Tư vấn giúp bạn cách chọn hoa phù hợp với bình

0

Những bình hoa hình trụ thẳng dài phù hợp nhất với loài hoa có cành cao như ly, lay-ơn, loa kèn… Với cách cắm hoa này, khách đến nhà có cảm giác như bạn mang cả cây hoa vào nhà.

1. Bình hoa hình trụ – hoa thân dài như ly, lay-ơn

Những bình hoa hình trụ thẳng dài phù hợp nhất với loài hoa có cành cao như ly, lay-ơn, loa kèn… Với cách cắm hoa này, khách đến nhà có cảm giác như bạn mang cả cây hoa vào nhà.

Nếu đó là chiếc bình hoa hình trụ và trong suốt, bạn cần lưu ý tỉa hoa, lá, cành sao cho thật gọn gàng và nước trong bình cần được thay hàng ngày để đảm bảo độ trong lành trong căn nhà của bạn.

Lựa chọn hoa phù hợp với bình

2. Bình hoa kiểu dáng bầu – hoa hướng dương, cẩm chướng, đồng tiền
Đối với bình hoa bầu, người ta thường bày thành bộ 4, 5 bình khác nhau trong phòng khách. Mỗi bình có thể cắm một loại hoa hay sử dụng 1 loại hoa duy nhất cho cả bộ đều được.

Loại hoa phù hợp với kiểu bình này là các loại hoa có thân dài, mặt hoa hướng về các phía khác nhau, tạo sự chuyển động cho không gian ví dụ như hoa hướng dương, cẩm chướng, đồng tiền. Cách cắm hoa xoè đều tứ phía.

Lựa chọn hoa phù hợp với bình

3. Bình hoa hình kèn Trumpet – các loài hoa lan

Với các loài hoa mềm, có xu hướng rủ xuống miệng bình như các loài hoa lan, thì bình hoa kiểu trumpet là lựa chọn hợp lý. Bạn cần chú ý bình hình Trumpet không ưa kiểu cắm dày đặc. Bình hoa nên được cắm hoa lỏng tay và thoáng.

Lựa chọn hoa phù hợp với bình

4. Bình hoa hình vại (bình hình củ gừng) – hoa violet

Bình hoa hình củ gừng có miệng bình tròn trịa, còn cổ bình thì hẹp. Vì vậy, khi cắm hoa, các cành hoa sẽ loe theo miệng bình, tán rộng. Ở các chợ, bạn dễ dàng kiếm được loại bình hoa miệng loe với hai màu xanh và trắng của hoa văn trang trí này.

Sở dĩ hoa phi yến (hoa violet) là sự lựa chọn hợp lý đối với kiểu bình này vì tông màu hoa phi yến phụ họa với tông màu bình rất ăn khớp, tạo không gian sâu cho căn phòng. Những cành phi yến thấp được cắm ở gần miệng bình và xung quanh, còn những cành cao hơn được cắm ở trung tâm.

Lựa chọn hoa phù hợp với bình

5. Bình hoa từ cốc, chén lớn – hoa hồng, mẫu đơn

Nhà bạn có hẳn bộ sưu tập các loại cốc có kích cỡ lớn. Bạn thỉnh thoảng mới đem chúng ra dùng. Bạn có thể sử dụng các loại cốc này như một bình hoa mà chỉ nhà bạn mới có.

Kiểu lọ hoa này rất phù hợp để cắm hoa mẫu đơn hay hoa hồng. Cánh hoa to, rộng sẽ che lấp miệng bình, tạo cảm giác đầy đặn cho không gian. Kiểu cắm hoa này đỏi hỏi phải có lượng hoa tương đối nhiều, từ chục bông trở nên. Tất nhiên, bạn hãy ước chừng sao cho lượng hoa tương xứng với miệng bình hoa.

Bạn nên đặt bình hoa ở những không gian có ít diện tích như bàn nhỏ đầu giường hay trong nhà tắm.

Lựa chọn hoa phù hợp với bình

6. Bình hoa là bình đựng nước – hoa tulíp

Nếu bạn đang có trong tay một bó hoa tulip mềm mại. Nên cắm chúng vào bình hoa dạng bình đựng nước. Có thể bạn sẽ băn khoăn về cách cắm hoa này. Nhưng bình đựng nước là công cụ rất hữu dụng để cắm hoa mà mọi người thường bỏ qua.

Thân hoa tulip rất mềm. Vì vậy, khi cắm hoa này vào bình miệng cao như trên thì nhánh hoa sẽ rủ xuống, tạo cảm giác mềm mại. Để tô điểm cho chiếc bình hoa, có một mẹo nhỏ là đặt vài đồng xu vào trong bình. Ánh sáng từ đồng xu sẽ phản chiếu lại và bình hoa trở nên lấp lánh lạ kì, hoặc cho vào trong bình những hạt nở sẽ làm cho chiếc bình thêm phàn sang trọng.

Lựa chọn hoa phù hợp với bình

7. Lọ hoa dạng ly rượu – cẩm tú cầu, mẫu đơn

Chiếc ly khổng lồ thường được dùng để đựng hoa quả. Tuy nhiên, đây cũng là vật dụng hữu ích để cắm tú cầu, mẫu đơn hay những loại hoa có bông lớn.

Chiếc ly hình bát khá rộng và cao. Vì vậy, bạn nên chọn loại hoa có kích thước cũng phải tương xứng với chiếc ly. Chỉ với 4 bông tú cầu, chiếc ly dường như đã được lấp đầy. Để bình hoa trông đẹp hơn, bạn nên cắm 3 bông tú cầu bao quanh miệng ly, còn bông thứ 4 bạn đặt ở trung tâm thành hình tam giác, tạo góc cho chiếc ly. Nếu bạn cắm nhiều hơn 4 bông tú cầu, bạn có thể tạo nhiều góc khác nhau cho bình hoa. Bạn hãy làm thử xem

Lựa chọn hoa phù hợp với bình

8. Lọ hoa hình bát – hoa hồng, lan

Bạn đã thử để hoa vào bát chưa? Kiểu cắm hoa này rất thích hợp cho phòng ngủ hay lối ra vào.

Kiểu trang trí này rất hay dành cho các bạn thích sự thay đổi mà vẫn tiết kiệm. Khi những bông hoa trong bình có dấu hiệu héo lá, bạn có thể cắt bỏ hết lá, cành chỉ còn lại bông, rồi thả nó trôi bồng bềnh trong bát nước. Nó rất thích hợp cho một buổi tối lãng mạn bên bàn ăn cùng nửa kia của bạn.

Lựa chọn hoa phù hợp với bình

Theo Hoasaigon.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng