Tạo giỏ hoa đẹp lung linh tặng mẹ ngày sinh nhật

0

Bạn đã chuẩn bị quà gì vào ngày sinh nhật đứa bạn của mình chưa? Chỉ cần một chút khéo léo và dành một chút thời gian nghiên cứu bài hướng dẫn cắm hoa này và thực hiện nó là bạn đã cho ra lò một  giỏ hoa  xinh xắn do chính tay bạn làm.

Hương thơm và màu sắc của những cành hoa tươi sẽ là món quà tuyệt dành cho người mẹ của mình, thay vì suy nghĩ mua những món quà đắt tiền. Để có bó hoa đẹp và ý nghĩa bạn có thể dựa vào sở thích của mẹ để chọn hoa

Bạn đã chuẩn bị quà gì vào ngày sinh nhật đứa bạn của mình chưa? Chỉ cần một chút khéo léo và dành một chút thời gian nghiên cứu bài hướng dẫn cắm hoa này và thực hiện nó là bạn đã cho ra lò một giỏ hoa xinh xắn do chính tay bạn làm.

Với chủ thể hoa thì tùy vào đối tượng mà có loại hoa khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách cắm giỏ hoa phối hợp giữa đồng tiền và cúc, hồng. Loài hoa này thì phù hợp với cả nam và nữ rồi nhé, chỉ cần chọn màu nữa là xong.

Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

– Hoa: 3 cành hoa đồng tiền màu hồng, 3 cành cúc vạn thọ màu trắng, 3 cành hoa hồng màu hồng, 3 cành hoa hồng màu tím, 1 bó hoa thạch thảo tím (hoặc hoa cúc bách nhật tím), 2 cành chùm quả nhỏ (cành chuỗi ngọc). Bạn có thể thay thế bằng những loại hoa theo sở thích của mẹ.

– Lá để cắm: Cành lá dài, cành lá nhỏ

– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, xốp cắm hoa, tấm nylon, dây ruy-băng

– 1 giỏ hoa mây hình elip hoặc hình tròn.

Hướng dẫn cắm giỏ hoa đẹp lung linh tặng sinh nhật bạn

Cách tiến hành:

Bước 1:

Bạn lấy tấm nylon lót vào trong chiếc giỏ để nước trong tấm xốp không làm ướt giỏ. Ngâm xốp cắm hoa ngấm đều nước và đặt vào trong lớp nylon. Cắt những cành lá dài cắm sát, xung quanh mặt của tấm xốp.

Lưu ý: bạn nên cắm một lượng cành lá vừa phải để chừa chỗ cắm hoa xen kẽ.

Hướng dẫn cắm giỏ hoa đẹp lung linh tặng sinh nhật bạn

Bước 2:

Cắt 3 cành đồng tiền cắm xen kẽ giữa những cành lá, sao cho chiều cao của các cành hoa bằng hoặc cao hơn ½ chiều cao quai giỏ một tí. Cắm một cành một bên giỏ và hai cành còn lại một bên giỏ.

Hướng dẫn cắm giỏ hoa đẹp lung linh tặng sinh nhật bạn

Bước 3:

Cắt 3 cành hoa cúc vạn thọ trắng, 3 cành hoa hồng, 3 cành hoa hồng tím cắm xen kẽ giữa các cành lá và 3 cành hoa đồng tiền, khi cắm bạn nhớ cắm phân bổ các cành hoa sao cho bố cục cân xứng, màu sắc hài hòa.

Hướng dẫn cắm giỏ hoa đẹp lung linh tặng sinh nhật bạn

Bước 4:

Bạn cắm xen kẽ các cành hoa thạch thảo màu tím nhỏ xen kẽ giữa cành lá và cành hoa. Cắm thêm các cành lá nhỏ dài giữa các cành hoa, sao cho chiều cao của các cành lá cao hơn chiều cao của quai giỏ cho giỏ hoa thêm xinh.

Hướng dẫn cắm giỏ hoa đẹp lung linh tặng sinh nhật bạn

Bước 5:

Cắm thêm những cành hoa quả nhỏ xen kẽ giữa các cành lá, hoa tạo điểm nhấn cho giỏ hoa thế là xong. Bạn chỉnh lại những cành hoa cho giỏ hoa hoàn thiện hơn. Trang trí thêm chiếc nơ nhỏ xinh bằng dây ruy-băng cột trên quai giỏ cho giỏ hoa đẹp dịu dàng.

Hướng dẫn cắm giỏ hoa đẹp lung linh tặng sinh nhật bạn

Hương thơm và màu sắc của những cành hoa tươi sẽ là món quà tuyệt dành cho người mẹ của mình. Thay vì suy nghĩ mua những món quà đắt tiền, bạn hãy trổ tài khéo tay cắm giỏ hoa xinh tặng bạn của mình nhé!

Hướng dẫn cắm giỏ hoa đẹp lung linh tặng sinh nhật bạn

Chúc bạn thành công với giỏ hoa này nhé!

Nguồn: Hoa sinh nhật, Hoa tình yêu st

Theo Hoasaigon.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng