Cách cắm hoa kết hợp lông vũ cho ngày làm việc thêm hứng khởi

0
Chỉnh sửa gần nhất

Chỉ với 4 bước cắm hoa cơ bản, bạn sẽ có ngay một lọ hoa đẹp trang trí  góc làm việc, mang đến nhiều năng lượng và tiếp thêm hứng khởi cho ngày mới.

1. Loại lông vũ dùng trong cắm hoa

Lông vũ là lớp lông base sát da nhất của các loài thuộc họ chim. Lớp lông siêu mịn và nhẹ có khả năng tạo ra những “túi khí” nhỏ, giữ ấm cho cơ thể.

Lông vũ được khai thác quanh năm và chất lượng không bị ảnh hưởng bởi thời gian khai thác. Do đặc trưng của con vật thay đổi màu lông theo mùa hoặc theo giống vịt/ngỗng mà lông vũ có nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, xám đến nâu. Màu sắc không ảnh hưởng tới chất lượng nhưng lông vũ màu trắng là phổ biến hơn cả vì lý do thẩm mỹ, sử dụng được với các loại vải dày mỏng và màu sắc khác nhau.

Ngày nay, lông vũ được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất chăn đệm và quần áo thời trang. Ngoài ra, những chiếc lông vũ còn được ứng dụng nhiều để trang trí trong cắm hoa.

2. Cách cắm hoa kết hợp lông vũ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Hoa hồng vàng
  • Hoa ngọc trong đá hoặc loài hoa phụ tương tự
  • Lông vũ
  • Vài bông lúa mì hoặc thay bàn cỏ lăng chi hay cây dẻo màu trắng
  • Kéo
  • Bình hoa dài, hình trụ.(có thể sử dụng những hủ, bình đựng đồ ăn ở nhà mà không dùng nữa hay bình thủy tinh)
Các nguyên liệu cần có

Các nguyên liệu cần có

Các bước thực hiện:

Bước 1: bạn đổ nước vào lọ sau đó cắm ngọc trong đá vào bình hoa sao cho có hình tháp

Cách cắm hoa kết hợp lông vũ cho ngày làm việc thêm hứng khởi 1

Bước 2: Bắt đầu cắm những bông hoa hồng vàng vào. Xen kẽ với hoa ngọc trong đá. Hoa hồng cắm về 4 hướng và ở giữa.

Cách cắm hoa kết hợp lông vũ cho ngày làm việc thêm hứng khởi 2

Bước 3: Ta bắt đầu cắm những bông lúa mì vào. Nếu không có ta có thể cắm những lá lăng chi xen kẽ những bông hồng và ngọc trong đá, đồng thời tủa về các hướng.

Cách cắm hoa kết hợp lông vũ cho ngày làm việc thêm hứng khởi 3

Bước 4: Ta cắm thêm lông vũ vào theo nguyên tắc như bước 3.

Cách cắm hoa kết hợp lông vũ cho ngày làm việc thêm hứng khởi 4

Ngoài ra, ta có thể chỉ sử dụng hoa hồng, không dùng ngọc trong đá. Cứ theo nguyên tắc này bạn sẽ có được 1 bình hoa cá tính. Có thể làm hoa sinh nhật được nè, làm hoa để bàn trang trí căn nhà của bạn,…

Cách cắm hoa kết hợp lông vũ cho ngày làm việc thêm hứng khởi 5

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu hoa kết hợp lông vũ đẹp khác như sau:

Cách cắm hoa kết hợp lông vũ cho ngày làm việc thêm hứng khởi 6

Bó hoa cưới kết hợp nhiều loại hoa khác nhau. Nổi bật là 3 chiếc lông vũ đen mang lại vẻ đẹp bí ẩn cho cô dâu

Bó hoa hồng cầm tay kết hợp với lông vũ trắng cho vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết

Bó hoa hồng cầm tay kết hợp với lông vũ trắng cho vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết

3. Cách bảo quản hoa tươi lâu

Khi đã có một bình hoa đẹp, bạn sẽ cần đến những biện pháp bảo quản hoa tươi lâu hơn. Lúc này, bạn có thể tham khảo một số cách như sau.

Cắt gốc hoa theo đường chéo

Sử dụng một con dao sắc và cắt gốc hoa theo góc 45 độ. Công đoạn này làm tăng khả năng hấp thụ nước của hoa nhờ đó giúp hoa tươi lâu hơn. Riêng với những loại hoa dễ héo như hoa hồng nên cắt hết những cành ở dưới nước. Vì hoa hồng đặc biệt “nhạy cảm” với bọt khí và vi khuẩn. Chúng làm cản trợ hấp thụ nước khiến hoa héo nhanh hơn.

Cắt bỏ bớt lá ở thân dưới

Loại bỏ toàn bộ lá ở dưới mực nước trong lọ sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Lá ngâm trong nước bị úng rất nhanh. Chúng sẽ trở thành “thức ăn” cho các loại vi khuẩn sống và hoạt động. Từ đó làm hoa héo và tàn đi nhanh hơn.

Sử dụng một chiếc lọ sạch và rộng để cắm hoa

Luôn sử dụng lọ sạch để cắm hoa vì có thể loại bỏ được kha khá những vi khuẩn làm hoa nhanh héo. Để chắc chắn rằng hoa không bị nén quá chặt, nên dử dụng lọ hoa có cổ rộng.

Cắm hoa trong nước nóng

Tất nhiên là nước nóng chứ không phải nước sôi. Nhiệt độ lý tưởng nên ở trong khoảng từ 43-44°C. Cho một lượng nước ngang thân lọ hoa rồi để ra nơi thoáng mát trong 1-2 giờ. Các phân tử trong nước ấm sẽ thẩm thấu vào hoa nhanh hơn, đồng thời hoa lại ít bị mất đi độ ẩm vì ở nơi thoáng mát. Phương pháp này có tên là “làm cứng lại”, là một trong những bí quyết giúp hoa tươi lâu hơn.

Sử dụng nước ấm để cắm hoa

Nếu bạn không sử dụng phương pháp trên thì nên thử theo cách này. Nhiệt độ lý tưởng của nước nên là 22°C hoặc theo nhiệt độ phòng. Cắm hoa trong nước ấm tốt hốn với nước lạnh. Tuy nhiên, hoa ở dạng củ thì nên cắm ở nước lạnh.

Sử dụng chất bảo quản hoa

Chất bảo quản hoa, nước bảo quản thực vật hay được gọi vui là “thức ăn cho hoa”. Chúng cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết giúp hoa tươi lâu hơn. Thành phần lớn trong dung dịch này là các chất diệt khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn lây lan sang thực vật.

Bạn có thể tự làm loại dung dịch này tại nhà bằng cách pha nước chanh có ga với nước tẩy. Hoặc pha bất kỳ nước uống có ga chứa đường cùng nước tẩy vào nước đều được. Pha soda với nước nước theo tỉ lệ 1:3, cho thêm vài giọt nước tẩy để loại bỏ vi sinh vật gây hại.

Không để hoa dưới nhiệt độ cao, ánh mặt trời

Không gian trưng bày hoa của shop phải tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao. Vì chúng sẽ làm hoa mất nước dẫn đến khô héo nhanh chóng. Ngoài ra, không được đặt trái cây gần các chậu hoa. Trong trái cây có chứa một lượng nhỏ ethylene, một loại khí khiến hoa nhanh héo hơn bình thường.

Loại bỏ hoa héo ngay lập tức

Khí ethylene không chỉ có trong trái cây mà có trong cả các bông hoa bị héo. Vì vậy, bạn cần cắt bỏ chúng ngay lập tức tránh ảnh hướng đến các hoa khác. Ngoài ra, đối với mỗi loại hoa sẽ có cách bảo quản khác nhau. Ví dụ: hoa thủy tiên và hoa dạ hương có thể lan chất độc sang các loại hoa khác. Vì vậy, cần cắm chúng trong những chiếc bình riêng biệt.

Loại bỏ hoa héo ngay lập tức

Khí ethylene không chỉ có trong trái cây mà có trong cả các bông hoa bị héo. Vì vậy, bạn cần cắt bỏ chúng ngay lập tức tránh ảnh hướng đến các hoa khác. Ngoài ra, đối với mỗi loại hoa sẽ có cách bảo quản khác nhau. Ví dụ: hoa thủy tiên và hoa dạ hương có thể lan chất độc sang các loại hoa khác. Vì vậy, cần cắm chúng trong những chiếc bình riêng biệt.

Xem thêm:

Hy vọng với những hướng dẫn trong bài viết, bạn có thể từ chuẩn bị được lọ hoa đẹp trang trí cho góc bàn làm việc thêm sinh động.

Theo Hoasaigon.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng