Cách chọn hoa theo tuổi tri ân thầy cô ngày 20/11

0

Hoa tươi luôn là một món quà mang ý nghĩa tinh thần trong các dịp lễ. Ngày 20-11 cũng vậy, một bó hoa tươi sẽ là lời cảm ơn sâu sắc tới thầy cô của bạn. 

Các nội dung trong bài:

  1. Thầy cô trẻ trung năng động
  2. Thầy cô dạy tiểu học
  3. Thầy cô lớn tuổi
  4. Thầy cô đã về hưu

Nhiều người luôn ví von người giáo viên như là người cha, người mẹ thứ 2 của mình cũng như người xưa thường rất coi trọng vai trò, công lao của thầy cô, do đó có câu: “Một ngày làm thầy cả đời làm cha” vì vậy tặng quà cho thầy cô là việc vô cùng ý nghĩa.

Chọn hoa gì cho thầy cô ngày 20-11

Hoa là món quà không có giá trị nhiều về mặt vật chất nhưng nó có giá trị to lớn về mặt tinh thần. Hơn nữa, hoa thay lời bạn gửi tặng thầy cô cho những lời chúc mừng tốt đẹp, lòng biết ơn chân thành tới công lao dạy dỗ của thầy cô.

Nếu bạn muốn có những bó hoa tự cắm đẹp để tặng thầy cô, có thể tham khảo tại: Cách cắm hoa 20/11 đẹp cho ngày nhà giáo Việt Nam

Lựa chọn hoa phù hợp với thầy cô luôn là điều bạn trăn trở mỗi khi ngày lễ trọng đại này tới gần. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn chọn hoa cho thầy cô phù hợp nhất theo độ tuổi, bạn có thể tham khảo nhé!

Chọn hoa cho thầy, cô giáo trẻ trung, năng động

Với những thầy cô giáo trẻ, với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ họ chỉ mong học sinh thân yêu của mình luôn cứng cáp và học giỏi là món quà lớn và ý nghĩa với họ rồi.

Với thầy cô năng động nên tặng hoa gì?

Vì vậy việc chọn hoa cho thầy giáo trẻ không cần quá cầu kỳ rực rỡ. Những bông hoa có màu sắc nhẹ nhàng, tươi mới như hoa hồng vàng, hoa hướng dương…là phù hợp nhất.

Còn riêng với những cô giáo trẻ trung, nhiệt huyết thì bạn nên chọn những bông hoa tươi mới rực rỡ như hoa hồng, hoa hướng dương, hoa đồng tiền… bởi nó mang lại vẻ đẹp rực rỡ và tràn đầy năng lượng.

Chọn hoa hồng đỏ để tặng cô giáo

Hoa hồng đỏ phù hợp với cô giáo trẻ năng động, với ý nghĩa gửi tới cô lời yêu thương

Chọn hoa cho thầy cô tiểu học

Riêng với những cô giáo mầm non hay tiểu học thì bố mẹ nên chuẩn bị một bông hoa bất kỳ là được vì với ý nghĩa người nhỏ làm việc nhỏ.

Chọn hoa cho thầy cô tiểu học

Được nhận những bông hoa tươi thắm từ tay những cô cậu học trò bé bỏng cũng là món quà khích lệ cô trong sự nghiệp ươm trồi non tương lai cho đất nước rồi.

Chọn hoa cho thầy cô giáo có tuổi

Những thầy cô giáo lớn tuổi hơn thường điềm đạm và nghiêm khắc hơn trong mọi việc, nhưng lại thích những thứ đơn giản. Vì vậy loài hoa cho cô giáo ngày 20/11 thích hợp với độ tuổi này có thể là hoa Lyly, hoa cẩm chướng, hoa cúc…

Với hoa lyly là loài hoa thể hiện sự sang trọng, quý phái thích hợp dành tặng những thầy cô giáo lớn tuổi là phù hợp nhất. Riêng với hoa cúc dành tặng những cô giáo có tính cách dịu dàng, điềm đạm.

Chọn hoa cho thầy cô giáo có tuổi

Còn nếu, bạn muốn tặng quà cho thầy cô nên chọn những món quà đơn giản, một chiếc túi sách tự tay bạn làm thầy cô rất trân trọng đấy.

Chọn hoa cho thầy cô giáo đã về hưu

Đối với những người thầy cô đã về hưu, họ tâm huyết trong suốt thời gian công hiến với công việc, có nhiều tâm sự khi về nghỉ hưu.

Chọn hoa cho thầy cô giáo đã về hưu

Vì vây, bạn nên chú ý chọn những loài hoa sao cho thể hiện được sự kính trọng và nhớ ơn tới người trèo lái trí thức tới học sinh trong sự nghiệp trồng ngời. Một chậu hoa lan, hay chậu hoa kết hợp là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người thầy người cô lớn tuổi.

Hãy dành tặng những bó hoa tươi thắm nhất cho thầy cô giáo của mình trong ngày 20/11 sắp đến nhé!

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi choihoadep.net

Chức năng bình luận đã bị đóng