Hướng dẫn cách cắm hoa phòng khách tặng phái đẹp trong nhà ngày 8/3

0

Bình hoa tươi được cánh mày râu trong nhà cắm tặng mẹ , vợ và em gái trong ngày 8/3 với hai sắc màu xanh và trắng không chỉ làm đẹp căn phòng mà còn mang lại cảm giác thư giãn thật thoải mái cùng gia đình.

Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

– Hoa để cắm: 7 cành chuỗi ngọc màu xanh(có thể làm màu đỏ nếu bạn thích màu sinh động), 9 cành hoa hồng trắng, 6 cành cúc mi trắng, 5 cành hoa có chùm nhỏ màu xanh (hoa guelder rose, bạn có thể dùng hoa cẩm tú cầu xanh tỉa bớt hoa cho bông hoa nhỏ phù hợp với kích thước bình hoa) Bạn có thể dùng các loại hoa mà bạn yêu thích để bó.

– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, dây cột

– Bình cắm hoa dạng bể cá tròn

Hướng dẫn bó hoa tặng bạn gái đẹp ngây ngất

Các bước thực hiện

Bước 1:

Dùng tay trái cầm các cành chuỗi ngọc nếu bạn thuận tay phải và ngược lại cầm hoa tay phải nếu bạn thuận tay trái. Vị trí tay cầm giữa cành hoa sao cho chiều cao phần cành hoa bên trên và phần bên dưới bằng nhau. Bạn cần nhặt bỏ phần lá bên dưới các cành hoa, để khi bạn cầm hoa cắm dễ dàng hơn đồng thời làm cho bó hoa trông đẹp hơn.

Hướng dẫn bó hoa tặng bạn gái đẹp ngây ngất

Bước 2:

Thêm 3 cành hoa hồng trắng vào bó hoa chuỗi ngọc theo 3 hướng tạo thành hình tam giác.

Hướng dẫn bó hoa tặng bạn gái đẹp ngây ngất

Bước 3:

Thêm 5 cành cúc mi trắng xung quanh, sao cho các bông hoa cúc xen kẽ giữa và cao hơn các cành chuỗi ngọc và hoa hồng trắng.

Hướng dẫn bó hoa tặng bạn gái đẹp ngây ngất

Bước 4:

Bạn thêm 5 cành hoa màu xanh, xen kẽ giữa các bông hoa cúc, hoa hồng và chuỗi ngọc, tạo màu hài hoà cho bó hoa.

Hướng dẫn bó hoa tặng bạn gái đẹp ngây ngất

Bước 5:

Cuối cùng, bạn đặt thêm 6 cành hoa hồng trắng xung quanh bên ngoài bó hoa, điều chỉnh lại các cành hoa tạo thành dạng vòm tròn, dùng dây cột cố định tại vị trí tay cầm. muốn đẹp hơn thì cột vào vị trí tây cầm dây ruy băng và thắt nơ. Phía dưới gốc quấn dây ruy băng để bó bó hoa gọn lại.
Hướng dẫn bó hoa tặng bạn gái đẹp ngây ngất

Còn nếu bạn muốn đặt bó hoa này vào bình thì rất đơn giản, chỉ cần cột cố định thật chắc vào vị trí tay cầm sau đó đặt vào bình tròn. Bạn nhớ đổ nước vào bình trước khi cắm hoa vào nhé!

Với cách bó này bạn vừa có thể tạo bó hoa tặng cho bạn gái, vừa có thể là hoa cắm bình tặng cho mẹ. Hai sắc màu trắng và xanh hài hòa tao nhã, bình hoa mang lại luồng gió mới mát lành cho không gian văn phòng, ngôi nhà. Bình hoa tươi không chỉ làm đẹp căn phòng mà còn mang lại cảm giác thư giãn thật thoải mái cùng gia đình. Đặt bình hoa trang trí cho góc phòng khách, bàn làm việc, gian bếp đều rất đẹp.

Theo Hoasaigon.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng