4 phương pháp lựa chọn, bày và giữ hoa ly tươi lâu dịp Tết

0

Với vẻ đẹp sang trọng và hương thơm quyến rũ tự nhiên thì hoa ly rất được lòng người dân mỗi độ xuân về. Đây là loại hoa có thể cắm riêng hoặc có thể phối hợp cùng với những hoa khác để tạo nên một tổng thể đẹp, vì thế người cắm hoa có thể linh hoạt cách cắm với loại hoa này.

Hoa ly là một trong những loại hoa được mọi người ưu tiên lựa chọn bày trong nhà dịp Tết. Tuy nhiên, nếu không biết cách giữ hoa thì chúng sẽ nhanh chóng héo úa đi. Bài viết này choihoadep.net đưa ra một số cách lựa chọn, bày và giữ hoa ly tươi lâu dịp Tết.

Kinh nghiệm lựa chọn, bày và giữ hoa ly tươi lâu dịp Tết

Kinh nghiệm lựa chọn, bày và giữ hoa ly tươi lâu dịp Tết

Sau khi thu hoạch nên bảo quản hoa ly đúng phương pháp

Một số lưu ý sau khi cắt cành hoa ly:

  • Duy trì độ ẩm cho hoa ở mức 95%.
  • Để giúp hoa không bị mất nước thì mọi người nên bảo quản hoa ở nhiệt độ thấp.
  • Sau khi vừa cắt cành hoa thì bạn nên đảm bảo mạch dẫn được thông và tạo điều kiện cho hoa hút đủ chất dinh dưỡng nuôi cây lâu dài.

Bảo quản hoa ly đúng phương pháp

Sau khi thu hoạch nên bảo quản hoa ly đúng phương pháp thì hoa mới tươi và trưng bày được lâu hơn

Mua hoa ly ở thời điểm phù hợp

Nhiều người có tâm lý e sợ mua hoa trễ sẽ không chọn được cành đẹp nên đa số đều mua hoa từ rất sớm. Nhưng đối với hoa ly thì chỉ nở đẹp trong một tuần sau khi thu hoạch, vì thế bạn cầ tính đúng thời điểm mua hoa phù hợp. Nếu muốn hoa thơm và tươi suốt những ngày Tết thì bạn nên chọn lựa mua hoa vào những ngày 28, 29 tháng chạp là thời điểm phù hợp.

Bí quyết chọn hoa ly đẹp

Các bạn nên chọn hoa ly có lẫn hoa đang nở và nụ. Lựa chọn hoàn hảo là những bông hoa vẫn còn tươi, không bị dập nát, phấn trên nhụy không bị rã và vẫn còn nhiều, phần nụ hoa múp và dài.

Để có một bình hoa đẹp như ý và lâu dài

  • Cắt bỏ phần gốc ngay trong nước để tránh không khí tràn vào thân cây, nên sử dụng những dụng cụ cắt cành thật bén, thao tác cắt dứt khoát.
  • Bỏ hết tất cả lá phần dưới cành hoa vì những lá này nằm trong nước nên dễ bị hư thối sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của cả cành hoa.
  • Thay nước bình hoa hằng ngày và kiểm tra các phần hư thối của cành hoa, nếu có hãy cắt bỏ nó ngay.
  • Đặt bình hoa ly ở vị trí có nhiệt độ thấp. Bạn nên để hoa ở những nơi có ánh nắng trực tiếp, tránh để gần bếp và máy quạt vì sẽ làm cho hoa nhanh héo.
  • Khi hoa ly nở nên tuốt nhụy hoa đi để cái hoa ấy giữ được thêm 2 ngày nữa.
  • Nước cắm hoa nên chế theo tỷ lệ 1 lít nước với 1 muỗng đường, 2 muỗng chanh tươi, ½ muỗng thuốc tẩy hoặc 1 lít nước với 60g nước xúc miệng. Làm theo cách này giúp hoa hút nước tốt hơn và giữ hoa tươi được lâu hơn.

Cách để có một bình hoa đẹp như ý và lâu dài

Đặt bình hoa ly ở vị trí có nhiệt độ thấp, không nên để hoa ở những nơi có ánh nắng trực tiếp, tránh để gần bếp và máy quạt vì sẽ làm cho hoa nhanh héo.

Nếu bạn cần hướng dẫn cách chọn hoa đào cho ngày Tết, có thể tham khảo tại Kinh nghiệm lựa chọn, bày và giữ hoa đào tươi lâu dịp Tết.

Những phương pháp lựa chọn, bày và giữ hoa ly tươi lâu dịp Tết mà choihoadep.net đã chia sẻ như trên có thể giúp bạn có những bình hoa ly thật tươi và thơm ngát hương trong nhà. Với màu sắc bắt mắt cùng mùi hương lôi cuốn đó thì ai ai cũng phải muốn “tậu” ngay những em hoa này về nhà để có thật nhiều may mắn và tài lộc trong năm mới này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng