Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Học cách cắm hoa cẩm chướng đẹp và tươi lâu

0

Cập nhật vào 17/09

Sẽ không khó để có thể cắm được một bình hoa cẩm chướng đẹp, tươi lâu khi mà bạn đã có những hướng dẫn cụ thể về nghệ thuật cắm hoa cẩm chướng sau đây.

Trong thế giới loài hoa, mỗi loài đều mang vẻ đẹp riêng và có ý nghĩa riêng của nó. Lý do nhiều người yêu thích hoa cẩm chướng bởi loài hoa này mang vẻ đẹp thanh tú, yêu kiều. Hãy cùng học 3 cách cắm hoa cẩm chướng đơn giản mà vẫn đẹp dưới đây để giúp mang lại làn gió mới cho căn phòng của bạn.

1. Ý nghĩa hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có tên gọi khác là hoa cẩm nhung thường được trồng ở những nơi điều kiện không khí lạnh. Là loài hoa phổ biến và được nhiều người yêu thích, song chắc chắn rằng rất ít ai hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa hoa cẩm chướng thế nào.

Vì hoa cẩm chướng có dáng vẻ đẹp dịu dàng, mỏng manh nhưng vô cùng kiêu sa, nên loài hoa này có ý nghĩa chung là thể hiện sự ái mộ, sắc đẹp và tình yêu của phụ nữ.

Ngoài ra, ý nghĩa hoa cẩm chướng còn phụ thuộc vào màu sắc và hoa văn trên cánh hoa như: hoa thuần một màu thể hiện lời đồng ý, hoa có vằn sọc thể hiện lời từ chối tình yêu, hoa màu đỏ biểu thị “tôi nhói đau vì yêu em”,…

Để tìm hiểu thêm nhiều ý nghĩa khác của hoa cẩm chướng và nguồn gốc, thần thoại về loài hoa này, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Những ý nghĩa và thông điệp từ Hoa Cẩm Chướng.

2. Học 3 cách cắm hoa cẩm chướng đẹp và tươi lâu

Để cắm hoa cẩm chướng đẹp và tươi lâu, bạn có thể tham khảo 3 cách đơn giản như sau:

#1. Cách cắm hoa cẩm chướng kết hợp hồng vàng để bàn

Chuẩn bị:

 • 1 bó hoa cẩm chướng đã được cắt bỏ gốc và lá.
 • 23 bông hoa hồng vàng
 • 1 bó lá phát tài (lá thiết mộc lan)
 • xốp cắm hoa.
 • 1 cái đĩa tròn hoặc vuông.

Tiến hành:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần ngâm xốp cắm hoa vào nước để xốp hút đủ nước. Tùy vào chất liệu xốp mà bạn cần ngâm lâu hoặc nhanh trung bình thường từ 25 – 45 phút. Để biết miếng xốp đã hút đủ nước chưa, bạn hãy dùng 1 ngón tay ấn vào miếng xốp, nếu thấy bị lún và không quá cứng là được.

Bước 2: Bạn đem miếng xốp đã ngấm đủ nước đi gọt bớt xốp sao cho miếng xốp vừa với đĩa. Khi gọt, bạn cần lưu ý đến độ cao của miếng xốp. Chiều cao phù hợp để khi cắm hoa vào sẽ không bị lún quá sâu, Cũng không nên để phần thừa phía trên của miếng xốp quá cao vì khi cắm sẽ bị lộ phần thừa rất nhiều. Sau đó bạn cố định phần xốp bằng băng keo để miếng xốp không bị lệch khỏi đĩa.

Đặt miếng xốp vừa với đĩa cắm hoa
Đặt miếng xốp vừa với đĩa cắm hoa

Bước 3: Đầu tiên bạn sử dụng lá thiết mộc lan để trang trí cho những vị trí trống quanh bình. Để bình hoa sau khi cắm không bị nhàm chán, bạn có thể kết hợp thêm vào đó những nụ hồng màu vàng để tạo nên tổng quan hài hòa.

Tỉa bớt hai bên lá thiết mộc lan
Tỉa bớt hai bên lá thiết mộc lan
Lớp lá thiết mộc lan đầu tiên
Lớp lá thiết mộc lan đầu tiên
Thêm lớp lá thứ 2
Thêm lớp lá thứ 2
Cắm 23 bông hồng vàng trước
Cắm 23 bông hồng vàng trước

 Bước 4: Cần chọn nhánh hoa cẩm chướng có chiều cao dài nhất để cắm định hình. Khi cắm định hình nên cắm ở chính giữa tâm của xốp. Kế đến bạn cắm tiếp những bông còn lại vào xung quanh.

Cắm các bông cẩm chướng đỏ xen kẽ với hoa hồng vàng
Cắm các bông cẩm chướng đỏ xen kẽ với hoa hồng vàng
Đĩa hoa cẩm chướng khi đã căm xong
Đĩa hoa cẩm chướng khi đã căm xong

#2. Cách cắm hoa cẩm chướng tím lọ cao

Chuẩn bị:

 • 1 bó hoa cẩm chướng đẹp và tươi nhất.
 • lá dương xỉ.
 • 1 chiếc bình cao.
 • kéo cắt hoa.

Tiến hành:

Bước 1: Trước tiên bạn cần tạo phần đỡ cho các bông hoa cẩm chướng khi cắm vào bình bằng cách xếp các cành dương xỉ vào bình theo kiểu tỏa tròn đều.

Bước 2: Tiến hành cắt các cành cẩm chướng sao cho những cành cẩm chướng cao gấp 1.5 lần chiều cao của mình. Tỉa hết lá có trên cành hoa, chỉ giữ lại một vài lá ở trên cùng. Tiếp đến bạn hãy cắm lần lượt từng cành hoa cẩm chướng vào bình theo thứ tự cao xếp trước, thấp xếp sau. Lưu ý cần cắm hoa để tạo thành hình tròn sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Kế đến bạn có thể điểm thêm vào bình hoa những cành hoa baby nếu bạn không muốn một bình toàn hoa cẩm chướng tím. Hoặc bạn cũng có thể cắm thêm vào những những bông hoa cẩm chướng khác màu khác để tạo nên sự đa dạng và bắt mắt cho bình hoa.

Lọ hoa cẩm chướng tím sau khi hoàn thành
Lọ hoa cẩm chướng tím sau khi hoàn thành

#3. Cách bó hoa cẩm chướng hình trái tim

Chuẩn bị:

 • Hoa cẩm chướng (hoặc hoa hồng, đồng tiền, cúc,…) khoảng 15 bông.
 • Kẹo hoặc chocolate có vỏ bọc đẹp.
 • Dây kẽm nhỏ hoặc dây đồng mảnh.
 • Ruy băng hoặc băng dính xanh cỡ nhỏ và to.
 • Phụ liệu trang trí hình cánh bướm, chuồn chuồn,…
 • Ruy băng cùng màu hoa.

Tiến hành:

Bước 1: Dùng dây kẽm nhỏ hoặc dây đồng mảnh xuyên qua các đài hoa tạo thành một dãy hoa bằng bề mặt, phần cuống chụm chung vào một chỗ và ngắt cho chúng có độ dài ngang nhau (chừng 25cm – 35cm).

Bước 2: Buộc phần đầu cuối của xâu hoa vào với nhau, áng chừng vừa một trái tim đủ rộng như ý thì buộc dây đồng cho cố định, chưa đủ thì xỏ thêm hoa vào dây đồng. Nắn xâu hoa thành hình trái tim.

Bước 3: Dùng ruy băng hoặc băng dính xanh loại nhỏ buộc gọn và thật chặt phần cành hoa ở dưới thành chỗ cầm tay của bó hoa (cách bông hoa chừng 15cm). Sau đó dùng ruybăng hoặc băng dính xanh cỡ to hoặc lá thiết mộc lan quấn quanh cành hoa phía dưới, chừa lại 3 – 5cm cành hoa không quấn để thêm phần tự nhiên..

Bước 4: Lấy ruy băng cùng màu với màu hoa để thắt nơ vào giữa phần bọc cành màu xanh. Dùng ruybăng cùng màu hoặc nhạt màu hơn màu hoa đan qua đan lại giữa các cành hoa phía trên để tạo thành giá đỡ tự nhiên dưới trái tim hoa

Bước 5: Đặt kẹo vào trong lòng trái tim hoa.

Bước 6: Đính thêm phụ kiện như nơ, thiệp nhỏ, hình chuồn chuồn hay cánh bướm lên một góc trái tim trên bề mặt hoa.

Cách bó hoa cẩm chướng hình trái tim
Lọ hoa cẩm chướng đỏ hình trái tim

Những bình/ đĩa  hoa này bạn có thể tự làm để trang trí cho góc làm việc của mình ở văn phòng cũng là 1 gợi ý rất hay. Ngoài ra, nếu có nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún.

Để giữ hoa được lâu bạn nên thay nước thường xuyên cho hoa. Mỗi lần thay nước nên vệ sinh bình sạch sẽ, hoặc bạn cũng có thể thêm vào bình một chút nước có ga để hoa được tươi lâu nhé.

Nếu bạn là người yêu thích hoa cẩm chướng, bạn có thể tìm hiểu thêm:

Hy vọng với hướng dẫn về những cách cắm hoa cẩm chướng được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thể tự tay cắm được nhaững bình hoa cẩm chướng đơn giản, đẹp và tươi lâu nhất để giúp cho không gian nhà ở, phòng học, phòng làm việc thêm tươi mới mỗi ngày.

Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Dương Nhung – Content Marketer tại Nội thất Đức Khang – Đơn vị chuyên thiết kế, thi công và phân phối các sản phẩm nội thất văn phòng chất lượng, uy tín tại Hà Nội. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại danh mục: Nội thất văn phòng Đức Khang.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.