Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún đẹp y như thật

0

Bằng cách làm những bông hoa cẩm chướng bằng giấy nhún sẽ giúp bạn có những bình hoa đẹp mê ly mà không tốn công chăm sóc, thay nước hàng ngày như hoa thật.

3 cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo, cho bạn bình hoa đẹp để đặt 1 góc trong phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc…

1. Cách 1:

Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún 1

Chuẩn bị:

 • Giấy nhún với các màu khác nhau
 • Dây kẽm làm cành
 • Sáp xanh quấn cành hoaCác dụng cụ khác: Kéo, keo dán, chỉ buộc, compa.

Cách làm:

 • Dùng compa vẽ một đường tròn có đường kính 4.2cm. Sau đó gấp đôi hình tròn rồi gấp tư tiếp tục và cuối cùng gấp làm 8 phần.
 • Mở hình tròn ra và dùng kéo cắt theo các đường gấp. Trong hình dưới là cắt theo các đường kẻ trắng. Để làm nhanh, các bạn nên chồng nhiều hình tròn lên nhau rồi cắt các đường gấp một lần.
 • Cắt một đoạn dây thép để làm cành hoa, uốn cong tròn hình chữ C một đầu của đoạn dây thép và phết keo vào đầu vừa uốn.
 • Xuyên đoạn thép qua tâm của những cánh hoa. Khi xuyên xong 1 cánh thì bạn bóp phần tâm cánh sát vào cành và dán keo vào.
 • Luồn các cánh hoa tiếp theo vào cho đến khi hoàn thành đủ 4 lớp cánh hoa. Dùng một ít giấy ăn quấn làm đài hoa. Ngoài cùng dùng sáp xanh quấn cành và lá cho đến khi hết đoạn thép.
 • Làm tương tự các bông hoa cẩm chướng khác theo hướng dẫn trên. Bạn có thể làm một vài bông hoa cẩm chướng nhỏ để điểm thêm vào lọ hoa cẩm chướng cho đẹp.

Góc chia sẻ: Những thông tin về thực phẩm trị bệnh táo bón có thể sẽ hữu ích cho bạn đấy.

2. Cách 2:

Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún 2

Chuẩn bị:

Giấy nhún nhiều màu, kéo, kẽm, sáp quấn hoa, chỉ hoặc dây buộc.

Cách làm:

 • Bước 1: Cắt giấy nhún thành từng đoạn dài có kích thước 9 x 40cm. Sau đó gấp mép giấy xuống khoảng 3cm. Dùng ngón cái và ngón trỏ của cả 2 tay kéo nhẹ mép giấy để tạo những đường cong uốn lượn mềm mại.
 • Bước 2: Bạn lấy thanh kẽm mỏng cắt thành đoạn dài khoảng 20cm, dùng kìm bẻ một đoạn kẽm xuống khoảng 2cm. Sau đó, đặt phần dây đó vào đầu dải giấy rồi cuộn thành hình bông hoa. Cuốn hết giấy thì dùng dây buộc vào phần cuống hoa.
 • Bước 3: Bạn cắt tỉa phần cuống hoa sau đó dùng sáp quấn quanh cuống hoa để tạo thành hình đài hoa. Dùng mũi nhọn kéo xen vào giữa các cánh hoa ấn nhẹ ra phía sau để tạo độ nở cho bông hoa. Vậy là bông hoa cẩm chướng của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Lưu ý: Bạn nên chọn các loại giấy nhún có màu sắc tương đồng hoặc có sự tương phản nhất định để tạo ra những lẵng hoa đẹp, thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế.

Nếu bạn có ý định trồng hoa cẩm chướng tại nhà, đừng bỏ qua bài viết: Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm chướng này nhé. Bạn sẽ học được nhiều điều hữu ích đó.

3. Cách 3:

Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún 3

Chuẩn bị: Cũng tương tự như cách 2, bạn cần giấy nhún nhiều màu, kéo, kẽm, sáp quấn hoa, chỉ hoặc dây buộc.

Thực hiện:

 • Bước 1: Cắt giấy nhún màu hồng thành tấm hình vuông có chiều dài các cạnh là 25cm. Gấp đôi theo một đường chéo để tạo tam giác vuông cân, sau đó lại gấp đôi tam giác vuông cân.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn gấp hình tam giác vuông cân sao cho cạnh góc vuông trùng với cạnh huyền, tiếp tục gấp như vậy cho đến khi hết hình.
 • Bước 3: Sau đó, mở tấm giấy đã gấp để lấy nếp, dùng tay túm ở giữa tâm hình vuông, tay còn lại túm 4 góc vuông.
 • Bước 4: Cầm đỉnh nhỏ ở tâm góc vuông dài 0,8cm giữ cố định. Sau đó luồn tay phải vào phía trong rồi lật ngược 4 góc vuông bao trùm đỉnh nhọn rồi vuốt thẳng 4 góc.
 • Bước 5: Tiếp đó bạn cầm góc giấy vừa gấp dài 2,5cm, sau đó lật ngược tấm giấy về phía sau. Cứ như vậy, bạn thực hiện cho đến hết đến hết. Các nếp gấp giấy sẽ lồng vào nhau.
 • Bước 6: Cắt bỏ phần giấy thừa và để thanh kẽm ở trong bông hoa, lấy keo sáp quấn quanh, trang trí thêm lá là xong. Sau đó nhẹ nhàng lấy tay tách từng lớp cánh hoa ra là bạn đã có được bông hoa cẩm chướng thật đẹp.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún rồi. Thật đơn giản và nhanh gọn đúng không nào?

4. Thông tin về giấy nhún

Một vài thông tin về giấy nhún có lẽ là cần thiết trước khi dùng nó để tạo ra những bông cẩm chướng đẹp mắt. Giấy nhún hay còn gọi là giấy nhăn làm hoa, có kích thước trung bình là 50 x 250cm. Loại giấy này có gần như đầy đủ các màu có trong bảng màu vì thế rất được chị em tin chọn sử dụng.

Giá của giấy nhún cũng khá rẻ có loại chỉ 2.000 VNĐ, loại tốt nhất cũng có giá chưa đến 10.000VNĐ một tờ. Những bông hoa cẩm chướng làm bằng giấy có thể sử dụng vào rất nhiều việc: cắm vào bình hoa, trang trí nhà, làm thành bó hoa trang trí hộp quà …

Bạn có thể tìm mua các loại giấy nhún tại các cửa hàng bán quà tặng, các cửa hàng bán nguyên liệu làm hoa giấy…

Các bông hoa cẩm chướng khi được làm bằng giấy nhún xong trông sẽ giống y như những bông hoa cẩm chướng thật, rực rỡ và tươi mới đua nhau khoe sắc trong ngôi nhà bạn. Rất đơn giản để thực hiện mà lại chơi được lâu hơn rất nhiều so với hoa cẩm chướng thật. Chúc bạn thành công với cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún siêu đơn giản và nhanh chóng trên đây nhé.

Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Dương Nhung – Content Marketer tại Nội thất Đức Khang – Đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm bàn làm việc chất lượng, uy tín của các thương hiệu nổi tiếng. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại danh mục: bàn văn phòng Đức Khang.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng