Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hướng dẫn cách bó hoa rum rất đơn giản

0

Cập nhật vào 13/12

Bạn muốn tự tay bó hoa tặng người thân vào những dịp lễ, một bó hoa Rum tuyệt đẹp tặng người thân tự tay bạn làm thì vô cùng ý nghĩa, tham khảo cách này nhé.

1. Đặc điểm của hoa rum

Hoa Rum còn gọi là hoa Thuỷ vu ( Lily calla) là một loài hoa rất đẹp và phổ biến, có nguồn gốc từ Nam Phi. Phần lơn những bông hoa rum xinh đẹp có màu trắng thuần khiết, ngoài ra còn có màu đỏ, màu hồng, màu vàng nhưng số lượng ít hơn màu trắng.

Hướng dẫn cách bó hoa rum đơn giản

Hoa rum cây có chiều cao trung bình dao động khoảng 1m, đây là loại cây chịu được nắng mọc thành bụi. Cây cho hoa nhiều nhất vào mùa hè.

Một đặc điểm cần lưu ý là loại hoa có chất độc, nó có thể gây ngộ độc khi ăn phải hoặc gây hại cho mắt nếu để nhựa loài hoa này dính vào mắt, nên khi ngắt hoa rum cần tránh không cho nhựa hoa tiếp xúc mới mắt, các vết thương ngoài da, không cho trẻ em ngậm hoặc ăn lá hoặc hoa của loại cây này.

2. Gợi ý cách gói hoa rum

Chắc chắn rằng những bông hoa phải có cùng chiều cao khi xếp các lớp hoa tiếp theo.

Cách gói hoa rum
Cách gói hoa rum

Đặt một bông hoa ở đây và xếp tiếp lớp khác. Các bạn hãy xếp hoa vào khe giữa hai bông hoa đã xếp từ trước như tôi đang làm.

Cách gói hoa rum
Cách gói hoa rum

Tôi sẽ tiếp tục trang trí thêm những chiếc lá. Chúng ta sẽ chọn lá ở đây. Những chiếc lá này rất đẹp.Chúng ta sẽ chuẩn bị xếp một vòng lá. Sử dụng bình xịt Leafshine. Bạn đừng lo thuốc sẽ không làm lá và hoa bị hỏng.

Cách gói hoa rum
Cách gói hoa rum

Thuốc xịt sẽ tạo một lớp bên ngoài giúp lá nhìn óng ả và tươi hơn. Tôi sẽ xếp lá vào vị trí ngay dưới những bông hoa, cuống lá chéo một góc và lá sẽ ôm lấy hoa.

Cách gói hoa rum
Tiếp theo tôi sẽ dùng dây nhôm buộc lại để cố định. Bạn có thể mua dây tại các hàng bán hoa. Sợi dây trông khá đẹp nên tôi sẽ không che đi. Trên thực tế tôi sẽ buộc vòng quanh xuống phía dưới cuống hoa. Sắp xếp hoa đòi hỏi sự tỉ mỉ và sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có đôi tay khéo léo. Buộc thế này sẽ giúp cuống hoa cố định vì tôi muốn cuống hoa được giữ thẳng. Buộc chặt nhưng không để dây hằn sâu vào cuống hoa.

Cách gói hoa rum
Chỗ cuống lá hơi thò ra một chút, tôi sẽ cắt bớt đi. Đối với thiết kế bó hoa đơn giản thế này thì đây lại là một sự khác biệt lớnTôi sẽ cắt bỏ phần dưới. Và chúng ta đã có một bó hoa rum.

Hướng dẫn cách bó hoa rum rất đơn giản 1

 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.