Mách bạn cách kết hợp hoa tươi và đá phong thủy phù hợp

0

Hoa tươi và đá phong thủy là cặp đôi hoàn hảo đem lại sự sang trọng, quyền lực và đặc biệt là sự may mắn cho người sở hữu nó.

Dưới đây là cách căm hoa tươi và đá rất đẹp và phù hợp với mọi đối tượng

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

– Hoa loa kèn: 3 bông trắng, 2 bông xanh vàng, 3 bông vàng. Bạn có thể phun sơn màu lên hoa loa kèn trắng thay vì tìm mua hoa màu. Phun sơn lên thì hoa sẽ tươi lâu hơn và che khuất những điểm hoa bị dập, trầy xướt.

– Hoa cúc bách nhật màu cam: 7 đến 10 bông. Nếu bạn chỉ mua được hoa cúc bách nhật màu tím thì nên chọn hoa chính không phải tông màu xanh-vàng- trắng mà là tím-hồng-trắng, như thế sẽ hài hòa hơn.

– Một vài cành lá to nhỏ khác nhau để cắm phụ.

– 5 viên đá trang sức lớn và búp nhọn như là những nụ hoa (cùng màu với hoa cúc bách nhật) được cắm vào đầu các xiên tre nhỏ, nên chọn hai hoặc 3 tông màu đậm nhật gần nhau.

– Chậu cắm hoa nhỏ (như chậu đất nung), xốp cắm hoa và ruy-băng để thắt nơ.

Tham khảo: Những cách cắm hoa handmade tạo điểm nhấn cho không gian

Hướng dẫn cắm hoa xen kẽ với đá

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Để làm theo cách cắm hoa xen đá trang sức long lanh này, bạn cần tạo một nền màu xanh tự nhiên cho hoa và đá nổi bật.
Bạn ngâm xốp cho thấm nước và cắt xốp đặt vừa vặn vào lòng chậu cắm hoa nhỏ, cắm các lá lớn vòng xung quanh mép chậu, mặt lá xanh quay ra ngoài, để che đi xốp.

Hướng dẫn cắm hoa xen kẽ với đá

Bước 2:

Cắt ngắn hoa loa kèn và cắm 3 bông trắng vào một góc phải chậu, cắm 3 bông vàng vào góc bên trái chậu, cắm 2 bông xanh trắng vào giữa hai màu trắng và vàng nhưng hướng hoa ra phía trước. Sau đó cắm cành lá nhỏ xen xung quanh để che cuống hoa và mặt xốp.

Hướng dẫn cắm hoa xen kẽ với đá

Bước 3:

Bạn cắm hoa cúc bách nhật vươn ra ngoài mặt chậu một chút. Chính trung tâm của nửa phía trước chậu hoa, là chỗ tập trung ánh nhìn của người ngắm hoa nhất, bạn cắm các viên đá lớn cùng vươn ra theo cúc bách nhật. Nếu không có đá trang sức, bạn có thể dùng các loại hạt cườm bằng nhựa với hình dạng tương tự nhé.

Hướng dẫn cắm hoa xen kẽ với đá

Bước 4:

Cuối cùng, bạn dùng chính phần thân của hoa loa kèn còn thừa để uống cong thành hai quai tròn cắm vào hai đầu miệng chậu hoa, để bắt chéo hai quai cho thêm phần uyển chuyển.

Hướng dẫn cắm hoa xen kẽ với đá

Bạn hãy thắt nơ cho chậu hoa nhỏ của bạn thêm duyên dáng nhé! Trông chậu hoa vừa tự nhiên lại vừa đậm nét cách điệu, những hạt đá hài hòa màu sắc cùng hoa khiến chúng trông như sự hóa thân của những bông cúc bách nhật, lại loang các sắc màu của hoa loa kèn 3 màu sinh động.

Hướng dẫn cắm hoa xen kẽ với đá

Cắm hoa xen đá là một cách cắm hoa rất đẹp mắt và sáng tạo, vì sự long lanh lãng mạn mà những viên đá mang lại và đặc biệt là sự hài hòa giữa màu sắc theo tông màu vàng-xanh-trắng, kiểu dáng của cả hoa và đá.

Chúc bạn có nhiều tác phẩm thật sáng tạo và lung linh trang trí cho căn phòng của mình!

Theo Hoasaigon.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng