Bàn ăn trong gia đình cắm hoa sao cho hài hòa?

0

Hoa để bàn ăn thường để thấp màu sắc tùy vào nội thất của gia đình là lựa chọn, nên chọn màu đối lập một chút sẽ tạo điểm nhấn sâu sắc đấy!

Một chậu hoa để bàn sẽ góp phần làm cho bữa ăn trong gia đình thêm ấm cúng, thêm sức sống đặc biệt vào những buổi sáng, tiếp thêm năng lượng cho một ngày làm việc mới và bữa ăn tối, chậu hoa sẽ làm xua tan đi những mệt mỏi, lo toan, buồn phiền.

Cùng chúng tôi trang trí cho bàn ăn nhà mình thêm xinh nhé chỉ với những loại hoa và phụ liệu rất dễ kiếm thôi!

 Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

– Hoa cắm: 4 cành hoa hồng cam, 4 cành hoa cúc vạn thọ cam, 4 cành hoa cúc xanh, 1 cành hoa hoàng anh, 2 cành hoa cẩm tú cầu xanh, 5 bông hoa cát tường trắng.

– 2 trái ớt vàng, 2 trái ớt đỏ, 1 cây xà lách xanh (hoặc cải xanh)

– Chiếc đĩa tròn, xốp cắm hoa, kẽm, kéo, kìm

Tham khảoChi tiết cách cắm hoa để bàn hộp gỗ ấn tượng

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Cắt xốp cắm hoa thành khối trụ tròn có đường kính bằng bán kính chiếc đĩa đặt bên dưới và chiều cao nhỏ hơn hoặc bằng 1/2 đường kính hình tròn đáy xốp. Ngâm xốp cắm hoa ngấm đều trong nước trước khi cắm. Cắt các cành xà lách có chiều dài cao hơn khối xốp cắm kín xung quanh, dùng kẽm ghim giữ cố định.

Hướng dẫn cắm hoa để bàn dân dã trang trí bàn ăn trong gia đình

Bước 2:

Cắt ngắn 2 cành cấm tú cầu xanh cắm hai bên, hướng bông hoa ra ngoài. Cắt 4 cành hoa cúc xanh, cắm 4 góc bên trong hai hoa cẩm tú cầu, hướng bông hoa ra ngoài, sao cho các cành hoa cúc cao hơn các cành cẩm tú cầu 2cm – 3cm.

Hướng dẫn cắm hoa để bàn dân dã trang trí bàn ăn trong gia đình

Bước 3:

Cắt ngắn các cành hoa hồng, hoa cúc vạn thọ, hoa cát tường cắm xen kẽ giữa hoa cúc xanh và hoa cẩm tú cầu tạo thành khối vòm cong tròn cho đẹp. Cuối cùng cắt ngắn cắm xen kẽ các cành hoa hoàng anh và những trái ớt vàng, đỏ. Khi cắm bạn nhớ phối màu sắc giữa các loại hoa cho đẹp nhé.

Hướng dẫn cắm hoa để bàn dân dã trang trí bàn ăn trong gia đình

Với cách cắm hoa đẹp mà đơn giản như trên, một chút biến tấu khác lạ thay vì cắm hoa trong bình, lọ, bạn cắm trong một chiếc đĩa tạo điểm nhấn ấn tượng cho bình hoa. Màu ấm nóng của hoa hồng và hoa cúc mang lại cho căn phòng nhà bạn một không khí ấm cúng và hạnh phúc.

Những quả ớt cắm hoa lạ mắt thêm sự độc đáo cho nhà bếp của bạn.

Hướng dẫn cắm hoa để bàn dân dã trang trí bàn ăn trong gia đình

Bình hoa với nhiều loại hoa quả và nhiều sắc màu tươi trẻ mang đến vẻ sinh động, đầy sức sống cho không gian ngôi nhà.

Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa đẹp này nhé!

Theo Hoasaigon.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng