Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

10 loại hoa nên bày trong nhà dịp Tết Canh Tý 2020

0

Cập nhật vào 07/02

Mỗi độ xuân về, trong các gia đình Việt Nam không thể thiếu các loại hoa Tết. Hoa làm cho không khí trong nhà trở nên tươi vui và tràn đầy sức sống hơn. Các loại hoa cũng được gia chủ chọn lựa kỹ càng nhờ vào ý nghĩa may mắn của chúng.

Bài viết này choihoadep.net đã tổng hợp 10 loại hoa nên bày trong nhà dịp Tết Canh Tý 2020 để giúp các gia chủ chọn được các loại hoa phù hợp cho ngôi nhà của mình.

1. Hoa Đào

Mỗi độ xuân về, miền Bắc hầu như được phủ bởi một màu hồng tươi của hoa đào. Ngoài vẻ đẹp dịu dàng và tươi thắm thì hoa đào còn được xem là biểu tượng tinh hoa của Ngũ Hành. Cây đào có thể triệt tiêu bách quỷ nên nhiều gia đình không những trưng bày hoa đào trong nhà mà còn trồng cây đào trước nhà để có nhiều may mắn.

Hoa đào là biểu tượng tinh hoa của Ngũ Hành

Ngoài vẻ đẹp dịu dàng và tươi thắm thì hoa đào còn được xem là biểu tượng tinh hoa của Ngũ Hành.

2. Hoa Mai

Nếu ở miền Bắc có hoa đào thì miền Nam có hoa mai vàng – loại hoa mang nhiều điều may mắn và sự sung túc cho gia đình. Với quan niệm hoa mai đem lại nhiều sự giàu sang, thịnh vượng nên người dân đều sẽ chăm sóc cây mai thật cẩn thận để hoa nở vào đúng ngay dịp Tết. Đây cũng là loại hoa trong bộ tứ mộc “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” ở Việt Nam.

Hoa Mai mang nhiều điều may mắn và sự sung túc cho gia đình

Hoa mai là loại hoa trong bộ tứ mộc “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” ở Việt Nam.

3. Hoa Cúc

Hoa cúc là một trong những lựa chọn hàng đầu của các gia chủ trong những dịp xuân đến. Đây là loài hoa biểu trưng cho sự sung túc, phúc lộc và may mắn cho mọi gia đình.

Hoa cúc biểu trưng cho sự sung túc, phúc lộc và may mắn

Hoa cúc biểu trưng cho sự sung túc, phúc lộc và may mắn cho mọi gia đình.

4. Hoa Vạn Thọ

Hoa vạn thọ – cái tên hoa đã nói lên ý nghĩa của nó, mang thông điệp là sự sống muôn năm. Đặc biệt, những gia đình có người cao tuổi thường rất ựa chuộng trưng hoa vạn thọ với mong muốn ông bà, cha mẹ được sống đời với con cháu.

Hoa Cúc mang thông điệp là sự sống muôn năm

Những gia đình có người cao tuổi thường rất ưa chuộng trưng hoa vạn thọ với mong muốn ông bà, cha mẹ được sống đời với con cháu.

5. Hoa Hướng Dương

Hoa hướng dương có một tên gọi khác là hoa mặt trời. Loại hoa này có một màu vàng rực rỡ, thân cây cao mảnh và khi hoa nở thì luôn luôn hướng về phía mặt trời mọc. Trong văn hoa phương Đông, hoa mặt trời biểu trưng cho một tình yêu chung thủy, hiếu nghĩa, quân trung. Do đó, khi bày hoa hướng dương trong nhà sẽ có một nguồn năng lượng tích cực, ấm áp, không khí tươi mới tràn đầy sự sống.

Hoa Hướng Dương biểu trưng cho một tình yêu chung thủy, hiếu nghĩa, quân trung

Hoa mặt trời biểu trưng cho một tình yêu chung thủy, hiếu nghĩa, quân trung.

6. Hoa Nụ Tầm Xuân

Nụ tầm xuân không chỉ được biết đến qua các câu thơ và ca dao Việt Nam mà còn qua ý nghĩa thịnh vượng của nó. Nụ hoa này chỉ mọc theo nách lá và hình tượng này đã gắn liền với biểu tượng phát lộc, phát tài, vì thế nó trở thành loài hoa được nhiều người rước vào nhà trưng bày dịp Tết.

Hoa Nụ Tầm Xuân gắn liền với biểu tượng phát lộc, phát tài

Nụ hoa này chỉ mọc theo nách lá và hình tượng này đã gắn liền với biểu tượng phát lộc, phát tài.

7. Hoa Cát Tường

Chỉ cần nghe qua cái tên thôi thì cũng đủ biết ý nghĩa hạnh phúc, viên mãn của loài hoa này – hoa cát tường. Các nước phương Đông rất ưa thích hoa cát tường nên họ trưng bày loại hoa này với mong muốn nhiều điều tốt lành sẽ đến với cuộc sống gia đình mình.

Hoa cát tường mang lại hạnh phúc, viên mãn cho gia đình

Hoa cát tường mang lại hạnh phúc, viên mãn cho gia đình.

8. Hoa Thủy Tiên

Hoa thủy tiên nở vào đúng dịp xuân về, mang vẻ đẹp thuần khiết, giản dị cùng ý nghĩa yên bình đã trở thành một trong những loại hoa được ưu tiên lựa chọn nhất trong ngày Tết. Hoa thủy tiên có sức sống rất mãnh liệt, nên khi xuất hiện trong nhà thì như mang đến nguồn năng lượng hồi sinh cho gia chủ.

Hoa thủy tiên mang vẻ đẹp thuần khiết, giản dị cùng ý nghĩa yên bình

Hoa thủy tiên mang vẻ đẹp thuần khiết, giản dị cùng ý nghĩa yên bình.

9. Hoa Lan Hồ Điệp

Đây là loại hoa có vẻ ngoài rất đẹp, kín đáo, sang trọng và quan trọng hơn là nó có một ý nghĩa tâm linh mang đến nhiều vương khí trong nhà. Gia chủ bày hoa này trong dịp Tết thì cả năm sung túc, thịnh vượng và phát tài.

Hoa Lan Hồ Điệp mang ý nghĩa sung túc, thịnh vượng và phát tài

Gia chủ bày hoa này trong dịp Tết thì cả năm sung túc, thịnh vượng và phát tài.

10. Hoa Sống Đời

Mặc dù loại hoa này không lộng lẫy kiêu sa như những loại hoa khác nhưng vẫn được mọi người ưu ái lựa chọn trưng bày trong nhà vào dịp Tết. Hoa sống đời đẹp nhẹ nhàng, e ấp và có ý nghĩa riêng của nó – chúc cho năm mới tươi vui, hạnh phúc, vạn sự như ý.

Hoa sống đời đẹp nhẹ nhàng, e ấp mang một sức sống tiềm tàng, mãnh liệt

Hoa sống đời đẹp nhẹ nhàng, e ấp mang một sức sống tiềm tàng, mãnh liệt.

Tết Nguyên Đán trong lòng mỗi người Việt là một điều đáng tôn thờ để giữ gìn truyền thống văn hóa và cầu mong cho một năm mới bình an, hạnh phúc ngập tràn và an khang thịnh vượng. Và hoa là một trong những thứ không thể thiếu trong ngày Tết để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đình trong năm mới.

Nội dung bài viết được https://choihoadep.net tổng hợp và chia sẻ.

Share.

Comments are closed.