Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

4 cách cắm hoa hồng đẹp miễn chê cho người không chuyên

0

Cập nhật vào 11/11

Nếu bạn chưa từng cắm hoa hoặc là người mới bắt đầu học cắm hoa, chúng tôi xin giới thiệu với bạn 4 cách cắm hoa đơn giản nhất. Với 4 cách này, bạn có thể tự tin có một bình hoa hoặc lẵng hoa vừa đẹp vừa sang trọng.

Những bông hoa hồng góp phần tô điểm không gian thêm nét biểu cảm và cuốn hút. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách biến hóa những bông hoa tươi đẹp ấy thành những tác phẩm xinh xắn để thổi hồn cho không gian sống.  Không quá khó như cắm hoa nghệ thuật. Chỉ với 4 cách cắm hoa hồng đẹp và đơn giản dưới đây, Choihoadep.net sẽ giúp bạn dễ dàng có ngay những bình hoa, lẵng hoa đẹp, mang đến cho căn phòng muôn vàn cảm hứng.

1. Cắm hoa hồng theo hình tam giác

Cắm hoa theo hình tam giác là một trong những cách cắm hoa đẹp, thông dụng và đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Đối với cách cắm này, hoa hồng được sắp xếp theo hướng nhọn, chiều từ trên xuống dưới rồi lan tỏa ra xung quanh. Trong quá trình cắm, hoa hồng – hoa chính – sẽ được cắm trước. Các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể linh hoạt cắm các loại hoa chính cùng với hoa hồng và hoa phụ sao cho cân đối và hài hòa.

Cắm hoa hồng theo hình tam giác
Cắm hoa hồng theo hình tam giác

Một lưu ý khi cắm hoa theo hình tam giác là cần cắm sao cho chiều cao nhiều hơn chiều rộng. Tác phẩm cắm theo kiểu hình tam giác thường được để trên bàn. Hoặc trang trí phòng khách, phòng ăn hay những không gian trang nhã, phòng giám đốc… Ngoài ra, kiểu cắm hoa đơn giản này cũng thường được ứng dụng nhiều khi thiết kế các kệ hoa, giỏ hoa chúc mừng.

2. Cắm hoa hồng theo hình vòm

Cắm hoa theo hình vòm cũng là một trong những cách cắm hoa đẹp, đơn giản và rất dễ thực hiện. Nếu nhìn theo góc từ trên xuống, bạn sẽ thấy đây là cách cắm hoa kiểu tròn, đan xen các loại hoa với nhau. Với cách cắm hoa này, phần lớn chiều cao các loại hoa được cắt ở mức trung bình khoảng 15 – 20cm. Bạn nên sử dụng những loại bình hoa cao và miệng hơi rộng một chút. Cắt miếng xốp đã làm ướt và xếp thật chắc chắn trong thân bình.

Cắm hoa hồng theo hình vòm
Cắm hoa hồng theo hình vòm

Trước tiên bạn cắm những bông hoa hồng đối xứng với nhau qua tâm, tạo hình khối cơ bản cho tác phẩm. Sau đó lần lượt cắm các loại hoa phụ và lá đệm vào cho hài hòa. Cách cắm hoa theo kiểu mái vòm đẹp sẽ mang đến cho bạn một bình hoa sang trọng. Mẫu hoa này thích hợp để trang trí trong các buổi tiệc hoặc những nơi có không gian rộng, thoáng ví dụ như tiền sảnh, phòng khách, bàn ăn…

Bạn có thể tham khảo thêm các kiểu cắm hoa hồng cho những dịp đặc biệt qua bài viết: 3 cách cắm hoa hồng ngày 20/11 đơn giản, dễ làm

3. Cắm hoa hồng theo hình bán nguyệt (lưỡi liềm)

Với kiểu cắm hoa theo hình bán nguyệt, hoa hồng sẽ được xếp cong hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau. Các loài hoa khác cũng được xếp đặt hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể, người cắm sẽ sử dụng thêm nhiều loại phụ kiện, hoa bổ trợ cùng với hoa hồng chủ đạo.

Cắm hoa hồng theo hình bán nguyệt (lưỡi liềm)
Cắm hoa hồng theo hình bán nguyệt (lưỡi liềm)

Khi đã quen với kỹ thuật cắm này, bạn có thể sử dụng đa dạng các loại hoa để tạo sự mềm mại, uyển chuyển cho tác phẩm.

4. Cắm hoa hồng theo hình chữ L

Nếu như bạn cảm thấy quá quen thuộc với các kiểu cắm hoa theo hình tam giác, hình mái vòm… thì cắm hoa theo hình chữ L là một gợi ý hấp dẫn. Cách cắm hoa này không quá phức tạp. Bạn chỉ cần cắm những cành hoa hồng trước để tạo dáng cho toàn bộ bình hoa. Sau đó mới đến các lá đệm, phụ kiện trang trí… Chú ý đến sự cân bằng của bình hoa khi cắm hoa dạng này. Kiểu cắm hoa hình chữ L phù hợp để trang trí bàn tiệc, hội nghị hay những không gian trang trọng.

Cắm hoa hồng theo hình chữ L
Cắm hoa hồng theo hình chữ L

5. Một số lưu ý khi cắm hoa hồng

Cách chọn hoa hồng

Một cành hoa hồng đẹp hoàn hảo cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Thân thẳng hoặc hơi cong tự nhiên, không cong vẹo.
  • Lá còn tươi xanh, không dập nát.
  • Hoa vẫn còn nụ, hơi e ấp càng tốt, cánh hoa không dập nát. Tránh chọn những bông hoa đã nở toe toét hoặc đã úa tàn.

Ngoài việc chỉ chọn hoa hồng là hoa chủ đạo, bạn cũng có thể cắm đan xen hoa hồng, hoa đồng tiền và cẩm tú cầu với nhau, tạo nên bộ 3 hoa chính cho lọ hoa.

Cách chọn hoa phụ

Hoa phụ dùng để tô điểm thêm cho giỏ hoa, thường là loại hoa nhỏ, màu sắc nhẹ nhàng như baby, thạch thảo, cúc nhỏ, chuỗi ngọc (mắt ngọc)… Bạn nên lựa chọn những màu hoa phụ phù hợp và làm nổi bật lên màu của hoa hồng – hoa chính của lẵng hoa/lọ hoa.

Chọn lá: Một số loại lá phổ biến và làm cho bình hoa trở nên đẹp hơn, xanh tươi hơn mà bạn có thể sử dụng như cắm hoa hồng với lá dương xỉ (dương xỉ lá dài, dương xỉ dạng xoè, dương xỉ nhật) hay các lá khác như trắc bách diệp, lá măng…

Trên đây là một số gợi ý nhỏ về cách cắm hoa hồng đơn giản, dễ thực hiện. Bạn chỉ cần một chút kiên nhẫn, quan sát và để ý là có thể hoàn toàn tự mình tạo nên những bình hoa tuyệt đẹp chẳng khác gì hoa nghệ thuật để trang trí, thiết kế văn phòng của mình thêm màu sắc. Những bình hoa tươi thắm, ngát hương, tạo hình đẹp mắt sẽ giúp bạn có tinh thần phấn chấn khi làm việc, không gian văn phòng trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách cắm hoa hồng khác như:

Hy vọng sau bài viết, bạn có thể học được một cách cắm hoa hồng đơn giản nhất và tạo được một lẵng hoa đẹp!

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.