Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách cắm hoa hồng lọ cao để bàn đẹp mê ly

0

Cập nhật vào 11/11

Chỉ mất vài phút với các thao tác đơn giản, bạn đã dễ dàng cắm được 1 lọ hoa hồng trong bình cổ cao đặt bàn đẹp mắt. Tham khảo các bước thực hiện qua bài viết sau.

1. Cách cắm hoa hồng lọ cao đẹp đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Hoa hồng: Về số lượng bông thì bạn dựa trên kích thước của lọ hoa để lựa chọn sao cho phù hợp. Thông thường 1 bình hoa từ 15 – 20 bông hồng là đẹp nhất. Màu sắc hoa hồng bạn nên dựa theo sở thích của bản thân hoặc người bạn muốn cắm tặng. Bạn không nên chọn cành hoa quá cứng hoặc có độ dài bằng nhau mà hãy lựa bông nào có cành mềm, hơi cong để cắm thành các tầng thấp sát miệng bình tạo sự xen kẽ trông có phần thẩm mỹ hơn.
  • Lọ hoa: Chọn những lọ cao, có dáng thuôn dài. Chất liệu lọ có thể là sứ, gốm, thủy tinh đều được. Theo kinh nghiệm thì bạn nên chọn lọ thủy tinh để có thể nhìn thấy phần thân xanh của cành hồng rất tươi mát và dễ chịu.
  • Các phụ kiện khác: Bạn có thể cho thêm các loại lá, hoa nhỏ (baby, hoa sao, hoa cúc nhỏ…) để tăng thêm tính thẩm mỹ và độc đáo. Những nguyên liệu này không bắt buộc.
  • Dưỡng chất hoa (không bắt buộc)
  • Dao, kéo…

Cách bước tiến hành:

Bước 1: Bạn tuốt lá phía dưới của hoa hồng. Việc bỏ bớt lá phía dưới này sẽ giúp chúng không bị ngập trong nước – lý do chính gây nấm cho thân hoa.

Bước 2: Bạn giữ 1 cành hoa cố định làm tâm. Lần lượt đan chéo các cành hoa xung quanh theo cùng chiều. Xếp các bông tầng 2 sao cho chúng phải cao hơn tầng 1 tối thiểu 1cm. Chú ý, tay luôn giữ thật chặt để hoa không xộc xệch, lệch tâm.

Bước 3: Khi đã bó hoa xong, bạn cắt gốc hoa sao cho chiều cao bình bằng 2/3 chiều cao của hoa.

Bước 4: Cắm những chiếc lá hoặc hoa phụ xung quanh, sắp xếp sao cho hài hòa và đẹp mắt. Có màu xanh của những chiếc lá hay màu của những bông hoa phụ sẽ giúp cho bình hoa của bạn bớt đơn điệu hơn, tô điểm thêm cho bình hoa thêm đẹp mắt và tinh tế.

Cách cắm hoa hồng lọ cao để bàn đẹp mê ly 1

Cách cắm hoa hồng lọ cao để bàn đẹp mê ly 2

Bình hoa đẹp mắt sau khi hoàn thành

2. Gợi ý thêm một số cách cắm hoa hồng lọ cao để bàn đẹp mắt

Bên trên là các bước cơ bản để có bình hoa hồng cắm lọ cao đẹp. Thực tế bạn vẫn có thể áp dụng các bước trên, chỉ cần thêm chút nguyên liệu trang trí thêm là có thể sáng tạo ra những bình hoa ấn tượng, đẹp mắt với chiếc bình cổ cao đấy.

Cách cắm hoa hồng lọ cao để bàn đẹp mê ly 3

Bình hoa hồng cổ cao màu hồng phấn được tô điểm bởi những nhành hoa sao vàng xanh dịu dàng.

Cách cắm hoa hồng lọ cao để bàn đẹp mê ly 4

Tại sao bạn không kết hợp nhiều bông hồng khác màu nhau cùng với cành măng, lá hoa hồng để tạo nên lọ hoa xinh xắn, rực rỡ sắc màu này nhỉ?

Cách cắm hoa hồng lọ cao để bàn đẹp mê ly 5

Thêm chút ngọt ngào với bình hoa hồng nhỏ xinh xen kẽ hoa sao. Kinh nghiệm để cắm bình hoa này đẹp đó là bạn cần phải chọn những cành hồng có cả nụ và cả hoa. Khi cắm thì phần nụ cắm nhô cao hơn một chút.

Cách cắm hoa hồng lọ cao để bàn đẹp mê ly 6

Lọ hồng đáng yêu với những cành baby trắng xinh.

Cách cắm hoa hồng lọ cao để bàn đẹp mê ly 7

Bình hoa cổ cao bằng gốm sẽ trở nên độc đáo và thu hút hơn khi có sự kết hợp hoa hồng trắng và hoa hồng màu hồng đậm. Điểm xuyến bên trong là cành khô trắng nhân tạo và vài nhành hoa baby, lá ngâu, lá dương xỉ, lá cọ.

Cách cắm hoa hồng lọ cao để bàn đẹp mê ly 8

Cần gì phải phức tạp, một lọ hoa màu xanh ngọc kết hợp đóa hồng dịu dàng trên nền xanh lá cây cũng đủ khiến bạn không thể rời mắt.

Cách cắm hoa hồng lọ cao để bàn đẹp mê ly 9

Lọ hoa hồng vàng ấm áp, thể hiện niềm tin và hy vọng. Đây cũng là loài hoa tình bạn mang ý nghĩa về sự chân thành, gắn bó bền lâu.

Cách cắm hoa hồng lọ cao để bàn đẹp mê ly 10

Bình hồng trắng phù hợp với những ai thích sự nhẹ nhàng, thuần khiết. Không gian ngôi nhà sẽ thanh lịch và trang nhã hơn rất nhiều khi có sự tô điểm bởi bình hoa này.

Cách cắm hoa hồng lọ cao để bàn đẹp mê ly 11

Bình hoa hồng đỏ truyền thống nhưng chưa bao giờ gây sự nhàm chán.

Nếu văn phòng của bạn đang có ý định thiết kế và thi công lại phòng giám đốc, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ Thiết kế phòng giám đốc của Đức Khang nhé.

3. Kinh nghiệm để bình hoa hồng được tươi lâu

Rót nước ấm vào ¾ bình hoa. Đây là mẹo để giúp những bông hoa hồng sống lâu hơn, cải thiện tuổi thọ, duy trì độ tươi của nó. Nếu nước nóng hơn, hoa hồng sẽ nở càng nhanh. Các hoa hồng màu nở nhanh hơn hoa hồng đỏ, vì thế dùng nước ấm để hoa nở chậm hơn nếu bạn muốn

Một cách để giữ hoa hồng tươi lâu khi cắm đó là bạn sử dụng thêm chất dưỡng hoa Chrysal. Đây là một trong những bí quyết quan trọng nhất để kéo dài thời gian tươi của hoa hồng.

Ngoài ra, khi cắt gốc hoa, bạn nên cắt xéo khoảng 45 độ để tăng tiết diện hút nước của hoa. Bạn cũng chú ý không nên bỏ gai hoa  vì sẽ làm thân bị tổn thương, vi khuẩn sẽ tấn công khiến thân hoa nhanh thối, nhũn, hư hỏng.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.