Các kiểu cắm hoa ngày Tết giúp đem lại may mắn cho năm mới

0

Hoa trong ngày Tết là một thứ không thể thiếu. Các kiểu cắm hoa sau sẽ giúp bạn có những bình hoa không chỉ đẹp mà đầy ý nghĩa trưng trong dịp Tết.

Tết đến, xuân về là lúc phố phường tràn ngập bởi sắc hoa và không một gia đình nào không đem một chút sắc hoa đó về bày trong nhà. Hoa tươi trong dịp Tết đem đến một sức sống tươi mới, rực rỡ cho những ngày đầu năm. Một số loại hoa còn được quan niệm sẽ đem đến may mắn cho gia chủ trong năm mới.

Tham khảo các cách cắm hoa được choihoadep.net tổng hợp dưới đây, để có những bình hoa đẹp và ý nghĩa đặt trong nhà trong những ngày đầu năm mới.

1. Cắm bình hoa mai, đào

Hoa mai và hoa đào là 2 loài hoa phổ biến nhất trong dịp Tết, là biểu tượng cho sự vui vẻ, hạnh phúc, sự sinh sôi mạnh mẽ và trường thọ. Mai và đào thường được trưng cả chậu trong dịp Tết. Tuy nhiên, nếu thích những lọ hoa đào, mai để bàn, bạn vẫn có thể chọn những cành nhỏ, thẳng để cắm vào một chiếc bình cao theo kiểu tỏa đều.

Gợi ý một kiểu cắm đào đẹp để bàn

Gợi ý một kiểu cắm đào đẹp để bàn

2. Cắm hoa lan

Hoa lan là biểu tượng của sang trọng và quân tử. Hoa lan cũng thường được trưng bày trong dịp Tết , đặt trên bàn hoặc trước cửa nhà đều tạo sự cao quý. Hoa lan thường được cắm dạng tỏa đều xung quanh, phần hoa trên phần bình thường gấp đôi chiều cao của bình, thêm lá che kín miệng bình.

Kiểu cắm hoa lan đẹp cho dịp Tết

Kiểu cắm hoa lan đẹp cho dịp Tết

Bạn có thể tham khảo thêm những cách cắm hoa khác tại Cách cắm hoa đẹp

3. Cắm hoa cúc

Hoa cúc được xem là biểu tượng của sự trường thọ. Cắm hoa cúc trong những dịp Tết sẽ đem lại tài lộc về sức khỏe trong năm mới. Hoa cúc thường được cắm với dạng tỏa tròn trên giỏ hoặc bình tròn, thấp, cắm dày. Giỏ hoa cúc thường được đặt trên bàn trong phòng khách vào những dịp tết.

Gợi ý cách cắm hoa cúc

Gợi ý cách cắm hoa cúc

4. Cắm hoa đồng tiền

Từ đồng tiền được xem như loài hoa sẽ đem đến may mắn về tài lộc, tiền bạc trong năm mới nên đây cũng là loài hoa rất phổ biến trong dịp Tết. Hoa đồng tiền có thể cắm nhiều kiểu khác nhau trên nhiều loại lọ khác nhau. Ngoài đặt trên bàn, có thể cắm những lọ hoa nhỏ đặt bên cửa sổ cũng là một cách trang trí đẹp.

Gợi ý một kiểu cắm hoa đồng tiền

Gợi ý một kiểu cắm hoa đồng tiền

Có thể bạn quan tâm: Nếu bạn muốn trồng loại cây cảnh mà ít cần phải chăm sóc, tưới nước thường xuyên do công việc, hãy tham khảo một số loại cây tại Trồng loại cây cảnh nào không phải lo tưới nước?

5. Cắm hoa ly

Hoa ly tượng trưng cho sự thanh khiết và quý phái. Hoa ly được trưng trong các ngày lễ tết bởi vẻ đẹp và hương thơm lâu.  Ly thường được cắm cả cành cao trong chậu đặt trước nhà hoặc cắm trong lọ thủy tinh cao, tỏa đều. Ly chỉ nên cắm cùng một loại, không nên cắm thêm kết hợp quá nhiều loại hoa trong một lọ hoa ly.

Gợi ý cách cắm hoa ly

Gợi ý cách cắm hoa ly

6. Cắm hoa cát tường

Ngay cái tên đã nói lên ý nghĩa của loài hoa này. Bày hoa cát tường ngày Tết  với mong muốn đem đến một năm may mắn, tốt lành. Cát tường thường cắm ở dạng tròn, trong bình hoặc giỏ và nên cắm kết hợp với nhiều loại hoa khác cho bình hoa thêm sinh động.

Gợi ý cách cắm hoa cát tường

Gợi ý cách cắm hoa cát tường

7. Cắm hoa hải đường

Hoa hải đường tượng trưng cho phú quý, anh em hòa hợp, hạnh phúc sum vầy nên được bày rất nhiều trong những dịp Tết ở miền Bắc. Hoa hải đường thường cắm trong những lọ tròn,nhỏ, đặt trên bàn, bệ cửa sổ hay ban công đều hợp lý. Cắm hoa hải đường chỉ nên cắm riêng một loại .

Những chậu hoa hải đường thường xuất hiện trong dịp Tết

Những chậu hoa hải đường thường xuất hiện trong dịp Tết

8. Cắm hoa tầm xuân

Nụ tầm xuân mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, niềm tin và nghị lực mạnh mẽ. Tầm xuân thường được cắm trong một bình đứng, to, cắm theo kiểu rẻ quạt hoặc tỏa đều. Những bình tầm xuân như vậy thích hợp  đặt giữa phòng khách. Có thể trang trí thêm lì xì, câu đối nhỏ cho bình hoa thêm vị Tết.

Gợi ý cách cắm tầm xuân

Gợi ý cách cắm tầm xuân

Chúc các bạn có cho mình những bình hoa đẹp đón xuân và một năm mới bình an, may mắn!

Chức năng bình luận đã bị đóng