết thì hãy tìm hiểu cách cắm hoa Lan thế nào cho đẹp ở đây!

Hoa thủy tiên: Nên chọn cây Thủy Tiên có củ trắng và to, cành khỏe và mẫm, lá sẫm màu, hoa hơi chúi xuống phía cành.

cam-nang-choi-hoa-ngay-tet-dep-noi-bat-va-may-man-7

Nên chọn cây thủy tiên có củ trắng và to

Hoa Tulip: Bạn nên chọn chậu hoa những bông đang chớm nở, nhụy ở giữa vẫn còn màu xanh lá cây, không nên chọn chậu mà các bông đã nở hết hoặc có nụ quá non.

Và hoa Cúc, hoa Hồng: không nên chọn những cành có bông đã mở to vì đến Tết hoa sẽ tàn, hãy lựa chọn cẩn thận từng bông. Gợi ý cách kết hợp hoa ly, hoa hồng và hoa cúc trong 1 lọ hoa là ý tưởng hoàn toàn tuyệt vời giúp không gian nổi bật trong ngày Tết.

Hoa Thược Dược: Chọn loại hoa có các bông đang chớm nở, như vậy khi đến Tết, hoa sẽ khoe sắc rực rỡ, nhụy ở giữa vẫn còn màu xanh và phấn hoa chưa nảy lên.

cam-nang-choi-hoa-ngay-tet-dep-noi-bat-va-may-man-6-min

Chọn loại hoa có các bông đang chớm nở, như vậy khi đến Tết, hoa sẽ khoe sắc rực rỡ

Với hoa Huệ, Lay-ơn: Nên chọn những cành có nhiều nụ, cành mập mạp.

Hoa Ly: Nên chọn cây hoa ly vừa có đủ bông đã nở, vừa có bông vẫn còn chúm chím vừa có nụ hoa, như vậy thì cây sẽ nở hoa trong suốt và sau dịp Tết. Tuyệt đối không chọn những bông hoa có nhụy vàng rơi vãi, cành lá bị khô và thân còi cọc, lốm đốm.

Với những loại hoa đẹp kể trên bạn có thể lựa chọn những loại hoa phù hợp là quà Tết cho người thân, bạn bè và đối tác. Nó thực sự là món quà ý nghĩa bạn gửi tặng họ nhân dịp Tết đến.

Xem thêm: 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng