4 cách cắm hoa hồng đơn giản “đẹp miễn chê” cho người không chuyên

0

Cắm hoa là một nghệ thuật cần đôi tay khéo léo và khả năng tạo hình đẹp. Một bình hoa đẹp cũng là một vật trang trí tuyệt vời để thiết kế văn phòng làm việc của mình thêm sức sống.

Hãy tái sắp xếp nơi làm việc của mình với không gian đầy nghệ thuật bằng cách mỗi ngày thay một lọ hoa hồng tươi thắm. Chúng sẽ giúp cho không gian làm việc của bạn trở nên ngọt ngào, lãng mạn và không còn áp lực của công việc. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất đẹp để có được không gian làm việc đẹp và chuyên nghiệp đúng như ý muốn.

Dưới đây là những gợi ý tuyệt về một số cách cắm hoa hồng đơn giản dễ thực hiện mà lại rất đẹp và nghệ thuật:

1. Cắm hoa hồng theo hình tam giác

Đây là một trong những cách cắm hoa đẹp, thông dụng và đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Cách này, hoa được sắp xếp theo hướng nhọn, chiều từ trên xuống dưới rồi lan tỏa ra xung quanh trông như hình tam giác xuôi. Trong quá trình cắm, hoa chính sẽ được cắm trước. Các hoa phụ sẽ được cắm thấp hơn xung quanh hoa chính  và cắm sát ở phía dưới chân. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể linh hoạt cắm các loại hoa chính và hoa phụ sao cho cân đối và hài hòa.

Cắm hoa hồng theo hình tam giác

Cắm hoa hồng theo hình tam giác

Lưu ý là cắm hoa sao cho chiều cao nhiều hơn chiều rộng. Bình hoa cắm hình tam giác thích hợp để trên bàn làm việc, trên bàn tiếp khách của văn phòng, quầy lễ tân…

2. Cắm hoa hồng theo hình vòm

Cắm hoa theo hình vòm cũng là một trong những cách cắm hoa đẹp, đơn giản, dễ thực hiện. Đây là cách cắm hoa kiểu tròn, đan xen các loại hoa với nhau nhưng hoa hồng vẫn là chủ đạo. Hoa được cắt ở mức trung bình khoảng 15 – 20cm, cắm hình mái vòm xung quanh bình hoa cao và miệng hơi rộng một chút. Cắt miếng xốp đã làm ướt và xếp thật chắc chắn trong thân bình.

Cắm hoa hồng theo hình vòm

Cắm hoa hồng theo hình vòm

Cách cắm hoa theo kiểu mái vòm rất đẹp và sang trọng, thích hợp để trang trí trong các buổi tiệc hoặc những nơi có không gian rộng, thoáng ví dụ như tiền sảnh, phòng khách, bàn ăn…

3. Cắm hoa hồng theo hình bán nguyệt

Với kiểu cắm hoa theo hình bán nguyệt, hoa được xếp cong hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau. Các loài hoa được xếp đặt hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể, người cắm sẽ sử dụng thêm nhiều loại phụ kiện, hoa bổ trợ cùng với hoa hồng chủ đạo.

Cắm hoa hồng theo hình bán nguyệt

Cắm hoa hồng theo hình bán nguyệt

Khi đã quen với kỹ thuật cắm này, bạn có thể sử dụng đa dạng các loại hoa để tạo sự mềm mại, uyển chuyển cho tác phẩm.

4. Cắm hoa hồng theo hình chữ L

Nếu như bạn cảm thấy quá quen thuộc với các kiểu cắm hoa theo hình tam giác, hình mái vòm… thì cắm hoa theo hình chữ L là một gợi ý hấp dẫn. Cách cắm hoa này không quá phức tạp. Bạn chỉ cần cắm những cành hoa chính trước để tạo dáng cho toàn bộ bình hoa. Sau đó mới đến các lá đệm, phụ kiện trang trí… Chú ý đến sự cân bằng của bình hoa khi cắm hoa dạng này. Kiểu cắm hoa hình chữ L phù hợp để trang trí bàn tiệc, hội nghị hay những không gian trang trọng.

Cắm hoa hồng theo hình chữ L

Cắm hoa hồng theo hình chữ L

Trên đây là một số gợi ý nhỏ về cách cắm hoa hồng đơn giản, dễ thực hiện. Bạn chỉ cần mọt chút kiên nhẫn, quan sát và để ý là có thể hoàn toàn tự mình tạo nên những bình hoa tuyệt đẹp chẳng khác gì hoa nghệ thuật để trang trí, thiết kế văn phòng của mình thêm màu sắc. Những bình hoa tươi thắm, ngát hương, tạo hình đẹp mắt sẽ giúp bạn có tinh thần phấn chấn khi làm việc, không gian văn phòng trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm 4 cách cắm hoa hồng ngày 20/10 đẹp tặng các chị em dành cho các chàng trai trổ tài khéo tay ngày lễ này.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi choihoadep.net

Chức năng bình luận đã bị đóng