Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

5 cách cắm hoa loa kèn đẹp dịu dàng đón tháng 4 về

0

Cập nhật vào 09/11

Tháng tư là thời điểm những bông hoa loa kèn nở đẹp tinh khôi, khiến ai cũng thích thú ngắm nhìn. Nếu bạn muốn có một lọ hoa ấn tượng, có thể tham khảo cách cắm hoa loa kèn đẹp dưới đây.

Vốn là một loài hoa nhập ngoại, nhưng hiện nay Hoa Loa Kèn (Huệ Tây) được trồng khá phổ biến tại nhiều vùng của Việt Nam, và được người dân khá là ưa chuộng sử dụng trang trí cho ngôi nhà mình.

1. 5 cách cắm hoa loa kèn đơn giản, tinh tế

Cắm hoa loa kèn với lọ cao

Cắm hoa loa kèn với lọ cao

Nguyên vật liệu cần có: Hoa loa kèn đơn (mỗi cành chỉ một bông hoa), kéo, lọ cao

Các bước thực hiện: trước tiên bạn hãy cắt hoa loa kèn làm sao cho chiều cao của hoa loa kèn gấp đôi hoặc gấp rưỡi chiếc lọ mà bạn muốn cắm. Sau đó bạn cắm hoa vào lọ sao cho những bông hoa quay ra bên ngoài. Loại hoa loa kèn này không cần phải cắm cùng hoa khác hay đệm lá vì bản thân nó đã mang đến vẻ đẹp tinh khôi và không cần phụ trợ thêm.

Cắm hoa loa kèn vào lọ thấp

Cắm hoa loa kèn vào lọ thấp

Với cách cắm hoa này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Hoa loa kèn, kéo, lọ thấp, miếng xốp.

Các bước thực hiện:

  • Trước tiên bạn làm sạch chiếc lọ rồi đặt miếng xốp vào trong để cố định và giúp hoa không bị đổ khi bạn cắm vào.
  • Tiếp theo, bạn cắm lần lượt hoa vào miếng xốp, với cách cắm này cũng giống như với lọ cao. Bạn có thể để hoa loa kèn tỏa tròn ra xung quanh, khi nở hoa sẽ khoe sắc và tỏa hương ra cả bốn phía.
  • Để bình hoa loa kèn thấp bớt trống trải bạn có thể cắm xen kẽ bằng những bông hoa salem trắng.

Cắm hoa trong bình thủy tinh

Cắm hoa trong bình thủy tinh

Nguyên liệu: hoa loa kèn, bình thủy tinh, kéo,

Cách thực hiện: Với cách cắm hoa này bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bình thủy tinh trong suốt. Hoa loa kèn rất dễ cắm phù hợp với mọi dáng bình, lựa chọn bình còn tùy thuộc vào sở thích và không gian nhà bạn. Nhưng thường mọi người lựa chọn bình cao để tôn lên vẻ đẹp của những bông hoa.

Khi cắm hoa bỏ bớt phần lá, dùng dao cắt chéo cuống hoa, cắt hoa sao cho chiều cao của hoa gấp đôi hoặc gấp rưỡi chiều cao của lọ.

Khi cắm với lọ cao, các bạn nên để bông hoa hướng ra ngoài, xòe tròn, cắt hoa nên cắt theo cuống hoa, thường xuyên thay nước thì hoa sẽ tươi lâu hơn. Khi hoa nở bạn có thể tuốt phần phấn hoa đi để tránh phấn hoa rơi xuống làm bẩn cánh hoa.

Cắm hoa trong bình gốm

Cắm hoa trong bình gốm 1

Cắm hoa trong bình gốm 2

Cắm hoa trong bình gốm 3

Với vẻ đẹp mộc mạc, tinh khôi của những bông hoa loa kèn thì bình gốm sẽ là lựa chọn rất an toàn. Có rất nhiều kiểu dáng, mỗi dáng bình sẽ có một cách cắm khác nhau.

Cắm hoa trong bình gốm cần có các nguyên liệu: bình gốm, hoa loa kèn và kéo.

Cách cắm cũng tương tự như bình thủy tinh, bạn nên chọn những bông hoa hướng ra ngoài. Với những chiếc bình thấp, có phần loe ra thì nên chọn cách cắm thành từng tầng. Đặt lọ ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng trực tiếp.

Cắm hoa kết hợp với các loại hoa khác

Bạn cũng có thể cắm hoa loa kèn với một số loại hoa như salem, hoa hồng… để bình hoa có sự hài hòa.

Cắm hoa loa kèn kết hợp với các loại hoa khác 1

Cắm hoa loa kèn kết hợp với các loại hoa khác 2

Cắm hoa loa kèn kết hợp với các loại hoa khác 3

Cắm hoa loa kèn kết hợp với các loại hoa khác 4

Nguyên liệu cách cắm hoa này cũng dễ chuẩn bị như hoa loa kèn, hoa salem, kéo, bình hoa. Cắm hoa loa kèn vào trước để những bông hoa hướng ra ngoài rồi đệm thêm hoa trang trí xung quanh để bình hoa bớt trống trải. Thế là bạn đã có một bình hoa loa kèn đẹp.

Khi chơi hoa, bạn nên hiểu ý nghĩa của loài hoa đó để thể hiện được rõ nét vẻ đẹp của chúng. Tìm hiểu ngay ý nghĩa của hoa loa kèn Tại đây.

2. Mách bạn một số kinh nghiệm hữu ích

Cách chọn hoa loa kèn tươi

  • Khi mua hoa, nên chọn những bông to đều, mập để khi nở, cánh dày, bền và thơm. Các cành cứng, nhiều gân, dày lá chứng tỏ hoa đã già bông, sẽ nở căng. Trong khi đó, các cành hoa có lá thưa là do hoa bị kích thích, không nở to mà nhanh tàn, ít thơm… Để chọn những bông hoa loa kèn đẹp, bạn nên chọn những bông đang tầm nở, nụ hoa chúm chím vẫn còn tươi, không nên chọn những bông đã nở vì sẽ không chơi được lâu.
  • Những cành có từ 3 – 5 bông là đẹp nhất, với những cành nhiều bông thường hoa bị bé, khi cắm sẽ bị rũ xuống. Chọn những cành lá vẫn xanh, nguyên vẹn và cứng cáp hoa sẽ tươi được lâu hơn.
  • Nếu muốn bình hoa có phom đẹp, không rối mắt, chị em nên chọn hoa kèn đơn, tức là loại kèn chỉ có một bông ở đầu cành. Kèn chùm thường bị cắt sớm nên bông bé và không đều, nếu đợi kèn chùm nở hết thì bông đầu tiên đã bị héo, thâm bông, bình hoa sẽ kém đẹp.

Cách chọn bình hoa phù hợp

  • Loa kèn là loại hoa dáng cao, bạn nên chọn lọ cao, thẳng, không nên sử dụng lọ bầu hay tròn. Nếu sử dụng hoa cắm đệm thì chọn những loại hoa màu trắng hay sáng nhạt; không nên chọn hoa màu rực rỡ vì sẽ chẳng ăn nhập chút nào với loài hoa mang vẻ đẹp tinh khôi của tháng 4 này.
  • Nếu lựa bình gốm, thì kiểu cắm đơn giản sẽ đưa ta về hoài niệm của kiểu cắm xưa. Kiểu bình thủy tinh trắng lại nhẹ nhàng và tinh tế, khiến không gian như sáng hơn, hòa cùng vào với hoa.
  • Nếu lựa các bình màu tím hồng, nên cắm kèm với các loại hoa có tông màu tím. Chúng sẽ như được hòa quyện vào với nhau, màu này tôn màu kia, hoa này làm nổi bật hoa kia mà không làm mờ vẻ đẹp vốn có của mỗi hoa. Việc lựa bình sứ trắng cũng vậy.

Cách giữ hoa được tươi lâu

Sử dụng xốp

Xốp cắm hoa cũng cần được chị em chú ý, bởi xốp cắm hoa giữ vai trò rất quan trọng trong việc giữ nước cho hoa và hãm hoa nở chậm. Trên thị trường có rất nhiều loại xốp, chị em nếu mua không cẩn thận sẽ mua nhầm xốp kém chất lượng, không giữ được nước. Loại xốp đó ban đầu ngâm vẫn hút nước nhưng khi cắm hoa vào, nước sẽ chảy ra. Đến hôm sau, hoa sẽ bị thối chân và hỏng. Khi đó xốp đúng là nhẹ như bấc và không thể hút nước lại. Bởi vậy tốt nhất nếu mua xốp bạn nên mua ở siêu thị hoặc các shop hoa là tốt nhất.

Sau khi ngâm nước, xốp được để ráo một chút, sau đó dùng băng dính trắng buộc lại (chị em nên để tay khô khi buộc, nếu không băng dính bị nước sẽ không dính được nữa). Mỗi một vị trí cần buộc thì buộc 2 vòng dính lên nhau. Các miếng xốp được buộc lại với nhau sẽ càng hạn chế việc thoát hơi nước. Nước vừa đủ, hoa sẽ giữ phom, lúc nào cũng đẹp như vừa được cắm.

Khi buộc băng dính, chị em chú ý không buộc vào khe giữa các miếng xốp vì như vậy, băng dính sẽ dễ lọt vào khe, dẫn đến đổ xốp trong quá trình cắm và băng dính sẽ không còn có tác dụng giữ cố định miếng xốp nữa.

Không để lá ngập nước

Phần lá ngập nước cũng sẽ nhanh chóng bị thối nát, tạo vi khuẩn gây ô nhiêm nguồn nước cấp cho hoa và gây hại đến những cành hoa phía dưới nước đó. Từ đó nó cũng sẽ khiến cho hoa nhanh bị tàn, bị hỏng nhiều hơn. Không những vậy, chúng còn là tác nhân gây nên những mùi khó chịu cho bình hoa. Bởi vậy trước khi cắm, bạn hãy nên tỉa hết phần lá phía dưới cành bị ngập nước đi.

Sử dụng thuốc kích thích

Bí quyết tiếp theo mà bạn có thể học hỏi đó là sử dụng thuốc aspirin, B1, vitamin C vào trong bình hoa. Vì những loại thuốc  này có thể tạo ra kích thích cũng như cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho hoa, hạn chế sự phân hủy để hoa được tươi lâu hơn.

Đặt bình hoa ở nơi thoáng mát

Tiết trời tháng 4 không quá nắng nhưng chúng luôn trong tình trạng nồm ẩm, mưa phùn kết hợp với nóng khiến cho hoa rất khí để tươi tắn như ngày thường. Vì thế bạn nên hạn chế tối đa đến việc đặt bình hoa tại những nơi nắng nóng, nên tìm và ưu tiên bình hoa tại những vị trí mát mẻ, ổn định về nhiệt độ và hoàn toàn nên tránh ánh sáng mạnh như ánh nắng mặt trời, hoặc nơi có gió mạnh cũng sẽ rất nhanh khiến cho cánh hoa bị lụi tàn.

Với 5 cách cắm hoa loa kèn trên, choihoadep.net mong rằng bạn sẽ có thể tự cắm cho mình những bình hoa thật đẹp để trang trí cho ngôi nhà hay văn phòng của mình.

Nếu bạn yêu thích hoa loa kèn và có mong muốn được trồng chúng, bạn nên tìm hiểu thêm

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.