5 cách cắm hoa trang trí để bàn đơn giản

0
Chỉnh sửa gần nhất

Không cần khéo tay, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian áp dụng những cách cắm hoa đơn giản sau, bạn đã có cho mình một bình hoa để bàn đẹp, tiết kiệm chi phí.

Hoa để bàn hằng ngày đặc biệt là hoa tươi sẽ cho căn phòng của bạn thêm tươi mới và tràn đầy sức sống. Hoa để bàn có thể đặt trong phòng khách, phòng ngủ hay trên bàn ăn. Hãy bỏ ra một chút thời gian mỗi ngày để đem đến một bình hoa đẹp cho không gian của mình các bạn nữ nhé.

1. Cắm hoa trong cốc

Những chiếc cốc, ly thủy tinh có thể tạo nên một bình hoa đẹp để bàn đẹp mắt nếu bạn biết kết hợp những bông hoa một cách hợp lý. Cách này rất đơn giản, không cần khéo tay hay có mắt thẩm mỹ cao siêu, ai cũng có thể làm được.

Cắm hoa trong cốc chỉ để phần bông hoa nhô cao hơn miệng cốc một chút, cắm dày và thường chỉ dùng 1 loại hoa duy nhất. Tuy nhiên bạn cũng có thể trang trí thêm một vài nhánh hoa nhỏ trang trí.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt cuống hoa sao cho khi cắm vào cốc, bông hoa chỉ đủ cao hơn miệng cốc một chút. Sau đó, sắp xếp vị trí hoa tự do hoặc tùy theo mất thẩm mỹ của bạn để hoa tỏa tròn là xong.

Những loại hoa phù hợp với cách cắm này là: hoa hồng, hoa tulip, hoa dạ lan hương, hoa hồng môn,… Cốc hoa nhỏ xinh có thể đặt trang trí ở bàn làm việc hay bàn học, cửa sổ,…

Cắm hoa hồng trắng trong cốc

Cắm hoa hồng trắng trong cốc

Cắm hoa hồng môn trong cốc

Cắm hoa hồng môn trong cốc

2. Cắm hoa trên đĩa

Kiểu cắm này cũng rất  thích hợp để bàn. Tùy từng loại đĩa tròn, bầu dục bạn có thể tạo những dáng hoa khác nhau trên chiếc đĩa. Với cách cắm này, bạn nên kết hợp nhiều loại hoa, lá khác nhau, có thể cắm dày hoặc thưa đều được. Nếu cắm dày, cần dùng băng dính gắn các bông hoa lại hoặc dùng xốp cắm hoa để cố định vị trí các bông hoa đã cắm.  Ngoài ra, bạn cũng có thể cắm hoa xung quanh cây nến (như hình dưới).

Cắm hoa trên đĩa xung quanh cây nến

Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

 • Hoa để cắm: 3 cành hoa hồng đỏ, 5 bông hoa lan màu tím hồng, 1 cành cúc trắng nhỏ.
 • Lá để cắm: cành lá xanh, dây lá (lá thường xuân).
 • 1 chiếc đĩa gốm tròn màu đỏ.
 • Xốp cắm hoa.
 • Dụng cụ: kẽm màu đỏ, kéo cắt cành hoa, 2 chiếc ghim cắm xốp, dao.

Bước 2: Đặt 2 chiếc ghim nhỏ giữa chiếc đĩa dùng súng bắn keo dán cố định 2 chiếc ghim vào mặt đĩa gốm. Cắt xốp cắm hoa hình chữ nhật có cạnh chiều dài bằng bán kính chiếc đĩa gốm, chiều cao khối xốp bằng ½ cạnh chiều dài. Dùng dao gọt mặt trên khối xốp thành vòm cong tròn, ngâm xốp thấm đều nước rồi đặt vào giữa chiếc đĩa trên 2 chiếc ghim giữ khối xốp.

Cố định xốp cắm hoa

Cố định xốp cắm hoa

Bước 3: Cắt ngắn 5 cành hoa lan cắm sát mặt xốp, cong tròn theo một bên mặt xốp. Cắt ngắn 3 cành hoa hồng đỏ cắm sát mặt xốp bên mặt xốp còn lại. Các cành cúc trắng cắt ngắn cắm xen kẽ giữa các bông hoa hồng và hoa lan vừa che mặt xốp và tạo điểm nhấn cho đĩa gốm.

Bước 4: Cắt 2 đoạn kẽm màu đỏ, uốn cong hình xoắn ốc và cắm xen kẽ trang trí giữa các bông hoa. Cắm các cành lá xanh bên dưới bông hoa sát mặt đĩa.

Tiến hành cắm hoa đơn giản

Tiến hành cắm hoa đơn giản

Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy dây lá xanh quấn một vòng quanh các bông hoa, chiếc đĩa hoa đã xong. Chiếc đĩa gốm là điểm nhấn trang trí cho bàn ăn của gia đình thêm sinh động và ấm cúng hơn. Thay vì cắm hoa theo hướng dẫn trên bạn có thể thay thế những loài hoa khác phù hợp với sở thích cũng như phong cách nội thất của ngôi nhà.

Đĩa hoa xinh xắn

Đĩa hoa xinh xắn

3. Cắm hoa trong giỏ hình chữ nhật

Giỏ hoặc chậu nhỏ hình chữ nhật cũng có thể tạo nên những kiểu cắm hoa để bàn rất đẹp. Nếu chọn kiểu này, bạn nên cắm kết hợp nhiều loại hoa, xen kẽ với hoa lá nhỏ trang trí. Cắm làm sao che hết phần thành chậu.  Độ dài cành hoa chỉ nên bằng chiều cao của giỏ.

Cắm hoa trong giỏ hình chữ nhật

Bạn có thể tham khảo cách cắm hoa cẩm tú cầu như sau:

Nguyên vật liệu cần có:

 • 2 cành cẩm tú cầu nhỏ màu tím nhạt.
 • 4 cành cát tường màu xanh lá cây nhạt, 3 cành màu trắng.
 • Cành lá để cắm kèm, xen kẽ (chọn những cành có lá nhỏ, mọc dày).
 • Một bó cúc xanh nhỏ.
 • Một bó nhỏ cúc bách nhật trắng.
 • Giỏ chất liệu mây, tre hình chữ nhật tối màu.
 • Xốp cắm.
 • Băng dính, kéo cắt, dao nhỏ, ruy băng xanh nhạt (hoặc dây da).

Quy trình thực hiện:

 • Dùng dao cắt, tỉa xốp cắm để vừa với bình. Ở mặt trên của miếng xốp bạn nên tỉa góc vát đi một chút để tận dụng được nhiều diện tích. Ngâm miếng xốp cho ngấm no nước rồi đặt vào giỏ, cố định lại vằng dây buộc và băng dính.
 • Cắt tỉa cành lá cắm kèm thành những nhánh nhỏ cắm lên tấm xốp với chiều cao bằng 1/2 bình.
 • Cắt một cành cẩm tú, cắm lệch về góc bên phải bình.
 • Cành cẩm tú còn lại cắt rồi cắm dọc theo cạnh bình dài, hướng bông hoa ra phía ngoài.
 • Cắt 4 cành cát tường xanh: 1 cành cắm vào giữa 2 bông cẩm tú, 2 cành cắm hai bên góc đối diện hoa cẩm tú, 1 hoa còn lại cắm dọc theo cạnh bình dài.
 • Cắt cát tường trắng: 1 hoa cắm dọc theo cạnh bình ngắn gần hoa cát tường xanh, 1 cành cắm xen kẽ giữa 2 bông cát tường xanh.
 • Cắm xen kẽ thêm những cành cúc nhỏ điểm xuyết. Chỉnh sửa lại vị trí, góc độ các cành lớn cho hợp lý, hài hòa.
 • Dùng ruy băng, dây da xanh nhạt thắt nơ ở giữa bình tạo điểm nhấn đáng yêu.
Giỏ hoa cẩm tú cầu hình chữ nhật

Giỏ hoa cẩm tú cầu hình chữ nhật

4. Cắm hoa trong bình thủy tinh cao

Thường áp dụng với các loại hoa như tuylip, lay ơn, hồng, các loại hoa có phần thân dài và thẳng. Cắm hoa hướng đều xung quanh nhưng các cành hoa không nên chênh lệch nhiều. Chiều cao của hoa cao nhất gấp đôi chiều cao của lọ là tỉ lệ hợp lý.

Cách cắm hoa này vô cùng dễ thực hiện, bạn chỉ cần cắt cuống hoa có chiều cao phù hợp, sau đó cắm vào bình là xong. Bạn có thể chỉ sử dụng một bông hoa duy nhất thôi cũng được. Điều quan chọn kiểu lọ thủy tinh phù hợp.

Cắm hoa hồng trong lọ thủy tinh cao

Cắm hoa hồng trong lọ thủy tinh cao

Như ở hình trên, nếu muốn cắm duy nhất một bông hoa, bạn hãy chọn bình thủy tinh có phần cổ và miệng nhỏ, với bình có miệng rộng thì nên cắm thêm hoa nhỏ trang trí.

5. Cách cắm hoa theo hình chữ L

Nếu như bạn cảm thấy các kiểu cắm hoa đối xứng như hình tam giác, hình mái vòm quá khó thì cắm hoa theo hình chữ L là một gợi ý hấp dẫn để bạn thử sức.

Cách cắm hoa theo kiểu chữ L này không quá phức tạp. Bạn nên cắm những cành hoa chính trước để tạo dáng cho toàn bộ bình hoa. Sau đó mới đến các loại hoa, lá đệm… Ngoài ra, một lưu ý khi cắm hoa theo hình chữ L đó là nên chú ý đến sự cân bằng của bình hoa.

Cách cắm hoa theo hình chữ L

Cách cắm hoa theo hình chữ L

Kiểu cắm hoa theo chữ L sẽ phù hợp để trang trí bàn tiệc, hội nghị hay những không gian trang trọng.

Những cách cắm hoa này đều dễ thực hiện, không cần bạn phải khéo tay hay có gu thẩm mỹ tốt, chỉ cầm thực hiện đúng kỹ thuật hướng dẫn là được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tự cắm được một bình hoa trang trí ưng ý.

Tìm hiểu thêm

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng