3 cách cắm hoa 8/3 đẹp cho ngày phụ nữ quốc tế

0

Tặng bà, bác, mẹ, cô, dì, chị một lẵng hoa tươi nhân ngày 8/3 không phải điều khó. Nhưng để có được một lẵng hoa tươi tự cắm, trang trí theo ý nghĩa tốt đẹp thì không phải ai cũng làm được. Hãy thử với 3 cách cắm hoa 8/3 dưới đây.

Là ngày kỷ niệm phụ nữ quốc tế, ngày 8/3 có rất nhiều nơi bày bán những lẵng hoa đẹp. Nếu bạn muốn có một lẵng hoa tươi ý nghĩa để tặng người thân theo phong cách tự tay làm. Hãy tham khảo với 3 kiểu cắm hoa này: Cắm hoa theo phong cách phương Tây, Cắm hoa theo phong cách Nhật Bản, Cắm hoa theo phong cách hiện đại.

1. Cắm hoa theo phong cách phương Tây

Kiểu cắm theo phong cách ở Châu Âu rất ấn tượng, đẹp mắt và điều đặc biệt là phù hợp với cắm hoa trong ngày mùng 8 tháng 3 nhé.

Kiểu cắm hoa theo phong cách cổ điển Châu Âu này luôn rực rỡ nhiều hoa và màu sắc, có thể chúng ta sẽ làm phong phú bình hoa theo kiểu nhiều màu hoặc có thể là một màu duy nhất.

Cắm hoa theo phong cách phương Tây

Kiểu cắm này tuy là rất đẹp nhưng đã quá quen thuộc với mọi người, nên nó sẽ không có điểm nhấn, mới lạ ở trong bình hoa.

Vì thế khi cắm hoa , chúng ta phải chú ý quan trọng nhất là ý tưởng của người cắm, những ý tưởng mới lạ, độc đáo, không đụng hàng luôn là sự ưu tiên hàng đầu.

2. Cắm hoa theo phong cách hiện đại

Đây là kiểu cắm hoa thường thấy nhất.

Theo cách cắm hiện đại thì hoa và lá phải được cắm theo hình chữ L theo chiều của bình hoa.

Kiểu cắm hoa này rất dễ cắm, và tạo được ấn tượng với người được tặng. Điều đặc biệt chú ý là có cắm theo kiểu nào thì hoa ly cũng không thể thiếu được, mà nó phải là hoa chủ đạo của bình hoa, bởi vì nó là bà hoàng của các loại hoa, luôn là điểm ấn tượng nhất, hương sắc ngào ngạt nhất.

Cắm hoa theo phong cách hiện đại

Bạn chú ý hoa, lá được cắm theo tạo hình trái tim, có thể sử dụng hoa trắng hoặc hoa đỏ. Hình trái tim được xếp một góc nghiêng 15 độ và bông hoa Ly là điểm nhấn. Kiểu này khó cắm vì bạn phải tạo cốt cho hình trái tim bằng: xốp, dây kẽm, vòng nhựa tròn màu trắng nhỏ, rất ấn tượng với mọi người và dễ thuyết trình. Bạn tìm một số vật dụng như vỏ sò lớn… để làm bình hoa vì nó rất độc đáo, tùy theo cách diễn giải của bạn để minh họa một cách ấn tượng nhất.

Có thể tham khảo một số cách cắm hoa 8/3 đẹp tại: 3 cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp.

3. Cắm hoa theo phong cách Nhật Bản

Nếu bạn là một người khéo tay, có sự am hiểu về nghệ thuật cắm hoa, phương pháp cắm hoa Nhật Bản sẽ là một lựa chọn không tồi.

Cành khô hoặc cành lá là thứ đi liền với kiểu cắm Nhật Bản để tạo được đường nét cho bình hoa.

Cắm hoa theo phong cách Nhật Bản

Lối cắm theo kiểu nhật bản ít hoa hơn nhưng nó lại cô đọng và xúc tích, tạo được sự hài hòa trong việc trang trí làm cho các khoảng không gian vừa trở nên lộng lẫy, vừa sang trọng, xinh xắn.

Trong quá trình cắm hoa bạn nên chú ý đến đến hoa, lá được cắm phải tạo hình chữ C , bạn có thể sử dụng những cành hoa phong lan hoặc hoa hồng đỏ.

Cách cắm theo kiểu nhật này rất ấn tượng với người thân trong nhà, nhất là những người yêu thích hoa, nghệ thuật hoa.

Nếu có khiếu thẩm mỹ bạn nên tạo dáng bình hoa bằng các vật liệu dễ tìm, handmade như: Gốc tre, ống nhựa, vỏ hộp nhựa làm bình hoa rất độc đáo.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi choihoadep.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng